Giải nhì Nhân tài Đất Việt 2019: Cơ hội tìm kiếm nhà đầu tư dễ dàng hơn

Dân trí Vượt qua nhiều ứng viên “nặng ký” trong lĩnh vực công nghệ thông tin, sản phẩm “Giải pháp bảo mật toàn diện cho hệ thống camera an ninh” của nhóm Trung tâm an toàn an ninh thông tin và Viện Công nghệ thông tin và Truyền thông (Trường Đại học Bách khoa Hà Nội) đã xuất sắc giành giải Nhì Nhân tài Đất Việt 2019.

Ngay từ những vòng thi đầu tiên của Nhân tài Đất Việt 2019, “Giải pháp bảo mật toàn diện cho hệ thống camera an ninh” (DASCAM) đã được Hội đồng BGK đánh giá cao trong việc giải quyết lỗ hổng đánh cắp dữ liệu của camera. DASCAM được cho là sản phẩm có thể tận dụng được hết những lợi thế của các thiết bị IP camera hiện có trên thị trường, đồng thời cũng khắc chế được những nhược điểm mà các sản phẩm khác không thể làm được.

Chia sẻ với PV Dân trí về cảm xúc sau khi đạt giải, anh Trần Quang Đức (trưởng nhóm tác giả) cho biết đây là phần thưởng xứng đáng, kết quả cho những nỗ lực của cả nhóm trong suốt thời gian qua.

Giải nhì Nhân tài Đất Việt 2019: Cơ hội tìm kiếm nhà đầu tư dễ dàng hơn - 1

DASCAM là 1 trong 2 tác phẩm xuất sắc dành giải Nhì Nhân tài Đất Việt 2019

Anh đánh giá như thế nào về các đối thủ của mình trong cuộc thi Nhân tài Đất Việt năm nay, kết quả này có đúng với kỳ vọng của cả nhóm?

Chinh phục sân chơi Nhân tài Đất Việt là mục tiêu mà cả nhóm đặt ra khi bắt tay vào hoàn thiện sản phẩm. Từ trước đến nay Viện Công nghệ thông tin và Truyền thông  (Đại học Bách Khoa) đều có truyền thống tham gia Nhân tài Đất Việt và một số bạn cũng đã đạt được những thành tích rất ấn tượng.

Khi tham gia cuộc thi, chúng tôi mong muốn tiếp nối truyền thống cũng như có thể đóng góp một phần nhỏ bé vào thành tích của Viện, tạo động lực để các bạn trẻ nghiên cứu, sáng tạo các sản phẩm CNTT.

Năm nay là năm thứ 15 của Nhân tài Đất Việt nên quy tụ rất nhiều các sản phẩm CNTT ấn tượng. Có thể nói, các sản phẩm góp mặt ở chung khảo đều tốt và xứng đáng nhận các giải thưởng, vinh danh.

Với DASCAM, chúng tôi không chỉ mong muốn giải quyết được bài toán của Việt Nam mà còn hy vọng có thể hòa chung với dòng chảy công nghệ của thế giới. Để tạo ra một sản phẩm lõi công nghệ rất khó khăn nên khi được BGK đánh giá cao, bản thân cả nhóm thấy rất tự hào và hạnh phúc. Giải Nhì Nhân tài Đất Việt là sự ghi nhận xứng đáng cho những cố gắng, nỗ lực chung của cả nhóm trong suốt thời gian qua.

Giải nhì Nhân tài Đất Việt 2019: Cơ hội tìm kiếm nhà đầu tư dễ dàng hơn - 2

DASCAM là giải pháp giúp bảo mật toàn diện hệ thống camera

Hiện nay, các IP camera ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong đời sống, xã hội tuy nhiên nó cũng có những nhược điểm “chết người” như tồn tại nhiều lỗ hổng bảo mật, trong đó đặc biệt nghiệm trọng là việc bị nghe lén, đánh cắp hoặc chèn thông tin giả mạo trong qua trình truyền và lưu trữ hình ảnh. DASCAM giải quyết bài toán này như thế nào?

Có thể nói camera thông minh hiện đại có nhiều chức năng tiên tiến, cung cấp cho người dùng nhiều cơ hội: có thể sử dụng chúng để giám sát con nhỏ hoặc giám sát khi không ai ở nhà hoặc văn phòng, công ty.... Tuy nhiên, các camera thông minh nói chung có xu hướng chứa các lỗ hổng bảo mật ở các mức độ nghiêm trọng khác nhau.

