Đại lý lo "cháy" hàng iPhone 14 Pro Max dù chưa mở bán

(Dân trí) - Các đại lý cho biết nguồn cung đối với thế hệ iPhone 14 không có nhiều thay đổi so với phiên bản tiền nhiệm. Trong khi đó, nhu cầu từ phía người dùng lại tăng rất cao.

Trao đổi với PV Dân trí, đại diện nhiều hệ thống bán lẻ lớn tại Việt Nam cho biết lượng người dùng quan tâm đến dòng sản phẩm iPhone 14 đã tăng vượt trội so với thế hệ iPhone 13 tiền nhiệm, đặc biệt là đối với hai phiên bản iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Nhiều chuyên gia nhận định rằng tình trạng khan hàng sẽ tiếp tục xảy ra, tương tự năm ngoái.

Đại lý lo cháy hàng iPhone 14 Pro Max dù chưa mở bán - 1

Nhu cầu của người dùng Việt đối với thế hệ iPhone 14 tăng cao so với iPhone 13 (Ảnh: Huy Nguyễn).

"Theo các thống kê từ hệ thống, bộ đôi iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max đang ghi nhận lượng quan tâm vượt mọi kỷ lục từ trước đến nay. Vì thế, chúng tôi dự đoán 2 mẫu máy có khả năng khan hàng, thậm chí "cháy" hàng trong đợt đầu mở bán", ông Nguyễn Hữu Phúc - Trưởng phòng kinh doanh hệ thống Minh Tuấn Mobile, chia sẻ.

Trong khi đó, ông Nguyễn Lạc Huy - đại diện truyền thông hệ thống CellphoneS, cho biết lượng hàng iPhone 14 trong đợt đầu mở bán sẽ không thay đổi nhiều với năm 2021. Đây được xem là tình hình chung trên toàn cầu, không chỉ xảy ra ở riêng thị trường Việt Nam.

"Dự đoán, nhu cầu đối với thế hệ iPhone 14 tăng khoảng 50-100% tùy từng phiên bản. Tuy nhiên, nguồn hàng lại không đủ để cung cấp ngay lập tức cho người dùng. Điều này chắc chắn sẽ dẫn đến tình trạng đầu cơ, gom hàng rồi đẩy giá cao nhằm kiếm lợi của thương lái", ông Huy nhận định.

Ông Huy cũng nói thêm rằng năm nay, tất cả iPhone 14 bán ra vẫn sẽ phải kích hoạt tại cửa hàng. Thậm chí, hệ thống này cho biết họ sẽ chỉ nhận đặt mua tối đa 2 sản phẩm với một khách hàng.

Đại lý lo cháy hàng iPhone 14 Pro Max dù chưa mở bán - 2

iPhone 14 Pro Max màu tím là mẫu máy được chú ý nhiều nhất (Ảnh: Huy Nguyễn).

"Trên thực tế, việc yêu cầu khách hàng mua iPhone cần kích hoạt tại chỗ đã được áp dụng từ thế hệ iPhone 13. Đây là cách để bảo đảm các sản phẩm chính hãng của Apple luôn đến tay người dùng cuối, tránh việc đầu cơ tăng giá bán, ảnh hưởng đến thị trường", ông Xà Quế Nguyên - CEO hệ thống Hnam Mobile, cho biết.

Thế hệ iPhone 14 sẽ chính thức lên kệ tại thị trường Việt Nam vào ngày 14/10. Người dùng có thể bắt đầu đặt trước sản phẩm từ ngày 7/10. Theo chia sẻ từ các đại lý, phiên bản iPhone 14 Pro Max màu tím (Deep Purple) đang là mẫu máy nhận được nhiều sự quan tâm nhất.

Dự kiến, iPhone 14 và iPhone 14 Plus sẽ có giá bán khởi điểm từ 25 triệu đồng và 28 triệu đồng cho phiên bản 128 GB. Trong khi đó, mức giá của bộ đôi iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max lần lượt từ 31 triệu đồng và 34 triệu đồng cho bản 128 GB.

Tin liên quan