iPhone 12 Pro Max đọ dáng cùng Samsung Galaxy Note20 Ultra

Thế Anh

(Dân trí) - iPhone 12 Pro Max nổi bật hơn ở hiệu năng và camera. Trong khi đó, Galaxy Note20 Ultra lại có màn hình hiển thị tốt hơn cùng bút S Pen hỗ trợ nhiều tính năng.

iPhone 12 Pro Max đọ dáng cùng Samsung Galaxy Note20 Ultra - 1

iPhone 12 Pro Max là mẫu di động mới nhất từ Apple, cũng được xem như đối thủ lớn nhất của Samsung Galaxy Note20 Ultra. Thiết kế tổng thể của Galaxy Note20 Ultra có phần vuông vức hơn.

iPhone 12 Pro Max đọ dáng cùng Samsung Galaxy Note20 Ultra - 2

Thay đổi lớn nhất trên iPhone 12 Pro Max nằm ở phần cạnh viền được hoàn thiện theo dạng phẳng, thay vì bo cong như thế hệ tiền nhiệm. Chính điều này làm cho máy trở nên khó cầm nắm hơn. Cả hai mẫu máy này đều có kích thước tương đối lớn, nhưng Note20 Ultra vẫn mang lại cảm giác sử dụng tốt hơn do hai cạnh bên được vát cong, ôm tay hơn.

iPhone 12 Pro Max đọ dáng cùng Samsung Galaxy Note20 Ultra - 3
Galaxy Note20 Ultra có màn hình đục lỗ kích thước 6,9 inch, mang lại trải nghiệm thích mắt và nhiều không gian hiển thị hơn. Phần notch trên iPhone 12 Pro Max vẫn giữ nguyên kích thước như nhiều thế hệ trước, chiếm dụng nhiều không gian hiển thị ở mặt trước.
iPhone 12 Pro Max đọ dáng cùng Samsung Galaxy Note20 Ultra - 4
Chất lượng màn hình hiển thị trên cả hai máy đều rất tốt. Galaxy Note20 Ultra nhỉnh hơn khi được trang bị tần số quét cao 120 Hz, mang lại trải nghiệm hiển thị mượt mà hơn. Trong khi đó, màn hình của iPhone 12 Pro Max vẫn chỉ dừng lại ở tần số quét 60 Hz.
iPhone 12 Pro Max đọ dáng cùng Samsung Galaxy Note20 Ultra - 5
Cụm camera trên cả hai máy đều được làm nhô lên khá nhiều so với mặt lưng. Tuy nhiên, hệ thống camera của iPhone 12 Pro Max có phần gọn gàng hơn. Galaxy Note20 Ultra được trang bị 3 camera gồm ống kính chính 108 MP, ống kính góc siêu rộng 12 MP và ống kính telephoto 12 MP hỗ trợ zoom quang học 5x và zoom kỹ thuật số 50x. Trong khi đó, hệ thống camera của iPhone 12 Pro Max gồm ống kính chính 12 MP, ống kính góc siêu rộng 12 MP, ống kính telephoto 12 MP hỗ trợ zoom quang học 2,5x và cảm biến LiDAR.
iPhone 12 Pro Max đọ dáng cùng Samsung Galaxy Note20 Ultra - 6

Ở điều kiện đầy đủ sáng, chất lượng hình ảnh chụp lại từ cả hai máy đều rất tốt, giữ lại được nhiều chi tiết, độ tương phản cao, trong đó màu sắc ảnh chụp từ Note20 Ultra có phần rực rỡ hơn. Ở điều kiện ánh sáng yếu, camera trên iPhone 12 Pro Max giữ lại được nhiều chi tiết hơn, trong khi camera của Galaxy Note20 Ultra có xu hướng đẩy sáng lên cao, khiến ảnh bị "bệt", mất chi tiết. iPhone 12 Pro Max cũng nổi bật hơn ở khả năng quay video, chống rung ổn định và thu âm tốt hơn.

iPhone 12 Pro Max đọ dáng cùng Samsung Galaxy Note20 Ultra - 7
Tại thị trường Việt Nam, Galaxy Note20 Ultra được trang bị bộ xử lý Exynos 990, dung lượng RAM tối đa 12 GB cùng viên pin 4.500 mAh, hỗ trợ sạc nhanh 25 W. iPhone 12 Pro Max sử dụng con chip A14 cùng dung lượng RAM 6 GB, viên pin đi kèm có dung lượng 3.687 mAh, tích hợp sạc nhanh 20 W.
iPhone 12 Pro Max đọ dáng cùng Samsung Galaxy Note20 Ultra - 8

Trải nghiệm thực tế cho thấy hiệu năng của cả 2 máy đều có thể đáp ứng tốt đa số nhu cầu sử dụng của người dùng. Tuy nhiên, iPhone 12 Pro Max vẫn có sức mạnh vượt trội hơn, cho khả năng chơi game nặng tốt hơn. Bù lại, Galaxy Note20 Ultra được trang bị bút S Pen cùng bộ công cụ chuyên biệt dành riêng cho nhóm đối tượng người dùng phục vụ công việc.