Lỗ hổng này, có thể cho phép kẻ tấn công truy cập từ xa vào các nguồn cấp dữ liệu video và âm thanh từ camera, từ đó có thể lấy cắp, sử dụng hình ảnh trái phép.

Các giải pháp bảo vệ camera hiện nay trên thị trường chủ yếu đưa ra giải pháp bảo vệ dữ liệu bằng cách mã hóa kênh. Điều này vẫn tạo ra lỗ hổng, vì nó không đảm bảo việc bảo mật dữ liệu khi lưu trữ.

Lõi công nghệ mà DASCAM tạo ra gồm thuật toán mã hóa sâu đưa ra giải pháp phân quyền dựa trên khóa mã. Nhờ lõi công nghệ này, có thể ngăn chặn các cuộc tấn công mã độc hoặc xâm nhập, đánh cắp dữ liệu người dùng. Cơ chế của DASCAM là mã hóa sâu vào tầng nén của video nên giúp tổ chức bảo vệ dữ liệu video cả trong quá trình truyền dẫn và lưu trữ. Nghĩa là, khả năng bảo vệ camera sẽ gần như tối ưu, đặc biệt DASCAM còn tương thích với hầu hết các IP camera có trên thị trường.

Hiện nay chúng tôi cũng đã đăng ký sáng chế cho sản phẩm này vào năm 2019 và tiến tới sẽ đăng ký bảo hộ sản phẩm ở nước ngoài.

Giải nhì Nhân tài Đất Việt 2019: Cơ hội tìm kiếm nhà đầu tư dễ dàng hơn - 3

Nhóm tác giả DASCAM 

Việc nghiên cứu để tạo ra phần lõi công nghệ có thể tương thích với tất cả các IP camera có trên thị trường đặc biệt có thể tránh được “lỗ hổng” đánh cắp dữ liệu từ camera, cả nhóm có gặp khó khăn gì không? Anh có kỷ niệm đáng nhớ nào trong quá trình hoàn thiện sản phẩm?

Khi bắt tay vào nghiên cứu DASCAM, cả nhóm cũng có tìm hiểu các sản phẩm trên thị trường thì nhận thấy chưa có một lõi công nghệ nào có thể đưa ra giải pháp bảo vệ toàn diện cho camera. Điều này khiến chúng tôi có động lực, quyết tâm cao để hoàn thiện ý tưởng, sản phẩm của mình. 

Cả nhóm mất khoảng 20 tháng nghiên cứu và phát triển sản phẩm. Nhóm gồm 13 thành viên, trong đó có 4 giảng viên, 1 nghiên cứu sinh, 1 chuyên gia đến từ tổ hợp Công nghệ giáo dục Topica còn lại là sinh viên.

Việc tạo ra một sản phẩm mới, lại có thể giải quyết các bài toán “lỗ hổng” bảo mật toàn diện cho camera không phải đơn giản. Đó là chưa kể, các thành viên mỗi người một công việc riêng nên để sắp xếp thời gian làm việc chung cũng rất khó khăn. Thực tế, có giai đoạn cả nhóm đã rơi vào bế tắc, cảm thấy tiềm năng của sản phẩm không được như mong đợi nhưng rồi tất cả các thành viên đều cố gắng, nỗ lực để hoàn thiện sản phẩm một cách tốt nhất.

Khi DASCAM lọt vào vòng Chung khảo Nhân tài Đất Việt, hội đồng BGK cũng đánh giá sản phẩm của nhóm mình đi đúng xu hướng thị trường, đúng vấn đề nóng đang đặt ra của xã hội và cả quản lý nhà nước. Điều này khiến cả nhóm rất hạnh phúc và tự hào!

Đến nay, dù mới được đưa ra thị trường, triển khai thí điểm ở một dự án nhưng DASCAM đã được các đơn vị đối tác đánh giá rất cao. Đây là động lực để bọn mình cố gắng phát triển sản phẩm trong các giai đoạn tiếp theo.

