Đón đầu xu hướng phát triển bền vững với các giải pháp in ấn của Epson

(Dân trí) - Trước nhu cầu về phát triển bền vững của doanh nghiệp Việt, công nghệ in không nhiệt độc quyền từ Epson - máy in phun hàng đầu thế giới đang mở ra nhiều cơ hội giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, nâng cao năng suất, hướng đến bảo vệ môi trường.

Tính đến năm 2020, Việt Nam hiện đã đứng thứ 49 trên thế giới về phát triển bền vững (PTBV), và đang hướng tới đạt được các nhóm mục tiêu, chỉ số đề ra trong Chương trình nghị sự về PTBV của Liên Hợp Quốc đến năm 2030. Theo guồng quay tất yếu này, các doanh nghiệp Việt ở mọi quy mô đang đứng trước bài toán cấp thiết là làm sao để định hình bước đi đầu tiên trong việc biến công nghệ thành đòn bẩy hướng đến tăng trưởng bền vững.

Dẫu vậy, trên thực tế, PTBV thường được ví von là "chuyện phú quý sinh lễ nghĩa" của các doanh nghiệp lớn, còn các công ty vừa, nhỏ, và siêu nhỏ có khuynh hướng đưa PTBV xuống dưới cùng danh sách ưu tiên vì cho rằng nó đòi hỏi sự đầu tư lớn về mọi mặt.

Trái ngược với nhận định này, từ góc nhìn của Epson - một thương hiệu hàng đầu thế giới trong lĩnh vực công nghệ và in ấn bền vững đã cho thấy, không cần phải có mức đầu tư khủng mới có thể PTBV. Đôi khi chỉ cần một chiếc máy in nhỏ gọn với công nghệ in thân thiện với môi trường cũng đã có thể hỗ trợ doanh nghiệp hiệu quả trong việc đạt được mục tiêu PTBV.

Đơn cử như các dòng máy in phun sử dụng công nghệ in không nhiệt (Heat-free) của Epson, hoàn toàn loại bỏ nhiệt khỏi quá trình in nhờ cơ chế in ấn đơn giản, sử dụng áp suất cơ học được kiểm soát chính xác để phun mực không cần nhiệt chỉ trong một bước duy nhất, từ đó, giúp tiết kiệm đáng kể lượng điện năng tiêu thụ. Mặt khác, chính vì loại bỏ khâu làm nóng trong quá trình in, nên tốc độ in nhanh hơn, ngay cả với các tài liệu dày đặc chữ/hình. Theo đó, năng suất hoạt động của máy được gia tăng, đáp ứng tối đa nhu cầu của người dùng, mà vẫn đảm bảo giảm thiểu các tác động đến môi trường.

Đón đầu xu hướng phát triển bền vững với các giải pháp in ấn của Epson - 1

"Be Cool" - In ấn bền vững với công nghệ in không nhiệt

Với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, máy in phun nạp mực liên tục Epson EcoTank là một lựa chọn đáng cân nhắc. Dòng máy in này có hệ thống nạp mực liên tục dung lượng cao tiên tiến, nên có nhiều lợi thế về hiệu suất, bên cạnh tốc độ cao và chất lượng in ấn cao. Trong đó, máy in Epson EcoTank L14150 mang đến nhiều lựa chọn về khổ giấy với khả năng scan và copy cả khổ giấy Legal và Folio, và in tài liệu khổ A3. Còn máy in khổ A3 Epson EcoTank L15150 có hiệu suất trang cực cao lên đến 7,500 trang đen trắng và 6,000 trang màu. Kết hợp với mực pigment EcoTank mới, mực DURABrite ET INK mang đến bản in sắc nét, rõ ràng và chống nước ngay cả ở chế độ in mã vạch.

Đón đầu xu hướng phát triển bền vững với các giải pháp in ấn của Epson - 2
Epson EcoTank L15150

Với các doanh nghiệp có nhu cầu in ấn cao hơn, Epson cũng mang đến dòng máy in doanh nghiệp "xanh" năng suất cao (Business Inkjet Printer) với nhiều model như WF-C17590, WF-C20590, WF-C5290 đáp ứng các nhu cầu khác nhau, nhưng đều có điểm chung về chất lượng vượt trội, kết nối hoàn hảo, và tốc độ in nhanh ấn tượng. Các máy in hiện nay của Epson chỉ tốn 1/10 chi phí in ấn trung bình, sử dụng 1/8 lượng tiêu thụ năng lượng trung bình và có thể in ấn 100 trang/phút.

Đón đầu xu hướng phát triển bền vững với các giải pháp in ấn của Epson - 3
Epson WorkForce Enterprise WF-C17590

Một ưu điểm nổi bật khác của máy in Epson là ít vật tư tiêu hao, chỉ cần thay hộp mực là có thể vận hành, giúp giảm thiểu đáng kể lượng rác thải ra môi trường và lượng CO2 thải ra thấp hơn đến 85%. Ngoài ra, Epson cũng đang nghiên cứu để cung cấp một chu trình tái chế giấy hoàn thiện ngay tại văn phòng với sản phẩm Paper Lab, sử dụng công nghệ Dry Fiber không nước, có thể tạo giấy mới từ giấy copy đã sử dụng. Việc này giúp làm giảm 60% lượng tiêu thụ nước trong quá trình tái chế.

Đón đầu xu hướng phát triển bền vững với các giải pháp in ấn của Epson - 4
Mô hình hệ thống tái chế giấy không dùng nước Epson PaperLab

Với những sản phẩm với công nghệ hiện đại không chỉ tối ưu bài toán chi phí cho doanh nghiệp, mà còn giúp giải quyết những vấn đề cấp bách về môi trường, Epson cho thấy tầm nhìn cấp tiến trong việc đồng hành cùng doanh nghiệp Việt Nam chung tay tạo nên một tương lai "xanh" hơn cho cộng đồng, và nâng cao sự phát triển bền vững trong kinh doanh.

Đang được quan tâm