FPT Telecom phát triển hệ sinh thái nhà thông minh FPT SmartHome

Toàn Thịnh

(Dân trí) - Để đáp ứng nhu cầu người dùng, FPT Telecom đã cho ra mắt và phát triển giải pháp hệ sinh thái nhà thông minh mang tên FPT SmartHome.

Nhà thông minh đang là xu hướng công nghệ của thế giới trong kỷ nguyên Internet of things (IOT) và cũng ngày càng phổ cập với người Việt, gia tăng nhu cầu người tiêu dùng với mong muốn trải nghiệm tiện ích mỗi khi trở về nhà.

Thấu hiểu được nhu cầu của người dùng, FPT Telecom đã hoàn thiện FPT Smart Home - giải pháp hệ sinh thái nhà thông minh - với mong muốn mang không gian sống thông minh, hiện đại đến thị trường Việt Nam với chi phí hợp lý.

Giải pháp nhà thông minh giúp cuộc sống tiện lợi hơn

Từ năm 2018, FPT Telecom đã nghiên cứu và phát triển hệ thống nhà thông minh ưu việt dành cho người Việt. Đánh dấu cho sự ra đời của dự án là sản phẩm FPT Play Box - truyền hình điều khiển giọng nói - có thể điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà.

Tháng 4/2021, FPT Telecom phối hợp trực tiếp với Google cho ra mắt FPT Play Box S - sản phẩm TV Box kết hợp loa thông minh. Tháng 9/2022, hãng ra mắt bộ thiết bị FPT Play 2022, bộ giải mã tích hợp hai nền tảng công nghệ IPTV và OTT trên cùng một thiết bị.

Ra đời đồng thời với khái niệm "trái tim của hệ sinh thái Smart Living", sản phẩm này cho phép người dùng điều khiển toàn bộ các thiết bị trong hệ sinh thái nhà thông minh nhờ trang bị dịch vụ IoT Core hub. Thao tác này có thể thực hiện ngay trên ứng dụng FPT Smart Home hoặc thông qua khẩu lệnh tiếng Việt, được tích hợp trong điều khiển từ xa.

FPT Telecom phát triển hệ sinh thái nhà thông minh FPT SmartHome - 1
Sản phẩm FPT Play 2022 là bộ giải mã tích hợp hai nền tảng công nghệ IPTV và OTT (Ảnh: FPT).

Hiện tại, FPT SmartHome hoàn thiện bao gồm các thiết bị, bộ điều khiển trung tâm sử dụng giọng nói tiếng Việt là FPT Play Box S, thiết bị cảm biến cửa iHome, FPT Camera, đèn thông minh, công tắc cảm ứng, cảm biến chuyển động, khóa cửa thông minh, bộ điều khiển rèm cửa và các phụ kiện đi kèm…

Các tính năng của nhà thông minh đảm bảo sự an toàn

FPT Smart Home trang bị cho ngôi nhà hệ thống an ninh bảo mật từ FPT Telecom. Trong đó, FPT Camera IQ có khả năng nhận diện, phân biệt chuyển động giữa người và vật, giúp đưa ra cảnh báo theo thời gian thực.

Sản phẩm có thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt tại nhà, tích hợp cảm biến hình ảnh 1/2.8" Sony IMX 307, ống kính 4.0mm cho góc nhìn 106⁰ hồng ngoại 20m, tiêu chuẩn kháng nước, kháng bụi IP66, cảnh báo chuyển động cực nhạy, độ xem trễ gần như bằng không, cho phép giám sát, lưu trữ và quản lý thiết bị camera tập trung trên nền tảng điện toán đám mây, từ đó đưa ra cảnh báo chính xác nhất cho mọi người dùng.

Ngoài ra, thiết bị cảm biến cửa iHome cũng cho phép người dùng nhận được thông báo về các thiết bị di động bất kì khi nào có chuyển động bất thường của cửa ra vào, cửa sổ. Nhờ vậy, kể cả khi không có ở nhà, người dùng vẫn có thể cập nhật được mọi việc.

FPT Telecom phát triển hệ sinh thái nhà thông minh FPT SmartHome - 2
Giải pháp FPT SmartHome được tích hợp nhiều sản phẩm công nghệ, đảm bảo cho người dùng một cuộc sống nhiều tiện ích (Ảnh: FPT).

FPT Telecom khẳng định vị thế nhà cung cấp hàng đầu tại Việt Nam

Sản phẩm của FPT SmartHome đã nhận được chứng nhận ở nhiều giải thưởng về công nghệ ở trong nước và quốc tế. Tại lễ trao giải Tech Awards 2020, dự án FPT Smart Home của FPT Telecom đã giành được giải thưởng "Nhà thông minh được yêu thích nhất".

Mới đây, tại lễ công bố và vinh danh top 10 "Doanh nghiệp công nghệ thông tin Việt Nam 2022" được tổ chức ngày 10/9 bởi Hiệp hội phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA), FPT Telecom đã được xướng tên với dự án FPT SmartHome.

FPT Telecom phát triển hệ sinh thái nhà thông minh FPT SmartHome - 3
FPT Smart Home giúp FPT Telecom vào top 10 "Doanh nghiệp công nghệ thông tin Việt Nam 2022" (Ảnh: FPT).