Giải nhì Nhân tài Đất Việt 2019: Cơ hội tìm kiếm nhà đầu tư dễ dàng hơn - 4

Anh Trần Quang Đức (trưởng nhóm tác giả) thứ 5 từ trái sang chụp ảnh cùng gia đình trong lễ trao giải Nhân tài Đất Việt

Dascam là sản phẩm mới trên thị trường, cả nhóm đặt mục tiêu và kỳ vọng gì cho sản phẩm? Anh có kế hoạch gì trong việc quảng bá, đưa sản phẩm ứng dụng rộng rãi trong đời sống, xã hội?

Khi tạo ra sản phẩm này thì cả nhóm kỳ vọng rất cao, với mong muốn không chỉ chinh phục thị trường Việt Nam mà còn có thể vươn xa hơn ở thị trường nước ngoài. Tuy nhiên, để đạt được các cột mốc này thì còn rất nhiều gian nan, thử thách. Chưa kể đây lại là sản phẩm mới, việc thay đổi thói quen, thị hiếu của người tiêu dùng không phải đơn giản.

Tuy nhiên, cả nhóm sẽ cố gắng, nỗ lực để hoàn thành từng mục tiêu đặt ra. Trước mắt, chúng tôi cũng sẽ ký bảo hộ sản phẩm ở nước ngoài, sau đó sẽ cố gắng tìm kiếm các nhà đầu tư “rót” vốn, rồi đưa ra các chiến lược quảng bá, kinh doanh phù hợp.

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt có ý nghĩa như thế nào đối với việc phát triển này, thưa anh?

Khi tham ra sân chơi Nhân tài Đất Việt, cả nhóm không chỉ kỳ vọng về giải thưởng mà còn mong muốn nhận được các lời khuyên, đóng góp ý kiến đến từ các chuyên gia trong Hội đồng BGK. Trong vòng chung khảo, chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi hữu ích, điều này có ý nghĩa rất lớn với cả nhóm, giúp chúng tôi nhìn nhận, đánh giá và hoàn thiện sản phẩm của mình một cách tốt nhất.

Cả nhóm hy vọng với với uy tín của giải thưởng Nhân tài Đất Việt và thành tích mà DASCAM đạt được tại sân chơi này sẽ giúp chúng tôi có cơ hội thuyết phục các nhà đầu tư tiềm năng rót vốn đầu tư cho sản phẩm. Ngoài ra, giải thưởng sẽ giúp DASCAM lan tỏa và được nhiều người biết đến hơn, đây là bước khởi đầu thuận lợi để chúng tôi tính đến các mục tiêu xa hơn trong tương lai!

Xin trân trọng cảm ơn anh!

Hà Trang

MỚI NHẤT
Lộ ý tưởng smartphone có khả năng biến hóa thành máy tính bảng độc đáo của LG
Lộ ý tưởng smartphone có khả năng biến hóa thành máy tính bảng độc đáo của LG

(Dân trí) - Thay vì kiểu thiết kế smartphone màn hình gập như các hãng khác, LG nhiều khả năng sẽ phát triển chiếc smartphone với kiểu thiết kế màn hình trượt, có thể kéo ra thu vào để biến một chiếc smartphone thông thường thành một chiếc máy tính bảng.

Thứ hai, 18/11/2019 - 01:39

Flappy Bird của Nguyễn Hà Đông lọt top 25 ứng dụng có ảnh hưởng nhất thập kỷ qua
Flappy Bird của Nguyễn Hà Đông lọt top 25 ứng dụng có ảnh hưởng nhất thập kỷ qua

(Dân trí) - Trong giai đoạn bùng nổ của các thiết bị di động và mobile platform, có thể nói rằng Flapply Bird của Nguyễn Hà Đông chính là ứng dụng người Việt thành công nhất và thu hút sự chú ý nhất trên toàn cầu.

Thứ hai, 18/11/2019 - 01:33

Trò nhắn tin trúng thưởng vẫn tiếp tục lừa đảo hàng trăm triệu đồng
Trò nhắn tin trúng thưởng vẫn tiếp tục lừa đảo hàng trăm triệu đồng

(Dân trí) - Mặc dù được cảnh báo liên tục về việc thông báo trúng thưởng mạo danh Facebook nhưng vẫn có nhiều người bị lừa, chiếm đoạt lên đến hàng trăm triệu đồng.

