Intel “tăng tốc” trong cuộc đua máy tính bảng

Dân trí Intel đang có kế hoạch giới thiệu đồng loạt 10 mẫu máy tính bảng mới tại hội chợ công nghệ Computex sẽ diễn ra tại Đài Loan vào ngày 31/5 tới đây.

Theo Giám đốc chi nhánh Châu Á-Thái Bình Dương của Intel, Navin Shenoy, trong năm nay sẽ có hơn 35 mẫu máy tính bảng khác nhau sử dụng vi xử lý của Intel được ra đời.

“Sở dĩ Intel có khả năng “tăng tốc” thần kì như vậy là vì hãng không chịu bất kỳ sự ảnh hưởng nào trong vụ động đất và sóng thần xảy ra tại Nhật Bản vào tháng 3 vừa qua” - Shenoy cho biết.

Intel quyết tâm bắt kịp ARM trên thị trường di động

Mới đây, CEO của Intel, Paul Otellini có hứa hẹn trong năm nay sẽ cho ra mắt những mẫu máy tính bảng sử dụng Android, Meego và cả Windows. 

Intel cho biết còn phát triển thế hệ vi xử lý Medfield, được thiết kế đặc biệt dành cho smartphone. Tuy nhiên phải mất thêm 12 tháng nữa smartphone đầu tiên sử dụng loại vi xử lý này mới được xuất hiện trên thị trường.

Ngoài Medfield, Intel còn giới thiệu thế hệ vi xử lý Oak Trail mới được thiết kế đặc biệt dành riêng cho máy tính bảng.

Sự tăng tốc trên thị trường di động của Intel là điều mà giới công nghệ dự đoán từ lâu. Bởi lẽ hãng đã quá “chậm chân” trong cuộc đua trên thị trường này khi đã để đối thủ ARM bỏ quá xa. 

T.Thủy
Theo Mashable