Không phải iPhone hay Samsung, đây mới là smartphone chụp ảnh đẹp nhất

Thế Anh

(Dân trí) - Chuyên trang đánh giá chất lượng camera trên smartphone DxOMark vừa xếp hạng chiếc điện thoại chụp hình đẹp nhất thế giới. Thật bất ngờ nó không phải iPhone hay Samsung.

Vừa ra mắt, Xiaomi Mi 10 Ultra đã được DxOMark, chuyên trang đánh giá chất lượng camera trên smartphone, xếp hạng là chiếc di động chụp hình đẹp nhất thế giới.

Chiếc điện thoại này đạt 142 điểm về khả năng chụp ảnh, 106 điểm về quay video và số điểm trung bình là 130, vượt qua Huawei P40 Pro với 128 điểm và Galaxy S20 Ultra với 122 điểm.

Mi 10 Ultra được trang bị hệ thống 4 camera bao gồm ống kính chính 48 MP; camera telephoto 12 MP và 48 MP hỗ trợ zoom quang học 5x và zoom kỹ thuật số lên đến 120x, cùng một ống kính góc siêu rộng 20 MP. Đây cũng là chiếc smartphone có khả năng zoom xa nhất hiện nay.

Không phải iPhone hay Samsung, đây mới là smartphone chụp ảnh đẹp nhất - 1
DxOMark chấm Mi 10 Ultra đạt số điểm trung bình là 130 điểm, cao nhất trên thị trường hiện nay.

“Camera của máy cho khả năng chụp ảnh tốt trong nhiều điều kiện thử nghiệm khác nhau. Khả năng cân bằng trắng, tái tạo màu sắc tốt, dải tương phản động rất rộng, giúp máy có thể thu lại nhiều chi tiết ở cả vùng sáng và vùng tối”, DxOMark nhận định.

Chế độ chân dung cũng cho khả năng xóa phông tự nhiên, bokeh mềm. Tuy nhiên, máy vẫn tồn tại một số hạn chế như hiện tượng ảnh bị noise nhẹ xuất hiện trong nhiều điều kiện chụp, chế độ HDR khiến ảnh không tự nhiên và camera góc rộng có khả năng tái tạo màu sắc, chi tiết chưa tốt.

Máy cũng có khả năng quay video 8K với 30 fps và video 4K ở 60 fps. Khả năng lấy nét và bắt nét theo chủ thể cũng khá tốt.

Tuy nhiên, màu sắc tái tạo chưa thực sự chính xác, đặc biệt là ở điều kiện trong nhà, ánh sáng yếu.

Xiaomi Mi 10 Ultra là phiên bản nâng cấp của chiếc Mi 10 Pro được hãng ra mắt hồi tháng 2. Máy có màn hình cong kích thước 6,67 inch độ phân giải Full HD+, sử dụng công nghệ OLED, với tần số quét 120 Hz và tốc độ lấy mẫu cảm ứng lên đến 240 Hz.

Máy được trang bị bộ xử lý Snapdragon 865, dung lượng RAM tùy chọn 8/12/16 GB tương ứng với bộ nhớ trong 128/256/512 GB. Viên pin đi kèm theo máy có dung lượng 4.500 mAh, hỗ trợ công nghệ sạc nhanh Mi Turbo Charge 120 W.