iPhone thế hệ mới sẽ dùng màn hình OLED, giá thành cao hơn

(Dân trí) - Apple được cho là sẽ tung ra 3 phiên bản iPhone khác nhau trong năm nay, trong đó cả 3 phiên bản đều sử dụng màn hình công nghệ OLED tương tự như trên iPhone X, điều này sẽ khiến giá thành của các phiên bản iPhone ra mắt trong năm 2018 bị đẩy lên cao hơn.

Đầu năm 2018, Ming-Chi Kuo - chuyên gia phân tích của hãng KGI Securities, cũng là người từng đưa ra những thông tin mang tính chính xác cao về các sản phẩm của Apple trước khi được ra mắt, khẳng định rằng “quả táo” sẽ cho ra mắt 3 mẫu iPhone mới sử dụng thiết kế tương tự iPhone X vào năm 2018 với những tùy chọn kích thước là 5,8-inch, 6,1-inch, và 6,5-inch. Trong đó, chỉ riêng 2 mẫu iPhone màn hình 5,8-inch và 6,5-inch là sở hữu màn hình OLED. Mẫu còn lại với màn hình 6.1-inch sẽ dùng công nghệ tấm nền LCD giống như trên các dòng từ iPhone 8 trở về trước.

3 phiên bản iPhone mới trong năm 2018 của Apple nhiều khả năng sẽ đều sử dụng màn hình OLED
3 phiên bản iPhone mới trong năm 2018 của Apple nhiều khả năng sẽ đều sử dụng màn hình OLED

Cũng theo Ming-Chi Kuo, phiên bản iPhone 6,1-inch sẽ chỉ có một camera, màn hình không hỗ trợ công nghệ cảm ứng 3D Touch, tuy nhiên sản phẩm vẫn sẽ có thiết kế không viền giống như trên iPhone X, cùng với công nghệ mở khóa bằng gương mặt Face ID. Ming-Chi Kou cho biết đây sẽ là phiên bản iPhone rẻ nhất ra mắt trong năm 2018 với mức giá bán khoảng 550USD.

Tuy nhiên có vẻ như giờ đây Apple đã quyết định thay đổi lại kế hoạch về các phiên bản iPhone ra mắt trong năm nay. Theo tờ báo Economic Times (Hàn Quốc) dẫn lời nguồn tin thân cận từ Apple cho biết “quả táo” đã quyết định sử dụng màn hình công nghệ OLED trên cả 3 phiên bản iPhone ra mắt trong năm 2018.

Cũng theo nguồn tin này, 3 phiên bản iPhone mới sẽ được Apple ra mắt trong năm 2018 bao gồm iPhone 9 với màn hình 6,1-inch; iPhone Xs với màn hình 5,8-inch và iPhone Xs Plus với màn hình 6,5-inch. Cả 3 phiên bản đều sử dụng màn hình OLED với bộ vi xử lý A12 thế hệ mới do Apple phát triển.

Thông tin của tờ báo Economic Times càng có thêm cơ sở khi mới đây một tài khoản Twitter có tên Mr.White đã cho đăng tải một hình ảnh, được cho là chụp bên trong nhà máy lắp ráp iPhone thế hệ mới, màn hình kích OLED của phiên bản iPhone kích cỡ 6,1-inch.

Việc sử dụng màn hình OLED thay vì LCD trên iPhone 9 cũng sẽ khiến cho giá bán của phiên bản này bị đẩy lên cao hơn so với dự đoán ban đầu của Ming-Chi Kou do giá thành sản xuất của màn hình OLED cao hơn đáng kể so với giá thành của màn hình LCD thông thường.

Hình ảnh màn hình OLED của phiên bản iPhone 9 (6,1-inch), được cho là chụp bên trong nhà máy lắp ráp tại Trung Quốc
Hình ảnh màn hình OLED của phiên bản iPhone 9 (6,1-inch), được cho là chụp bên trong nhà máy lắp ráp tại Trung Quốc

Tuy nhiên theo nhiều chuyên gia phân tích thị trường, việc nâng cấp công nghệ cũng như giá bán trên các phiên bản iPhone mới có thể là một quyết định sai lầm của Apple, khi mà ngày nay thị trường smartphone đang dần trở nên bão hòa và các hãng smartphone đang khó khăn hơn trong việc thuyết phục người dùng nâng cấp smartphone phiên bản mới, do vậy để người dùng lựa chọn những phiên bản iPhone với giá cao hơn là điều không dễ dàng gì.

Dẫu sao mọi thông tin vẫn chỉ dừng lại ở mức tin đồn và dự đoán. Các sản phẩm mới của Apple luôn bị hoài nghi trước khi xuất hiện trên thị trường nhưng thực tế lại luôn chứng minh rằng iPhone thế hệ mới luôn có đủ sức hút và hấp dẫn để tiếp tục là “con gà đẻ trứng vàng” cho Apple.

T.Thủy

Đang được quan tâm