Lenovo ra mắt máy tính bảng thương mại đầu tiên sử dụng Windows 10

(Dân trí) - Lenovo vừa trình làng chiếc máy tính bảng mới nhất của mình với tên gọi ThinkPad 10. Đây là sản phẩm thương mại đầu tiên sử dụng Windows 10 và là đối thủ trực tiếp với Surface 3 của Microsoft.

Sản phẩm được Lenovo giới thiệu tại Triển lãm TechWorld đang diễn ra ở Bắc Kinh (Trung Quốc). Đây là thế hệ thứ 2 của dòng máy tính ThinkPad 10, sau khi phiên bản đầu tiên ra mắt vào tháng 5 năm ngoái. Đây cũng sẽ là chiếc máy tính bảng thương mại đầu tiên trên thị trường sử dụng Windows 10, mặc dù hệ điều hành này vẫn chưa được Microsoft chính thức tung ra.

ThinkPad 10 sẽ là sản phẩm thương mại đầu tiên trên thế giới sử dụng Windows 10
ThinkPad 10 sẽ là sản phẩm thương mại đầu tiên trên thế giới sử dụng Windows 10

ThinkPad 10 thế hệ mới có thiết kế khá giống với phiên bản đầu tiên, theo phong cách dòng máy tính bảng ThinkPad của Lenovo. Máy cũng cho phép người dùng kết nối với bàn phím không dây để trở thành một chiếc laptop hoàn chỉnh. Máy vẫn sở hữu màn hình rộng 10,1-inch với độ phân giải 1920x1200 (tỷ lệ màn hình 16:10), cho mật độ điểm ảnh 224ppi giống phiên bản trước đây.

Sự nâng cấp của sản phẩm chủ yếu đến ở cấu hình bên trong. ThinkPad 10 được trang bị tùy chọn bộ vi xử lý Intel Atom Z8500 lõi tứ tốc độ 1.44GHz (có thể tăng tốc tối đa lên 2.24GHz) hoặc bộ vi xử lý Intel Atom Z8700 lõi tứ tốc độ 1.6GHz (tăng tốc tối đa lên 2.6GHz). Cả 2 đều là thế hệ vi xử lý Cherry Trail 64-bit thế hệ mới được xây dựng trên quy trình 14nm của Intel và trang bị kèm theo bộ vi xử lý di động thế hệ thứ 8 của Intel.

Người dùng cũng có thể tùy chọn phiên bản bộ nhớ RAM 2GB hoặc 4GB, kèm theo ổ cứng 64GB hoặc 128GB.

Các thông số còn lại sử sản phẩm bao gồm hệ thống loa âm thanh nổi, camera chính 5 megapixel kèm đèn flash LED ở mặt sau và camera phụ 1.3 megapixel ở mặt trước. Máy hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ ngoài, kết nối 4G LTE (tùy chọn) và được trang bị thỏi pin 32Wh mà theo Lenovo cho phép sử dụng liên tục trong 10 giờ.

Máy có thể kết nối với bàn phím rời để trở thành một chiếc laptop hoàn chỉnh
Máy có thể kết nối với bàn phím rời để trở thành một chiếc laptop hoàn chỉnh

Lenovo cũng trang bị cho sản phẩm nhiều phụ kiện để người dùng có thể lựa chọn, như bàn phím rời để biến sản phẩm thành laptop, viết stylus có thể chuyển chữ viết tay thành font chữ máy tính, đế sạc...

Sản phẩm có mức giá khởi điểm 549USD và sẽ được bán ra thị trường vào tháng 8 tới đây.

Nếu là một người yêu công nghệ tinh ý, không quá khó để nhận ra ThinkPad 10 được trang bị cấu hình cũng như những phụ kiện, mức giá tương đương với chiếc máy tính bảng Surface 3 của Microsoft. Điều này cho thấy đối thủ mà ThinkPad 10 nhắm đến trên thị trường chính là chiếc máy tính bảng thế hệ mới nhất của Microsoft.

T.Thủy