Thứ tư, 15/06/2016 - 17:26

Học viện An ninh nhân dân tham gia diễn đàn "hacker mũ trắng"

Dân trí

Học viện Anh ninh nhân dân sẽ tham gia diễn đàn hacker "mũ trắng" (WhiteHat) của tập đoàn công nghệ Bkav theo một thỏa thuận hợp tác đào tạo để phát triển nguồn nhân lực an ninh mạng chất lượng cao.

Việc Học viên An ninh nhân dân tham gia diễn đàn WhiteHat của BKAV là một phần nội dung trong thỏa thuận hợp tác giữa hai bên được ký kết chiều 14/6 tại Hà Nội. Theo đó, hai bên sẽ hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu an ninh mạng, phối hợp triển khai các giải pháp an ninh, an toàn mạng và cùng tham gia các hoạt động nhằm phát triển cộng đồng an ninh mạng tại Việt Nam.

Đại diện Học viên An ninh nhân dân và BKAV trao thỏa thuận hợp tác đạo tạo an ninh mạng
Đại diện Học viên An ninh nhân dân và BKAV trao thỏa thuận hợp tác đạo tạo an ninh mạng

Học viện An ninh nhân dân và Bkav sẽ phối hợp xây dựng, triển khai các chương trình bồi dưỡng, đào tạo an ninh mạng, bao gồm cả việc trao đổi tài liệu, giảng viên, đưa các giải pháp công nghệ của Bkav vào chương trình đào tạo, tập huấn về an ninh mạng do Học viện tổ chức… nhằm đào tạo nhân lực an ninh mạng chất lượng cao. Hằng năm, sinh viên thuộc Học viện có thể tham gia thực tập tại Bkav.

Hướng tới việc phát triển cộng đồng an ninh mạng tại Việt Nam, hai bên sẽ phối hợp trao đổi thông tin, nhân lực trong công tác ra đề và tổ chức các cuộc thi an ninh mạng trong nước và quốc tế như WhiteHat Contest, WhiteHat Grand Prix của Bkav và Chiến sĩ An ninh mạng của Học viện.

Song song với việc Học viện An ninh nhân dân cũng sẽ tham gia quản trị diễn đàn an ninh mạng WhiteHat, Bkav cũng sẽ tham gia Câu lạc bộ An ninh mạng NSC500 do Học viện thành lập.

Đại tá, PGS.TS Lê Văn Thắng, Phó Giám đốc Học viện An ninh nhân dân, cho biết: "Bkav được biết đến là tập đoàn công nghệ uy tín trong lĩnh vực an ninh mạng, chúng tôi tin rằng việc hợp tác với Bkav sẽ giúp công tác đào tạo và nghiên cứu an ninh mạng của nhà trường có tính thực tiễn cao hơn”.

Ông Ngô Tuấn Anh, Phó Chủ tịch phụ trách An ninh mạng của Bkav, chia sẻ: “Việc hợp tác giữa Tập đoàn Bkav và Học viện An ninh nhân dân, những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực an ninh mạng, sẽ giúp nguồn nhân lực an ninh mạng của Việt Nam được mở rộng về số lượng và nâng cao về chất lượng”.

Quý Đoàn

Mới nhất