Thứ hai, 18/11/2019 - 11:27

Băng trộm siêu xe bị tóm gọn vì đăng ảnh khoe “chiến lợi phẩm” lên mạng
Băng trộm siêu xe bị tóm gọn vì đăng ảnh khoe “chiến lợi phẩm” lên mạng

(Dân trí) - Một băng trộm đã bị cảnh sát Anh tóm gọn khi thường xuyên đăng ảnh khoe về những chiếc xe đắt tiền mà mình đã lấy cắp lên tài khoản mạng xã hội Instagram.

Thứ hai, 18/11/2019 - 11:16

"Cuộc chiến của thỏ" đạt giải cao nhất tại Cuộc thi nhiếp ảnh thế giới
"Cuộc chiến của thỏ" đạt giải cao nhất tại Cuộc thi nhiếp ảnh thế giới

(Dân trí) - Bức hình chiến thắng được cho là hội tụ đầy đủ các yếu tố như không gian, thời gian, ánh sáng, độ nét, sự sáng tạo.

Thứ hai, 18/11/2019 - 09:47

Trước “cơn lốc” điện thoại Trung Quốc, Samsung có động thái gây tranh cãi
Trước “cơn lốc” điện thoại Trung Quốc, Samsung có động thái gây tranh cãi

(Dân trí) - Samsung đặt kế hoạch thuê ngoài 1/5 số sản lượng smartphone của mình ở Trung Quốc trong năm tới nhằm cạnh tranh với các đối thủ sản xuất điện thoại giá rẻ, như là Huawei, và Xiaomi. Tuy nhiên, chiến lược này được dự báo khá rủi ro với gã khổng lồ đến từ Hàn Quốc.

Thứ hai, 18/11/2019 - 08:11

Nhân viên giao hàng gây phẫn nộ khi ném ống kính 1.500 USD như đồ bỏ đi
Nhân viên giao hàng gây phẫn nộ khi ném ống kính 1.500 USD như đồ bỏ đi

(Dân trí) - Bằng cách xem lại đoạn video được ghi lại bởi camera an ninh, một khách hàng đã vô cùng sửng sốt khi phát hiện thấy các nhân viên giao hàng đối xử với món đồ của mình như thế nào.

Thứ hai, 18/11/2019 - 07:56

Tham gia cuộc thi “Nhân tài Đất Việt và những điều thú vị” nhận quà tặng giá trị
Tham gia cuộc thi “Nhân tài Đất Việt và những điều thú vị” nhận quà tặng giá trị

(Dân trí) - Với hành trình 15 năm tìm kiếm nhân tài, Dân trí và Giải thưởng Nhân tài Đất Việt đã trở thành đòn bẩy, nguồn cảm hứng cho những startup, những nhà khoa học trẻ tiến xa hơn trên con đường chinh phục thử thách của mình.

Thứ hai, 18/11/2019 - 07:38

Nghiện mua sắm trực tuyến bị xem là một chứng rối loạn tâm thần
Nghiện mua sắm trực tuyến bị xem là một chứng rối loạn tâm thần

(Dân trí) - Cùng với sự phát triển của Internet và các trang thương mại điện tử, mua sắm trực tuyến đã trở nên phổ biến và thành thói quen, thậm chí là niềm vui của không ít người. Nhưng một nghiên cứu của các nhà khoa học cho biết nghiện mua sắm trực tuyến có thể xem là một chứng rối loạn tâm thần.

Thứ hai, 18/11/2019 - 06:22

“Vừa học, vừa luyện thi tiếng Anh IELTS trên smartphone” là ứng dụng nổi bật tuần qua
“Vừa học, vừa luyện thi tiếng Anh IELTS trên smartphone” là ứng dụng nổi bật tuần qua

(Dân trí) - Ứng dụng giúp vừa học, vừa luyện thi IELTS ngay trên smartphone; ứng dụng dự báo thời tiết với giao diện tuyệt đẹp mắt dành cho smartphone; cảnh báo những hình thức lừa đảo qua điện thoại... là những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua.

Chủ nhật, 17/11/2019 - 11:49

Tiến sĩ Việt đến từ Mỹ: "Nhân tài Đất Việt không chỉ trong nước mà còn có người Việt ở nước ngoài"
Tiến sĩ Việt đến từ Mỹ: "Nhân tài Đất Việt không chỉ trong nước mà còn có người Việt ở nước ngoài"

(Dân trí) - Đại diện nhóm tác giả của sản phẩm đạt giải khuyến khích Nhân tài Đất Việt chia sẻ lý do tham gia với hi vọng là tiền đề để sau này rất nhiều chuyên gia người Việt, giáo sư thành danh ở nước ngoài có thể kết nối người Việt, mang sản phẩm ở ngoài để dự thi và góp phần vào sự phát triển khoa học, giáo dục tại Việt Nam.

