Google Photos bổ sung thêm tính năng xóa chi tiết thừa trên ảnh cực ấn tượng

(Dân trí) - Tại Hội nghị dành cho các nhà phát triển Google I/O đang diễn ra, Google đã cập nhật thêm những tính năng mới cho ứng dụng lưu trữ và chỉnh sửa hình ảnh Photos của hãng. Đáng chú ý trong đó là tính năng cho phép xóa đi các chi tiết thừa không mong muốn trên ảnh một cách ấn tượng.

Trong quá trình chụp ảnh, chắc chắn không ít lần người dùng sẽ vô tình để lọt vào khung ảnh những chi tiết thừa không mong muốn. Giờ đây, Google cho biết sẽ bổ sung thêm tính năng mới cho ứng dụng Photos của hãng, cho phép tự động xóa bỏ những chi tiết thừa xuất hiện trên hình ảnh và không làm ảnh hưởng đến toàn bức ảnh.

Tính năng xóa chi tiết thừa với khả năng xử lý cực kỳ ấn tượng của ứng dụng Google Photos
Tính năng xóa chi tiết thừa với khả năng xử lý cực kỳ ấn tượng của ứng dụng Google Photos

Google vẫn chưa tiết lộ chi tiết về cách thức hoạt động của tính năng mới này, tuy nhiên hãng đã chia sẻ một hình ảnh động minh họa cho tính năng mới và dựa vào hình ảnh động này có thể thấy đó là một tính năng đầy hứa hẹn và cực ấn tượng với khả năng xử lý của Google Photos.

Bên cạnh tính năng xóa các tiết thừa trên ảnh, Google cũng bổ sung thêm các tính năng chia sẻ thông minh cho ứng dụng Photos của mình.

Đầu tiên là tính năng “Gợi ý chia sẻ” (Suggested Sharing), mà Google sẽ sử dụng trí tuệ nhân tạo của hãng để nhận diện những gương mặt có trong các hình ảnh được chụp và gợi ý người dùng chia sẻ hình ảnh với những người có mặt trong đó. Với tính năng này, Google sẽ nhắc nhở người dùng khi họ chụp những hình ảnh và quên chia sẻ chúng với bạn bè của mình.

Google Photos có khả năng nhận diện gương mặt những người trong ảnh để chia sẻ ảnh đã chụp cho họ
Google Photos có khả năng nhận diện gương mặt những người trong ảnh để chia sẻ ảnh đã chụp cho họ

Tính năng chia sẻ thứ hai đó là “Chia sẻ thư viện” (Shared Libraries). Tính năng này cũng được sử dụng trí tuệ nhân tạo của Google để cho phép người dùng lựa chọn những hình ảnh nào muốn chia sẻ với một số người nhất định. Về cơ bản, người dùng có thể chọn danh sách những người mình muốn chia sẻ và khi Photos phát hiện thấy những bức ảnh nào có gương mặt của những người có trong danh sách, nó sẽ tự động chia sẻ những bức ảnh này vào trong thư viện ảnh của những người đó.

Để minh họa cho 2 tính năng chia sẻ thú vị này, Phó Chủ tịch bộ phận Google Photos Anil Sabharwal đã trình diễn ngay trên sân khấu sự kiện Google I/O, khi ông chụp hình ảnh của con gái mình trên sân khấu, lập tức Google Photos tự động chia sẻ những hình ảnh này với vợ của ông.

Google cho biết 2 tính năng chia sẻ thông minh này và tính năng xóa chi tiết thừa trên hình ảnh sẽ được cập nhật lên Google Photos phiên bản dành cho cả Android lẫn iOS trong vài tuần tới.

Nếu muốn, người dùng có thể dùng Google Photos để đặt in những cuốn album ảnh thực sự
Nếu muốn, người dùng có thể dùng Google Photos để đặt in những cuốn album ảnh thực sự

Ngoài ra, một tính năng “độc” khác được Google cập nhật trên ứng dụng Photos của hãng đó là cho phép biến những bức ảnh chụp thành... ảnh in thực sự. Theo đó, Photos sẽ sử dụng trí tuệ nhân tạo để tự động chọn ra những hình ảnh đẹp nhất lưu trữ trên ứng dụng để gợi ý cho người dùng lựa chọn, sau đó sẽ in những bức ảnh này ra thành một album ảnh thực sự.

Tính năng thú vị này hiện mới chỉ dành cho người dùng tại Mỹ, nhưng Google hứa hẹn sẽ sớm mở rộng cho những quốc gia khác. Để in một cuốn album ảnh bìa mềm, người dùng sẽ phải mất phí 9,99USD còn với một cuốn album ảnh bìa cứng chắc chắn hơn sẽ có giá 19,99USD.

T.Thủy
Tổng hợp