Thứ sáu, 11/09/2015 - 12:12

Game Pokemon chơi trong thế giới thực sẽ ra mắt vào năm sau

Dân trí

Đây không phải là lần đầu tiên xuất hiện một game có chủ đề về Pokemon, tuy nhiên Pokemon Go sẽ là tựa game đầu tiên cho phép người chơi đi tìm kiếm, huấn luyện và sử dụng Pokemon để chiến đấu ngay trong thế giới thực.

Bạn đã từng mê mẩn những cuộc phiêu lưu trong bộ phim hoạt hình Pokemon, trong đó nhân vật chính đi khám phá thế giới xung quanh để thu thập những con Pokemon mới. Giờ đây, người dùng có thể được tham gia vào những cuộc phiêu lưu kỳ thú đó, với tựa game Pokemon Go, dự kiến ra mắt vào năm sau, dành cho nền tảng Android và iOS.

Pokemon Go không phải là tựa game đầu tiên trên di động lấy chủ đề về Pokemon, tuy nhiên, đây là tựa game đặc biệt nhất từ trước đến nay, đặc biệt đến mức hãng game Nintendo, “cha đẻ” của Pokemon, phải tổ chức một buổi họp báo hiếp khi diễn ra tại thủ đô Tokyo (Nhật Bản) để giải thích về ý tưởng của trò chơi.

Những con Pokemon sẽ xuất hiện ngay trong thế giới thực và người dùng phải khám phá thế giới để tìm thấy chúng
Những con Pokemon sẽ xuất hiện ngay trong thế giới thực và người dùng phải khám phá thế giới để tìm thấy chúng

 

Pokemon Go được phát triển bởi Nintendo và Niantic, một công ty khởi nghiệp từng thuộc Google đứng sau dự án game thực tế ảo Ingress. Giống như những game có chủ đề về Pokemon khác của Nintedo, trong Pokemon Go, mục đích chính của người chơi cũng là tìm bắt những chú Pokemon, huấn luyện cho chúng để tham gia những trận chiến. Tuy nhiên, điểm khác biệt của Pokemon Go đó là những quá trình này sẽ được diễn ra ngay trong thế giới thực, khi mà thế giới xung quanh bạn chính là thế giới của Pokemon Go, bạn có thể tìm thấy một con Pokemon ngay tại nhà bếp của mình hoặc tại một bến xe buýt nào đó...

Người dùng cũng có thể bắt và trao đổi những chú Pokemon có trong bộ sưu tập của mình hoặc có thể hợp tác nhiều người chơi với nhau để bắt giữ những Pokemon có sức mạnh vượt trội.

“Pokemon Go sẽ cho phép người chơi bắt giữ Pokemon tại bãi đổ xe, khu vực mua sắm, đường đi bộ hoặc vùng ngoại ô... ở mọi nơi trên thế giới”, John Hanke, đại diện của Niantic chia sẻ. “Sự hợp tác của chúng tôi với Nintendo là một bước đi thú vị để sử dụng công nghệ của chúng tôi phát triển game trong thế giới thực, giúp người chơi khám phá thế giới xung quanh mình”.

 

Phụ kiện Pokemon Go Plus, giúp người dùng trải nghiệm trò chơi tốt hơn
Phụ kiện Pokemon Go Plus, giúp người dùng trải nghiệm trò chơi tốt hơn

 

Để trò chơi thêm thú vị, Nintedo còn giới thiệu phụ kiện với tên gọi Pokemon Go Plus, về cơ bản là một chiếc smartwatch tích hợp Bluetooth do Nintendo phát triển, với hình dạng giống quả bóng để bắt Pokemon, sẽ giúp thông báo cho người dùng vị trí về những chú Pokemon để tìm đến và bắt chúng. Điều này giúp người chơi không cần phải thường xuyên kiểm tra smartphone về vị trí Pokemon trên bản đồ. Pokemon Go Plus không đòi hỏi phải có để có thể chơi game, nó chỉ đóng vai trò giúp tăng trải nghiệm cho người chơi trong thế giới Pokemon Go.

Theo Nintedo và Niantic, ý tưởng của game đó là giúp người dùng bước ra thế giới bên ngoài để tận hưởng cảnh quang xung quanh cũng như thế giới trong lành, thay vì chỉ ngồi một chỗ để tập trung vào smartphone hay chiếc máy chơi game.

 

Cận cảnh phụ kiện Pokemon Go Plus
Cận cảnh phụ kiện Pokemon Go Plus

 

Nintedo cho biết Pokemon Go sẽ được phát hành vào năm 2016. Hiện tại về cách thức chơi của trò chơi này vẫn còn khá mơ hồ, tuy nhiên dựa trên ý tưởng được giới thiệu cũng như trên đoạn trailer được Nintendo tung ra để giới thiệu cho trò chơi của mình, có thể thấy Pokemon Go là một tựa game đầy hứa hẹn, đặc biệt với những ai yêu thích những trò chơi về Pokemon trước đây.

Pokemon lần đầu tiên được giới thiệu vào năm 1996 là một tựa game trên hệ máy Game Boy của Nintendo và trở thành một trong những dòng game thành công nhất của Nintedo, với hơn 260 triệu bản được bán ra trên toàn cầu cho đến nay. Hiện Pokemon được khai thác trong nhiều chủ đề khác nhau, từ game đánh bài, phim, hoạt hình, đồ chơi, truyện tranh...

Trailer giới thiệu Pokemon Go:

Game Pokemon chơi trong thế giới thực sẽ ra mắt vào năm sau

 

T.Thủy

sucmanhso-da5a0