Chủ nhật, 17/11/2019 - 06:47

Clip “sự thật bất ngờ về các hot girl chân dài trên mạng xã hội” gây sốt tuần qua
Clip “sự thật bất ngờ về các hot girl chân dài trên mạng xã hội” gây sốt tuần qua

(Dân trí) - Nhiều hot girl nổi tiếng trên mạng xã hội sở hữu đôi chân dài quyến rũ, tuy nhiên, sự thật về những đôi chân thon dài này có thể khiến bạn phải bất ngờ. Ngoài ra tuần qua còn có các clip nổi bật như chết cười với những hình xăm ngộ nghĩnh; tên cướp gặp sự cố phải bỏ của chạy lấy người...

Chủ nhật, 17/11/2019 - 06:38

ĐÁNG QUAN TÂM
Nhóm đạt giải Nhì Nhân tài Đất Việt 2019:  “Sẽ tự tin đưa sản phẩm tới những thị trường quốc tế”
Nhóm đạt giải Nhì Nhân tài Đất Việt 2019: “Sẽ tự tin đưa sản phẩm tới những thị trường quốc tế”

(Dân trí) - Gostudio, một sản phẩm trí tuệ được sáng tạo từ trí óc của những người Việt trẻ, đã vinh dự được trao giải Nhì của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm thứ 15. Từ sự ghi nhận của cuộc thi ngày hôm nay, nhóm tự tin đưa sản phẩm tới thị trường Đông Nam Á, sau đó là những thị trường xa hơn như Ả Rập và Mỹ”.

Thứ bảy, 16/11/2019 - 10:01

LG ra mắt máy giặt hơi nước tích hợp nhiều tính năng thông minh tại Việt Nam
LG ra mắt máy giặt hơi nước tích hợp nhiều tính năng thông minh tại Việt Nam

(Dân trí) - Công ty LG Electronics Việt Nam (LG) vừa chính thức trình làng dòng máy giặt lồng đứng hơi nước DD tại thị trường Việt Nam, mang lại trải nghiệm giặt giũ hiệu quả hơn cho người dùng.

Thứ bảy, 16/11/2019 - 07:43

Quán quân Nhân tài Đất Việt 2019: "Các đối thủ không hề thua kém, nhóm mình may mắn được đánh giá cao hơn"
Quán quân Nhân tài Đất Việt 2019: "Các đối thủ không hề thua kém, nhóm mình may mắn được đánh giá cao hơn"

(Dân trí) - "Origin-STT" - nhóm khởi nghiệp gồm 10 thành viên trẻ tuổi với giải pháp được đánh giá cao về tính khoa học và sáng tạo đã bước lên bục nhận phần thưởng cao nhất của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2019.

Thứ bảy, 16/11/2019 - 07:10

Sẵn sàng cho đêm trao giải Nhân tài Đất Việt 2019
Sẵn sàng cho đêm trao giải Nhân tài Đất Việt 2019

(Dân trí) - Chỉ còn vài giờ nữa, chủ nhân của giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2019 sẽ được vinh danh. Các tác giả với những sản phẩm xuất sắc nhất trong các lĩnh vực CNTT, Khoa học công nghệ, Y dược, Môi trường… sẽ chờ đợi khoảnh khắc quan trọng này trong đêm trao giải tối nay (15/11) tại Hội trường Bộ Quốc phòng, Hà Nội.

Thứ sáu, 15/11/2019 - 05:54

Instagram bắt đầu thử nghiệm ẩn số lượt Like, nhiều người dùng chán nản
Instagram bắt đầu thử nghiệm ẩn số lượt Like, nhiều người dùng chán nản

(Dân trí) - Sau khi thử nghiệm tại 7 quốc gia khác nhau, giờ đây mạng xã hội Instagram bắt đầu mở rộng thử nghiệm tính năng ẩn số lượt Like trên phạm vi toàn cầu. Động thái của Instagram đã khiến nhiều người dùng mạng xã hội này cảm thấy chán nản.

