Hình ảnh điện thoại cảm ứng của Nokia tại VN

(Dân trí) - Smartphone cảm ứng đầu tiên của hãng sản xuất điện thoại lớn nhất đến đầu năm 2009 mới có mặt trên thị trường nhưng một admin của diễn đàn tinhte.com đã được “cầm tay”. Sau đây là những hình ảnh đầu tiên của 5800 XpressMusic tại VN.

Thành viên của diễn đàn tinhte đã chia sẻ cảm nhận đầu tiên khi được cầm lấy chiếc điện thoại cảm ứng của Nokia. Ấn tượng đầu tiên đó là 5800 nhỏ gọn và thân thiện màn hình cảm ứng tương đối. Nokia 5800 nằm gọn trong lòng bàn tay chứ không to như các mobile cảm ứng khác. 

 

Điểm ấn tượng thứ hai đó là chất lượng màn hình và các biểu tượng truyền thống trên Symbian S60 được làm cho mượt hơn. Màn hình của 5800 cho độ nét cao và màu rực rỡ. 

 

Theo người này, phản ứng của màn hình cảm ứng chưa thực sự nhạy. Màn hình thay đổi giữa các ứng dụng, giữa khi để ngang và dọc mượt và đẹp tuy hơi chậm. Khi thao tác trên màn hình ta có thể chọn chế độ phát ra tiếng kêu hoặc có rung.

 

5800 Music Express được làm bằng nhựa như những chiếc Nokia khác, mặt trước được làm như là một tấm kính phẳng bóng bảy, dễ để lại vân tay. Máy khá dày nhưng cầm vào không khó chịu và rất đầm tay. Phía trên màn hình có nút Express cảm ứng, ở bất cứ chỗ nào khi ta bấm vào nút đó thì đểu hiện ra một menu các ứng dụng tiện ích nhanh.

 

Điện thoại cảm ứng đầu tiên của Nokia có nhiều thay đổi, như nút khóa phím được đưa ra bên hông phải và rất thân thiện, chỉ cần trượt mở hai lần là bạn sẽ quen ngay. Cổng kết nối MicroUSB, dây sạc, tai nghe và nút tắt mở được bố trí trên đỉnh của máy. Khe sim nằm bên hông trái chứ không nằm dưới nắp pin nữa. Hệ điều hành Symbian S60 hỗ trợ tiếng Việt rất tốt.

 

Cùng chiêm ngưỡng 5800 XpressMusic tại VN:

Hình ảnh điện thoại cảm ứng của Nokia tại VN - 1
 5800 XpressMusic hỗ trợ tiếng Việt khá tốt

Hình ảnh điện thoại cảm ứng của Nokia tại VN - 2
 Theme mặc định màu đỏ rất ấn tượng

Hình ảnh điện thoại cảm ứng của Nokia tại VN - 3
Menu các ứng dụng của điện thoại

Hình ảnh điện thoại cảm ứng của Nokia tại VN - 4
Bên thân phải có tăng giảm âm lượng, nút khoá, mở bàn phím và nút chụp ảnh

Hình ảnh điện thoại cảm ứng của Nokia tại VN - 5
Bên thân trái có khe cắm SIM và khe cắm thẻ nhớ

Hình ảnh điện thoại cảm ứng của Nokia tại VN - 6
Mặt sau của máy

Hình ảnh điện thoại cảm ứng của Nokia tại VN - 7
Tìm kiếm danh bạ

Hình ảnh điện thoại cảm ứng của Nokia tại VN - 8
Giao diện bàn phím ngang màn hình

Hình ảnh điện thoại cảm ứng của Nokia tại VN - 9
Máy được trang bị bộ pin 1320mAh

T.Vũ

Ảnh: Tinhte