Thứ ba, 12/07/2016 - 17:26

Đi tìm Pokemon trong game Pokemon Go, cô gái phát hiện thấy... xác chết

Dân trí

Một cô gái 19 tuổi sống tại thành phố Riverton (bang Wyoming, Mỹ) đang trong “cơn sốt” tìm và bắt Pokemon của trò chơi thực tế ảo Pokemon Go đã có một phen hoảng hồn khi cô phát hiện thấy một xác người chết, thay vì một con Pokemon như cô mong muốn.

Ngay sau khi Pokemon Go được ra mắt và gây nên một “cơn sốt” trên toàn thế giới, cô gái Shayla Wiggins, 19 tuổi, cũng đã hòa cùng “cơn sốt” này. Chỉ trong một đêm, Wiggins đã bắt được 50 chú Pokemon chỉ bằng cách đi xung quanh các bãi đỗ xe cũng như các trạm bán xăng.

Shayla Wiggins đã có một kỷ niệm đáng sợ với trò chơi Pokemon Go
Shayla Wiggins đã có một kỷ niệm đáng sợ với trò chơi Pokemon Go

Trong buổi sáng hôm sau, Wiggins mang theo chiếc iPhone 6 của mình ra bờ sông ở gần nhà với hy vọng bắt được những chú Pokemon ở dưới nước. Mải mê tìm kiếm sự hiện diện của Pokemon trên bản đồ, Wiggins bước xuống sát bờ sông, mắt vẫn dán chặt vào màn hình chiếc iPhone của mình mà không chú ý rằng chân trái của cô đã chạm vào thi thể một người đàn ông nằm úp mặt dưới bờ sông.

Chỉ khi nhận ra rằng mình đang đứng gần một xác chết, Wiggins đã hoảng sợ hét lớn và lập tức gọi điện báo cảnh sát.

“Tôi đã quá chú ý đến màn hình iPhone mà không để ý đến bước chân của mình”, Wiggins chia sẻ trong sợ hãi. “Tôi đã khóc và rất hoảng sợ vì đó là một khung cảnh thật khủng khiếp”.

Cảnh sát sau đó đã lập tức có mặt ở hiện trường. Những điều tra ban đầu cho thấy nạn nhân chết vì lý do tai nạn khi có vẻ như người đàn ông này đã bị ngã xuống sông và tử vong. Hiện cảnh sát vẫn chưa công bố danh tính của nạn nhân.

Shawna Wiggins, mẹ của Shayla, cho biết con gái mình đã rất hoảng sợ sau khi phát hiện thấy xác chết nhưng giờ đây cô bé đã ổn hơn. Về phần mình, Shayla cho biết khung cảnh đó sẽ còn ám ảnh cô trong một thời gian dài, nhưng cô cũng cảm thấy như mình đã làm được một điều tốt.

“Tôi sẽ không bao giờ đặt chân xuống đó nếu không phải vì trò chơi này”, Shayla chia sẻ. “Nhưng theo cách khác, tôi cảm thấy mình đã giúp phát hiện ra thi thể của ông ấy. Ông ấy có thể nằm đó nhiều ngày mà không ai nhìn thấy”.

Shayla hiện vừa tốt nghiệp phổ thông và chuẩn bị vào học tại trường đại học ở bang Arizona, cho biết cô vẫn sẽ tiếp tục chơi Pokemon Go, nhưng sẽ chỉ bắt những chú Pokemon ở các địa điểm trung tâm thành phố, thay vì đến những nơi mình không nên đến.

Vừa ra mắt, Pokemon Go đã “gây sốt” trên toàn cầu. Hình ảnh Pokemon xuất hiện giữa khung cảnh của đời thực
Vừa ra mắt, Pokemon Go đã “gây sốt” trên toàn cầu. Hình ảnh Pokemon xuất hiện giữa khung cảnh của đời thực

Pokemon Go là tựa game di động được hãng game Nintendo giới thiệu lần đầu tiên hồi tháng 9 năm ngoái và vừa được chính thức trình làng hồi tuần trước (chỉ dành cho người dùng tại Mỹ, Úc và New Zealand), trong game, mục đích chính của người chơi cũng là tìm bắt những chú Pokemon, huấn luyện cho chúng để tham gia những trận chiến.

Tuy nhiên, điểm khác biệt của Pokemon Go đó là những quá trình này sẽ được diễn ra ngay trong thế giới thực. Pokemon Go sẽ sử dụng camera và cảm biến trên smartphone của người dùng để biến thế giới thực xung quanh họ thành thế giới trong game, từ đó người chơi có thể tìm thấy một con Pokemon ngay tại nhà bếp của mình hoặc tại một bến xe buýt nào đó...

T.Thủy