Điều gì sẽ xảy ra nếu gắn lens vào máy Game Boy để chụp ảnh?

Nguyễn Nguyễn

(Dân trí) - Đã có những người thành công khi gắn lens (ống kính máy ảnh) trên smartphone và thậm chí là cả máy chơi game cầm tay Game Boy.

Điều gì sẽ xảy ra nếu gắn lens vào máy Game Boy để chụp ảnh? - 1

Việc gắn lens (hay ống kính máy ảnh) vào các thiết bị ngoài camera vốn được xem là điều không tưởng do chúng không có ngàm tiếp nối.

Tuy nhiên, Sam McKenzie - chủ kênh YouTube 3D Printor, mới đây đã thành công khi kết hợp ống kính 70-200mm vào một máy Game Boy, và chụp được các tấm ảnh chân dung đen trắng.

Để làm được điều này, chiếc máy chơi game phải là Game Boy Camera - một phiên bản đặc biệt với việc trang bị cảm biến CMOS độ phân giải 128×128 pixel, và một ống kính sẵn có - gắn phía trên của thiết bị.

Tuy nhiên, ống kính mặc định này chỉ cho ra ảnh có độ phân giải rất thấp, lên đến 128 x 112 pixel.

Điều gì sẽ xảy ra nếu gắn lens vào máy Game Boy để chụp ảnh? - 2

Bức ảnh được chụp sau khi kết hợp ống kính 70-200mm vào một máy Game Boy.

Để thay thế ống kính của Game Boy, Sam McKenzie sử dụng một bộ chuyển đổi tự chế. Sau đó, anh chàng thay thế Game Boy Camera bằng ống kính DSLR Tamron với tiêu cự 70-200mm.

Điều này giúp nâng độ dài tiêu cự của ống kính trên Game Boy lên thành 3.000mm, nhưng vẫn chỉ cho ra những tác phẩm độc đáo ở độ phân giải giải hạn chỉ 0.1 megapixel.

Điều gì sẽ xảy ra nếu gắn lens vào máy Game Boy để chụp ảnh? - 3

Sau khi chụp, người dùng có thể in trực tiếp những tấm ảnh này thông qua kết nối với máy in điện tử, hoặc cóp file ảnh ra máy tính thông qua thẻ nhớ.