iPhone 12 Pro Max cùng loạt di động đáng chú ý vừa về Việt Nam

Thế Anh

(Dân trí) - Những thiết bị này thuộc nhiều phân khúc khác nhau. Mỗi mẫu máy sở hữu một điểm mạnh và hướng tới những đối tượng người dùng riêng biệt.

iPhone 12 Pro Max cùng loạt di động đáng chú ý vừa về Việt Nam - 1

iPhone 12 Pro Max - Chiếc iPhone 12 Pro Max đầu tiên được đưa về Việt Nam vào đêm 13/11 với mức giá 53 triệu đồng cho phiên bản 128 GB và lên tới 75 triệu đồng cho bản 512 GB. Thay đổi dễ nhận thấy nhất trên mẫu máy này nằm ở thiết kế phần khung viền được làm vuông vức, cứng cáp hơn thay vì bo cong như trên thế hệ tiền nhiệm. Đây cũng là chiếc iPhone lớn nhất từ trước đến nay của Apple. Tuy nhiên, chính những điều này đã khiến cho máy trở nên khó cầm nắm hơn trong quá trình sử dụng.

iPhone 12 Pro Max cùng loạt di động đáng chú ý vừa về Việt Nam - 2

Samsung Galaxy M51 - Điểm nổi bật nhất trên mẫu di động này nằm ở viên pin dung lượng lớn 7.000 mAh, có thể dễ dàng đáp ứng nhu cầu sử dụng 2-3 ngày. Các trải nghiệm khác về màn hình, hiệu năng hay camera của máy đều khá tốt. Đáng tiếc, mẫu máy này chỉ được hoàn thiện từ chất liệu nhựa. Trong khi đó, đa phần smartphone cùng phân khúc đều được hoàn thiện từ kính và kim loại, mang lại trải nghiệm cao cấp hơn.

iPhone 12 Pro Max cùng loạt di động đáng chú ý vừa về Việt Nam - 3

Vivo V20 SE - Mẫu máy này được xem như phiên bản thu gọn của chiếc V20 mà hãng đã ra mắt vào tháng trước. Thiết kế tổng thể của máy cũng tương đối mỏng, nhẹ. Điểm trừ là phần mặt lưng chỉ được hoàn thiện từ chất liệu nhựa, bám lại nhiều dấu vân tay. Thêm vào đó, máy chỉ được trang bị màn hình giọt nước, thay vì màn hình đục lỗ như nhiều thiết bị khác trong cùng phân khúc.

iPhone 12 Pro Max cùng loạt di động đáng chú ý vừa về Việt Nam - 4

Oppo A73 - Đây được xem như phiên bản rút gọn của chiếc A93 mà hãng ra mắt hồi tháng 10. Phần mặt lưng của máy làm từ chất liệu nhựa, nhưng được hoàn thiện dạng vân giả da tương tự mặt lưng của chiếc Samsung Galaxy Note 3, mang lại trải nghiệm cầm nắm khá tốt. Những trải nghiệm khác của máy về hiệu năng, camera cũng ở mức khá.

iPhone 12 Pro Max cùng loạt di động đáng chú ý vừa về Việt Nam - 5

Realme C15 - Realme C15 là phiên bản kế nhiệm của chiếc C12 mà hãng đã ra mắt tại thị trường Việt Nam hồi tháng 8. Điểm nổi bật nhất trên chiếc Realme C15 nằm ở viên pin có dung lượng lớn lên tới 6.000 mAh, tích hợp công nghệ sạc nhanh 18 W. Đây cũng là một trong những chiếc smartphone được trang bị viên pin dung lượng cao nhất trong phân khúc. Tuy nhiên, hiệu năng của máy chỉ ở mức trung bình, không phù hợp với những người dùng thường xuyên chơi game trên smartphone.

iPhone 12 Pro Max cùng loạt di động đáng chú ý vừa về Việt Nam - 6

Nokia 2.4 - Máy thuộc phân khúc giá rẻ nhưng được hoàn thiện khá tốt. Mặt lưng nhựa nhưng được thiết kế dạng vân đan xen, giúp hạn chế bám bụi bẩn, dấu vân tay. Màn hình của máy cũng có kích thước lớn lên tới 6,5 inch. Tuy nhiên, đây chỉ là một thiết bị thuộc phân khúc giá rẻ nên máy chỉ có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng cơ bản như duyệt web, xem video. Cấu hình của máy tương đối yếu, không phù hợp để chơi game.