Galaxy S8 ra mắt, LG "nhắc khéo" người dùng về điểm yếu chết người trên Note7

(Dân trí) - Theo một tài liệu được LG gửi đến báo giới, nhà sản xuất này đã đặt LG G6 và Galaxy S8 lên bàn cân so sánh, và qua đây "nhắc khéo" người dùng về sự cố pin đã xảy ra trên dòng sản phẩm Note7, khiến Samsung thậm chí phải khai tử và thu hồi toàn bộ sản phẩm.

Samsung Galaxy S8/S8+ đặt cạnh LG G6 (giữa)
Samsung Galaxy S8/S8+ đặt cạnh LG G6 (giữa)

Cạnh tranh cùng Samsung trong phân khúc smartphone chạy Android cao cấp chưa bao giờ là một điều dễ dàng. Smartphone flag-ship của Samsung từ nhiều năm nay luôn có được màn trình diễn tuyệt vời, và họ thực sự đã nâng tầm cho cuộc đua smartphone dù là xét trên mặt thiết kế hay bên ngoài các tính năng bên trong.

Vừa hé lộ vào đêm 29/3 theo giờ Việt Nam, Galaxy S8/S8+ nối tiếp những gì tinh túy nhất trên thế hệ S7/S7 Edge của năm ngoái, đồng thời mang đến nhiều đột phá cùng viền màn hình siêu mỏng. Buổi ra mắt ấn tượng này khiến "gã hàng xóm" bấy lâu vẫn luôn cạnh tranh và theo đuổi Samsung là LG hiểu được đây chính là kẻ có thể giết chết flag-ship mới ra mắt của họ là LG G6, và đang làm mọi cách để ngăn cản điều này.

Cả LG G6 và Samsung Galaxy S8 đều sở hữu thiết kế lạ mắt cùng màn hình tỷ lệ 2:1
Cả LG G6 và Samsung Galaxy S8 đều sở hữu thiết kế lạ mắt cùng màn hình tỷ lệ 2:1

G6 trên thực tế là một smartphone tuyệt vời, đi kèm nhiều đột phá về tính năng cũng như thiết kế bằng cách sử dụng màn hình dài tỷ lệ 2:1. Tuy nhiên ngôi vị smartphone Android cao cấp nhất trên thị trường trong vài tháng tới nhiều khả năng sẽ không nằm trong tay LG, vì không may cho họ, Galaxy S8 dường như vượt trội hơn G6 về mọi mặt: Có thiết kế đẹp hơn, màn hình tốt hơn, phần cứng mạnh mẽ hơn.

Theo một tài liệu được LG gửi đến báo giới, nhà sản xuất này đã đặt LG G6 và Galaxy S8 lên bàn cân so sánh, và qua đây "nhắc khéo" người dùng về sự cố pin đã xảy ra trên dòng sản phẩm Note7, khiến Samsung thậm chí phải khai tử và thu hồi toàn bộ sản phẩm.

Tài liệu được LG gửi tới các phương tiện truyền thông nhằm so sánh LG G6 và dòng Galaxy S8 mới ra mắt của Samsung
Tài liệu được LG gửi tới các phương tiện truyền thông nhằm so sánh LG G6 và dòng Galaxy S8 mới ra mắt của Samsung

Trong phần so sánh được đưa ra bởi LG, họ đề cập tới các mục sau:

- Cầm thoải mái khi trên tay

- Sở hữu viên pin đáng tin cậy

- Sở hữu trợ lý ảo với chất lượng đã được chứng nhận

- Có cảm biến vân tay dễ sử dụng phía sau

- Smartphone đầu tiên ra mắt màn hình 18:9

Trong đó, có thể thấy rằng LG đã khéo léo lựa chọn các mục so sánh nhằm khiến LG G6 trông "có vẻ" vượt trội hơn đối thủ Galaxy S8. Đáng chú ý, hãng nhận định rằng mình sở hữu cục pin đáng tin cậy hơn khi so với Samsung.

Câu hỏi rằng liệu LG G6 hay Samsung Galaxy S8 mới là smartphone Android tốt nhất hiện nay, hãy cứ để người dùng trả lời sau khi họ được trải nghiệm và đánh giá cả 2 sản phẩm trên.

Nguyễn Nguyễn

Theo BGR

Đọc thêm
Đang được quan tâm