Galaxy Nexus dính lỗi âm thanh, nhiều hãng bán lẻ “đóng băng”

(Dân trí) - Đầu tuần qua, một số người dùng Galaxy Nexus tại Anh lên tiếng phàn nàn về việc smartphone khủng này dính lỗi âm thanh, đột ngột mất tiếng trong khi đang gọi điện. Nhiều hãng bán lẽ đã ngừng bán ra để chờ xử lý.

Galaxy Nexus dính lỗi âm thanh, nhiều hãng bán lẻ “đóng băng” - 1
Galaxy Nexus dính lỗi đột ngột mất tiếng khi đang gọi điện.
Trong khi trang CNet phỏng đoán có thể đây là lỗi phần cứng thì Samsung và Google đã lên tiếng khẳng định lỗi phần mềm là nguyên nhân gây ra hiện tượng này.

Theo thông tin từ SlashGear, Samsung tại Anh đã bắt tay cùng Google hứa sẽ ra bản sửa lỗi cho hiện tượng đột ngột mất tiếng, khiến người nghe không thể nghe tiếp cuộc gọi và thậm chí là không nhận được thông báo tin nhắn đến. Samsung cho biết “sẽ ra mắt bản nâng cấp sớm nhất có thể”.

Tuy nhiên, nhiều nhà bán lẻ tại Anh đã tỏ ra bất bình với hiện tượng trên và phản ứng bằng cách ngừng bán điện thoại Android 4.0 đầu tiên này. Samsung đã khẳng định trên mạng Twitter rằng đã xác định được lỗi âm thanh, và chỉ cần tinh chỉnh phần mềm là có thể giải quyết được tình trạng mất tiếng đột ngột mà một số người dùng Galaxy Nexus đang gặp phải khi đang hoạt động ở sóng GSM 2G trên bằng tần 900 MHz.

Tuy nhiên, một số người dùng tại Anh cho biết các đại lý bán lẻ trả lời với khách đặt hàng Galaxy Nexus rằng hiện Samsung đã ngừng xuất xưởng smartphone này để chờ đến khi sửa được lỗi.

Theo diễn dàn các nhà phát triển Xda-Developer, nhiều người dùng vẫn nghi ngờ lỗi phần cứng mới chính là nguyên nhân làm Galaxy Nexus đột ngột mất tiếng, và hiện tượng này vẫn xảy ra ngay cả khi đã chạy bằng công cụ mở khoá bootloader. Vì thế không thể xử lý bằng phần mềm.
Khôi Linh