Galaxy Fold chính thức ra mắt tại Việt Nam, giá từ 50 triệu đồng

(Dân trí) - Chiều nay (26/11) tại Hà Nội, Samsung đã tổ chức sự kiện chính thức ra mắt chiếc Galaxy Fold - siêu phẩm smartphone màn hình gập, tại thị trường Việt Nam.

Galaxy Fold chính thức ra mắt tại Việt Nam, giá từ 50 triệu đồng - 1

Ông Suh Kyung Wook, Tổng giám đốc Công ty Điện tử Samsung Vina trên tay chiếc Galaxy Fold.

Galaxy Fold gây chú ý với màn hình gập Infinity Flex Display kích thước 7.3-inch đầu tiên trên thế giới cùng với cơ chế gập mở bản lề mượt mà tựa trang sách. Để làm được điều này, Samsung đã chế tạo một cơ chế bản lề với nhiều bánh răng khớp chặt bên trong.

Máy có hai chế độ sử dụng. Khi gấp lại, nó là một smartphone với màn hình hiển thị 4.5-inch phía trước và mặt lưng phía sau cùng cụm 3 camera. 

Khi mở ra ở chế độ mặc định, nó trở thành một thiết bị giống như máy tính bảng với kích thước 7.3-inch, nhưng vẫn có thể cầm và sử dụng dễ dàng bằng một tay. 

Galaxy Fold chính thức ra mắt tại Việt Nam, giá từ 50 triệu đồng - 2

Sau nhiều thời gian chờ mong, Samsung Galaxy Fold đã chính thức cập bến thị trường Việt Nam.

Galaxy Fold chính thức ra mắt tại Việt Nam, giá từ 50 triệu đồng - 3

Mặt trước của sản phẩm là màn hình có kích thước 4.5-inch, hiển thị như một smartphone thông thường.

Galaxy Fold chính thức ra mắt tại Việt Nam, giá từ 50 triệu đồng - 4

Khi mở ra theo cơ chế "cánh bướm", Galaxy Fold mang đến một màn hình lớn hơn rất nhiều, giúp tăng trải nghiệm giải trí đa phương tiện, lướt web.

Galaxy Fold chính thức ra mắt tại Việt Nam, giá từ 50 triệu đồng - 5

Do màn hình có kích thước lớn, nên cầm bằng hai tay sẽ chắc chắn hơn.

Galaxy Fold chính thức ra mắt tại Việt Nam, giá từ 50 triệu đồng - 6

Dẫu vậy, vẫn có thể dễ dàng sử dụng Galaxy Fold bằng một tay khá dễ dàng.

Galaxy Fold chính thức ra mắt tại Việt Nam, giá từ 50 triệu đồng - 7

Khi gập lại, sản phẩm nằm gọn trong lòng bàn tay.

Galaxy Fold chính thức ra mắt tại Việt Nam, giá từ 50 triệu đồng - 8

Độ dày cạnh bên sau khi gập lại.

Ngoài kiểu thiết kế độc đáo, Galaxy Fold còn là một trong những chiếc smartphone có cấu hình mạnh mẽ hàng đầu thị trường hiện nay, với chip xử lý Snapdragon 855, RAM 12GB RAM, bộ nhớ trong 512 GB, và pin 4.380mAh. Cấu hình này đáp ứng được mọi yêu cầu công việc và giải trí, ngay cả với những game đòi hỏi cấu hình mạnh mẽ. 

Về trọng lượng, Galaxy Fold nặng 263g, lớn hơn đôi chút so với một chiếc smartphone thông thường, như iPhone 11 Pro Max (226g). Tuy nhiên khi so với một máy tính bảng với cùng chức năng, thì nó vẫn nhẹ hơn khá nhiều, điển hình như iPad Mini (300g).

 “Galaxy Fold không đơn thuần là một chiếc smartphone thông thường. Đây là thiết bị đại diện cho sự khai phá công nghệ thời đại và định hình phân khúc. Không quan trọng cách cầm nắm thiết bị như thế nào: dù mở ra hay gập lại, Galaxy Fold sẽ cách tân hoàn toàn trải nghiệm di động của người dùng trong thập kỷ qua.” Ông Suh Kyung Wook - Tổng Giám đốc Công ty Điện tử Samsung Vina cho biết. “Sau sức hút mạnh mẽ của Galaxy Fold trên toàn thế giới, đã đến lúc người dùng cao cấp tại Việt Nam được tận hưởng công nghệ và dịch vụ hoàn hảo chưa từng có từ thương hiệu Samsung. Thiết bị công nghệ này là lời cam kết của chúng tôi về tính sáng tạo nguyên bản và tầm vóc công nghệ thời đại mới. ”

Samsung cho biết người dùng Galaxy Fold chính hãng sẽ nhận những đặc quyền dịch vụ như, hỗ trợ kĩ thuật tại nhà; đường dây hỗ trợ ưu tiên 24/7. Đặc biệt, tất cả người dùng Galaxy Fold chính hãng sẽ được hỗ trợ giá ưu đãi chỉ 3.490.000 đồng cho lần thay màn hình đầu tiên trong vòng một năm kể từ ngày mua hàng.

Samsung cho biết Galaxy Fold sẽ cho phép đặt hàng trước từ ngày 27/11 đến 13/12/2019, và chính thức mở bán ngày 14/12. Mức giá đề xuất của sản phẩm là 50 triệu VNĐ, với 4 tuỳ chọn màu sắc: Cosmos Black, Space Silver, Martian Green, và Astro Blue.

Nguyễn Nguyễn