Facebook dính đơn kiện theo dõi tin nhắn cá nhân người dùng

(Dân trí) - Facebook sẽ khởi đầu năm mới không được vui vẻ khi đang phải đối mặt với một vụ kiện dân sự tại Mỹ, cáo buộc hãng này quét các tin nhắn cá nhân của người dùng mà không có sự cho phép.

Facebook dính đơn kiện theo dõi tin nhắn cá nhân người dùng


Thông tin trên trang Engadget cho biết, tại phiên toà ở Oakland, California, Mỹ, thẩm phán Phyllis Hamilton đã cho biết Facebook đang đối mặt với vụ kiện dân sự vì vi phạm thông tin cá nhân người dùng. Theo đó, đơn kiện cáo buộc Facebook quét tin nhắn Messenger của người dùng để thu thập dữ liệu cho quảng cáo.

Trong khi Facebook lập luận rằng việc quét dữ liệu nằm trong điều khoản ngoại lệ thuộc Đạo luật Bảo mật Truyền thông điện tử, nhưng toà án cho rằng Facebook đã không thể giải thích được hành động trên nhằm phục vụ mục đích kinh doanh.

Đơn kiện này được chuyển lên toà án Mỹ từ 2 năm trước. Đơn kiện cho rằng khi người dùng gửi tin nhắn hoặc link qua tin nhắn Messenger của Facebook đều được mạng xã hội này quét thông tin. Phyllis Hamilton yêu cầu Facebook bồi thường 10.000 USD với mỗi người dùng, và đề nghị Facebook dừng việc quét tin nhắn cá nhân.

Hải Anh

Đang được quan tâm