Facebook đang phát triển smartphone?

Dân trí

Facebook, công ty sở hữu nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay, sắp có một sự thay đối lớn: Facebook có thể sẽ lấn sân sang thị trường smartphone.

facebook-front-sign-headquarters-hq-offices-home-fb-640x0-1478486133004

Theo trang CNET, có thể có một dự án bí mật mới đang được tiến hành ở công viên Menlo, trụ sở của Facebook. Tên dự án này là Building 8, và đó là một bộ phận mới bí mật của Facebook.

Thành viên của dự án này bao gồm Rafa Camargo, Richard Wooldrige và Blaise Bertrand, những người đã làm việc về điện thoại dạng module Lego-esque của Google cách đây không lâu, sau đó được gọi là Dự án Ara (nhưng cuối cùng đã bị hoãn).

Ngoài ra, làm việc cùng bộ ba trên là những chuyên gia từ Motorola, Tesla, Apple và Amazon. Cũng theo CNet, dự án Building 8 có thể đang nghiên cứu một trong hai mảng, điện thoại di động, hay điện thoại dạng module.

Trở lại thời điểm tháng Tư, Mark Zuckerberg đã lưu ý trong một bài blog rằng Building 8 sẽ xem xét "tăng cường thực tế ảo, trí tuệ nhân tạo, sự kết nối và các lĩnh vực quan trọng khác". Nhưng có vẻ như tuyên bố về công việc của nhóm Building 8 có sự khác biệt so với các tuyên bố khác. Trong bài blog có đoạn "Building 8 tập hợp các chuyên gia đẳng cấp thế giới để phát triển và vận chuyển các sản phẩm ​đột phá ở phân khúc phần cứng, phần mềm và nội dung. Chúng tôi sẽ phát triển sản phẩm theo quy mô lớn. Đặc biệt, những sản phẩm thuộc hạng mục mới này có nhiệm vụ thúc đẩy sứ mệnh kết nối thế giới của Facebook. "

Hơn nữa, Facebook đang âm thầm tuyển người cho dự án Building 8. Như CNet đưa tin, Facebook dường như đang xây dựng một tổ chức có thể lên ý tưởng, thiết kế, sản xuất, vận chuyển, bán phần cứng và thậm chí chăm sóc khách hàng. Ngoài ra, thông tin tuyển dụng yêu cầu người ứng tuyển phải có kinh nghiêm về di động, đặc biệt là Android.

Liệu chúng ta sẽ sớm được nhìn thấy một chiếc smartphone thương hiệu Facebook? Thời gian tới sẽ trả lời điều đó.

Gia Hưng