Thứ năm, 06/08/2020 - 10:41

Facebook xóa bài viết của Tổng thống Trump

Dân trí

Bài đăng của tổng thống Trump chứa thông tin sai lệch rằng trẻ em “gần như miễn nhiễm” với dịch Covid-19.

Facebook xóa bài viết của Tổng thống Trump - 1

Facebook đã xóa bài đăng của tổng thống Trump chứa tuyên bố trẻ em gần như miễn nhiễm với dịch Covid-19. Trao đổi với The Verge, Facebook xác nhận nguyên nhân là do bài đăng của ông Trump đã vi phạm chính sách thông tin sai lệch. 

Facebook cho biết đoạn video được đăng tải chứa cuộc phỏng vấn với Fox News, trong đó ông Trump tuyên bố trẻ em “gần như miễn nhiễm” với dịch Covid-19 là không chính xác. Trong video, ông Trump cũng cho rằng Covid-19 “sẽ biến mất” và ủng hộ việc mở cửa lại các trường học.

Một nghiên cứu gần đây được thực hiện bởi các chuyên gia về bệnh truyền nhiễm tại Children’s Hospital of Chicago cho thấy trẻ em dưới 5 tuổi có nguy cơ nhiễm virus cao hơn nhiều so với người lớn.

“Video này chứa thông tin không chính xác về một nhóm người có khả năng miễn dịch với Covid-19. Điều đó vi phạm chính sách thông tin sai lệch của chúng tôi”, một phát ngôn viên của Facebook nói với The Verge.

Đây không phải lần đầu tiên một bài viết của tổng thống Trump bị Facebook gỡ bỏ. Vào tháng 6, mạng xã hội này cũng đã gỡ bài đăng quảng bá trong chiến dịch tranh cử của tổng thống Trump vì có chứa biểu tượng của Đức Quốc xã.

Thế Anh

Từ khóa: