Lộ diện tên gọi chính thức của 4 phiên bản iPhone 12, có thêm "12 mini"

Nguyễn Nguyễn

(Dân trí) - Mẫu iPhone nhỏ nhất sẽ có tên gọi là iPhone 12 mini. Các mẫu còn lại là iPhone 12, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max.

Lộ diện tên gọi chính thức của 4 phiên bản iPhone 12, có thêm 12 mini - 1

Mặc dù iPhone 12 chưa chính thức ra mắt, xong các tin đồn gần như đã hé lộ toàn bộ về thiết kế, tính năng, và những thay đổi đáng chú ý  trên phiên bản lần này. Tuy nhiên, tên gọi chính thức của các dòng sản phẩm này vẫn còn là một ẩn số. 

Mới đây, một hé lộ từ tài khoản Twitter “L0vetodream” cuối cùng đã hé lộ tên gọi được coi là “gần như chính thức” của 4 phiên bản iPhone. 

Theo đó, 2 mẫu iPhone có kích thước 6.1-inch sẽ có tên gọi lần lượt là iPhone 12 và iPhone 12 Pro. Trong khi đó, phiên bản 6.7-inch có tên gọi là iPhone 12 Pro Max, và mẫu iPhone nhỏ nhất với kích thước 5.4-inch có tên gọi là iPhone 12 mini. 

Trước đây, một số tin đồn cho rằng cách gọi tên của 4 dòng iPhone mới sẽ lần lượt là iPhone 12, iPhone 12 Max, iPhone 12 Pro, và iPhone 12 Pro Max.

Tuy nhiên cách gọi tên này chưa hợp lý và dễ gây nhầm lẫn, đặc biệt là giữa phiên bản iPhone 12 Max và iPhone 12 Pro - khi hai dòng sản phẩm này thực tế sẽ có chung kích thước màn hình. 

Lộ diện tên gọi chính thức của 4 phiên bản iPhone 12, có thêm 12 mini - 2
Lộ diện tên gọi chính thức của 4 phiên bản iPhone 12, có thêm 12 mini - 3

Leaker @L0vetodream hé lộ tên gọi chính thức của 4 mẫu iPhone mới.

Cách gọi tên mới, cùng với sự ra mắt của iPhone 12 mini, tỏ ra hợp lý hơn nhiều. Mặc dù vậy, chúng ta vẫn cần đợi tới ngày ra mắt chính thức của iPhone 12 để xác nhận thông tin trên. 

Trước đây, Apple chưa từng dùng cách gọi tên “mini” để áp dụng cho các thế hệ iPhone. Mặc dù vậy, cụm từ này đã xuất hiện khá phổ biến với các sản phẩm khác như iPad mini, iPod mini, Mac mini. 

Theo dự kiến, cả 4 mẫu iPhone 12 đều sẽ được trang bị chip xử lý A14 mới nhất của Apple trên tiến trình 5nm. 

Mẫu iPhone 12 mini và iPhone 12 sẽ có bộ nhớ RAM 4GB cùng 3 camera sau. Trong khi đó các phiên bản Pro và Pro Max có RAM 6GB và có thêm cảm biến đo chiều sâu LiDAR. 

Về 5G, hiện vẫn chưa rõ phương án được Apple đưa lên các sản phẩm của mình ra sao. Trước đó, từng có nguồn tin khẳng định cả 4 mẫu iPhone 12 đều được trang bị 5G. Tuy nhiên thực tế điều này khó xảy ra do sự hạn chế về nguồn cung, cũng như để đảm bảo thời gian sản phẩm tới tay người tiêu dùng.

Dòng sự kiện: Ra mắt iPhone 12