Thứ sáu, 15/11/2019 - 12:13

Người Việt trẻ xuất sắc ở Châu Á kể chuyện ngồi ghế “nóng” Nhân tài Đất Việt 2019
Người Việt trẻ xuất sắc ở Châu Á kể chuyện ngồi ghế “nóng” Nhân tài Đất Việt 2019

(Dân trí) - Là thành viên trẻ tuổi nhất trong Hội đồng chấm thi chung khảo Nhân tài Đất Việt 2019, Trần Huy Vũ (28 tuổi), sáng lập Kyber Network – 1 trong 30 doanh nhân xuất sắc nhất Châu Á đã có những trải lòng thú vị cùng Dân trí khi ngồi ở vị trí “nóng” đặc biệt này.

Thứ sáu, 15/11/2019 - 10:30

Canon trình làng máy ảnh không gương lật EOS M200 tại Việt Nam, giá từ 15,9 triệu đồng
Canon trình làng máy ảnh không gương lật EOS M200 tại Việt Nam, giá từ 15,9 triệu đồng

(Dân trí) - Canon vừa chính thức giới thiệu EOS M200, chiếc máy ảnh không gương lật dùng ống kính chuyển đổi mới nhất thuộc dòng EOS, tại thị trường Việt Nam. Sản phẩm nổi bật với thiết kế nhỏ gọn và nhiều tính năng hữu ích.

Thứ sáu, 15/11/2019 - 06:34

Loạt ảnh chế hài hước và ấn tượng ăn mừng chiến thắng của đội tuyển Việt Nam
Loạt ảnh chế hài hước và ấn tượng ăn mừng chiến thắng của đội tuyển Việt Nam

(Dân trí) - Sau mỗi chiến thắng của đội tuyển Việt Nam, cư dân mạng trong nước lại có dịp chế ảnh như một cách chia vui và ăn mừng cùng các cầu thủ đội nhà. Dưới đây là loạt ảnh chế hài hước và ấn tượng được cư dân mạng chia sẻ sau chiến thắng 1-0 của đội tuyển Việt Nam trước các cầu thủ UAE.

Thứ sáu, 15/11/2019 - 06:27

Tối nay công bố chủ nhân giải Nhất 200 triệu đồng của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2019
Tối nay công bố chủ nhân giải Nhất 200 triệu đồng của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2019

(Dân trí) - Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2019 đã đi đến hồi kết của mùa giải thứ 15. Các tác giả với những sản phẩm xuất sắc nhất trong các lĩnh vực CNTT, Khoa học công nghệ, Y dược, Môi trường… sẽ được vinh danh trong đêm trao giải tối nay (15/11) tại Hội trường Bộ Quốc phòng, số 7 Nguyễn Tri Phương, Hà Nội.

Thứ sáu, 15/11/2019 - 06:00

Cần thay đổi nhận thức về "phòng bệnh hơn chữa bệnh" trong lĩnh vực an toàn thông tin
Cần thay đổi nhận thức về "phòng bệnh hơn chữa bệnh" trong lĩnh vực an toàn thông tin

(Dân trí) - Sự kiện ngày An toàn thông tin được kỳ vọng sẽ giúp nâng cao nhận thức của chính phủ, người dân và toàn thể xã hội trong việc phát triển năng lực bảo mật, an ninh mạng, từ đó tìm ra hướng giải quyết nhằm "phòng bệnh hơn chữa bệnh".

Thứ năm, 14/11/2019 - 03:46

“Huyền thoại” Motorola Rarz chính thức “hồi sinh” với thiết kế màn hình gập
“Huyền thoại” Motorola Rarz chính thức “hồi sinh” với thiết kế màn hình gập

(Dân trí) - Sau nhiều thông tin và hình ảnh bị rò rỉ, Motorola đã chính thức trình làng chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của hãng. Motorola đã sử dụng tên gọi và phong cách thiết kế của dòng điện thoại vỏ sò “huyền thoại” Razr cho chiếc smartphone mới của mình.

Thứ năm, 14/11/2019 - 03:32

Cách sạc pin nhanh 'thần tốc' cho iPhone
Cách sạc pin nhanh 'thần tốc' cho iPhone

(Dân trí) - Làm thế nào để tốc độ pin sạc được nhanh nhất nhưng cũng không gây hại cho chiếc iPhone của mình? Video sau đây sẽ mách bạn một vài cách!

Thứ năm, 14/11/2019 - 02:24