Hàng loạt thành viên của Anonymous bị bắt tại Ý

(Dân trí) - Giới chức trách của Ý đang điều tra hơn 30 người bị tình nghi là thành viên của nhóm tin tặc khét tiếng Anonymous, mặc dù vậy những chi tiết chính xác về việc có bao nhiêu người bị bắt giữ trong vụ việc này vẫn còn là một ẩn số.

 
Hàng loạt thành viên của Anonymous bị bắt tại Ý - 1


Trong thời gian gần đây, nhóm tin tặc Anonymous nói riêng đã hoạt động một cách rất tích cực. Các hacker của nhóm này liên tục tấn công website của cảnh sát bang Arizona, công khai những thông tin bí mật của Cục điều tra liên bang Mỹ FBI và trình làng website HackerLeaks được mô phỏng theo WikiLeaks nhằm đăng tải những dữ liệu bị các hacker đánh cắp. Tuy nhiên, điều đó càng khiến tổ chức này trở thành mục tiêu truy lùng của chính phủ các nước.

 

Tờ La Republica mới đưa tin cảnh sát Italia vừa bắt giữ 15 nghi can là thành viên của nhóm tin tặc Anonymous, tất cả đều trong độ tuổi từ 15 đến 28. Hơn 30 người khác cũng đang bị điều tra. Kể từ khi bị bắt, những hacker bị cáo buộc đã được tại ngoại nhưng hàng chục máy tính đã bị tịch thu. Một số báo đưa tin các thủ lĩnh của một nhóm thuộc tổ chức Anonymous tại Ý vẫn đang bị giam giữ, mặc dù vẫn chưa có những con số chính xác về số thủ lĩnh này. Có ý kiến cho rằng chỉ có ba người đã bị bắt giữa.

 

Phát biểu với tờ TechEye, cảnh sát Ý cho biết “Trong số các nhóm tin tặc hiện nay, Anonymous là lớn nhất nhưng cũng quy tụ những người am hiểu công nghệ hạn chế nhất. Một số thành viên của Anonymous thực hiện các cuộc tấn công bằng cách sử dụng phần mềm được tải về từ Internet và không có những nỗ lực cơ bản để giữ bí mật địa chỉ IP của họ”. Theo các báo cáo khác nhau, một thủ lĩnh của tổ chức này có tên là “Frey” hay “Phre” đã bị bắt giữ.

 

Anonymous đã thực hiện nhiều cuộc tấn công chống lại chính phủ Italia. Nếu những tin tặc bị bắt giữ trong vụ việc này bị buộc tội, họ sẽ phải đối mặt với tội danh khủng bố vì những hành động chống chính phủ của họ. Hiện Anonymous vẫn chưa đưa ra bất cứ lời bình luận nào về vụ bắt giữ mới này.

 

Võ Hiền

Theo Digitaltrends

Đọc thêm