Thứ tư, 01/04/2015 - 10:16

Đánh giá máy in phun đa năng Canon Maxify MB5070

Trong môi trường văn phòng vừa và nhỏ, rất hiếm khi người dùng lựa chọn cho mình một chiếc máy in phun đa chức năng bởi giá thành bản in tương đối cao và tốc độ in chậm. Song Canon đã xóa bỏ quan niệm này khi giới thiệu mẫu máy in phun màu đa chức năng Maxify MB5070 cho phép khắc phục hoàn toàn các vấn đề trên.

Thiết kế gọn gàng, phù hợp với không gian văn phòng vừa và
nhỏ

Thiết kế gọn gàng, phù hợp với không gian văn phòng vừa và nhỏ

Về thiết kế, BM5070 gây ấn tượng với những đường nét thiết kế hiện đại cùng tông màu đen tuyền mạnh mẽ và trọng lượng nhẹ dưới 12kg. Sản phẩm có kích thước 463 x 394 x 291 mm, khá nhỏ gọn khi đặt trên bàn và phù hợp với một văn phòng có diện tích không quá lớn. Đặc biệt, nhờ tích hợp màn hình cảm ứng điện trở, MB5070 đã giải phóng được nhiều nút chức năng thường thấy trên những chiếc máy in đa năng, chỉ để lại 6 phím cứng với các chức năng thông dụng như bật/tắt nguồn, chọn in trắng đen hay màu, trở về màn hình chính hay tạm dừng in... tất cả thao tác còn lại đều được màn hình cảm ứng lo liệu, từ việc lựa chọn chế độ in, scan, fax cho đến các thiết lập nâng cao như nhập mật khẩu WiFi đều hiển thị rất trực quan.

Giao diện điều khiển trực qua và đơn giản của MB5070

Giao diện điều khiển trực qua và đơn giản của MB5070

Một điểm thường gặp khi sử dụng máy in phun là bản in cho kết quả đẹp nhưng mực in trên giấy đôi khi không bền màu, nhất là trường hợp dùng bút dạ đánh dấu vào những đoạn nội dung trong tài liệu hoặc sơ suất khiến bản in bị dính nước, nhòe chữ. Điều này cũng đã được Canon tính tới để đưa ra loại mực cải tiến với công nghệ Dual Resistant Hight Density (DRHD), đây là một công nghệ giúp bản in từ máy MB5070 có độ bền màu tốt hơn, đồng thời chống nước, chống xước và chống lem dù bị đổ nước vào. Với độ phân giải bản in đạt 600 x 1200 dpi, những tài liệu, văn bản in từ máy đảm bảo độ sắc nét tương đương với chuẩn laser, đồng thời máy Maxify MB5070 cũng đáp ứng được tốc độ in cao, với văn bản trắng đen là 32.5 trang/phút và tài liệu màu là 24 trang/phút.

Giao diện điều khiển trực qua và đơn giản của MB5070

Mực in Dual Resistant Hight Density (DRHD) với khả năng chống nước, chống xước và chống lem khi sử dụng bút dạ quang

Một yếu tố quan trọng mà doanh nghiệp cần là chất lượng bản in rẻ và tiết kiệm, ở Maxify MB5070 chiếc máy này cũng đã được tính toán sao cho giá thành bản in hợp lý nhất, ngoài hộp mực tiêu chuẩn theo máy, Canon cũng cung cấp những hộp mực lớn XL cho dòng Maxify với giá thành hợp lý, đồng thời cho số lượng in lên đến 2.500 trang trắng đen và 1.500 trang màu, nhờ đó giảm tổng chi phí vận hành. Ngoài ra, MB5070 còn có chức năng tự động bật và tắt theo thời gian, phù hợp với việc thiết lập hoàn toàn tự động theo giờ làm việc tại công sở, văn phòng… cũng như thiết lập những chế độ in ấn đặc biệt dành riêng cho các đặc thù công việc khác nhau.

MB5070 hỗ trợ kết nối đa dạng và tiện dụng

MB5070 hỗ trợ kết nối đa dạng và tiện dụng

Khả năng hỗ trợ đa kết nối là một trong những lợi điểm mà MB5070 sẽ rất được các doanh nghiệp vừa và nhỏ quan tâm, ngoài việc hỗ trợ giao tiếp USB 2.0 giúp in tài liệu trực tiếp qua thiết bị USB, sản phẩm này còn hỗ trợ kết nối LAN giúp biến máy thành trung tâm in ấn của cả văn phòng. Hơn thế nữa, Canon cũng trang bị kết nối WiFi và đồng thời cung cấp ứng dụng in ấn Maxify miễn phí trên nền tảng iOS và Android, giúp người dùng nhanh chóng in tài liệu từ bất cứ đâu, thiết bị cũng hỗ trợ in từ các dịch vụ điện toán đám mây lớn như Google Drive, One Drive và Dropbox.

Có thể nói, với chất lượng in đạt chuẩn laser, tốc độ in nhanh cùng khả năng tiết kiệm chi phí, Canon Maxify MB5070 là một giải pháp in ấn hấp dẫn dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.