iPhone 14 chính hãng lên kệ tại Việt Nam từ ngày 14/10

Thế Anh

(Dân trí) - Người dùng tại Việt Nam có thể bắt đầu đặt hàng iPhone 14 từ ngày 7/10.

Trao đổi với PV Dân trí, đại diện nhiều hệ thống bán lẻ lớn cho biết Apple vừa công bố thời điểm mở bán chính thức của thế hệ iPhone 14 tại thị trường Việt Nam là vào ngày 14/10.

iPhone 14 chính hãng lên kệ tại Việt Nam từ ngày 14/10 - 1

Người dùng Việt có thể bắt đầu đặt hàng iPhone 14 từ ngày 7/10 (Ảnh: Huy Nguyễn).

"Năm nay, Apple sẽ mở bán thế hệ iPhone 14 chính hãng từ ngày 14/10. Đồng thời, người dùng có thể bắt đầu đặt hàng dòng sản phẩm này từ ngày 7/10. Dự kiến, doanh số của iPhone 14 sẽ vượt trội so với thế hệ tiền nhiệm", ông Nguyễn Hữu Phúc - Trưởng phòng kinh doanh hệ thống Minh Tuấn Mobile, chia sẻ.

Vài năm trở lại đây, Apple liên tục rút ngắn thời gian mở bán iPhone mới tại thị trường Việt Nam. Điều này giúp cho những chiếc iPhone chính hãng ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm của người dùng Việt.

"Đây là nỗ lực của Apple khi dần biến Việt Nam trở thành thị trường trọng điểm và cũng là tin vui đối với hơn 52.000 khách hàng đã đăng ký nhận thông tin tại hệ thống trong thời gian qua. Chỉ 3 tuần nữa, chúng tôi sẽ giao những máy iPhone mới đến tay khách hàng", ông Nguyễn Thế Kha - Giám đốc Khối Viễn thông di động hệ thống FPT Shop, cho biết.

Cũng theo chia sẻ từ các đại lý, từ sau khi iPhone 14 ra mắt, lượng người dùng tại Việt Nam quan tâm đến dòng sản phẩm này đã tăng vọt. Trong đó, phiên bản iPhone 14 Pro Max thu hút được nhiều sự chú ý nhất.

"Hiện tại, chúng tôi đã nhận được hơn 26.000 lượt đăng ký thông tin từ phía khách hàng. Trong đó, hơn 77% lượng người dùng quan tâm đến phiên bản iPhone 14 Pro Max. Các vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về iPhone 14 Pro với 18%, iPhone 14 với 3% và iPhone 14 Plus là 2%", ông Phạm Tuấn Anh - đại diện truyền thông hệ thống ShopDunk, tiết lộ.

iPhone 14 chính hãng lên kệ tại Việt Nam từ ngày 14/10 - 2

iPhone 14 Pro Max phiên bản màu tím mới (Deep Purple) đang thu hút được nhiều sự quan tâm của người dùng Việt (Ảnh: Huy Nguyễn).

Dự kiến, iPhone 14 và iPhone 14 Plus sẽ có giá bán khởi điểm từ 25 triệu đồng và 28 triệu đồng cho phiên bản 128 GB. Trong khi đó, mức giá của bộ đôi iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max lần lượt từ 31 triệu đồng và 34 triệu đồng cho bản 128 GB.

"Ở giai đoạn đầu, tỷ lệ của phiên bản Pro Max thường tăng cao. Điều tương tự cũng đang xảy ra đối với mẫu iPhone 14 Pro Max. Trong những đợt mở bán tiếp theo, tỷ lệ của mẫu máy này sẽ dần bình ổn trở lại và duy trì ở mức 50-55%. Phiên bản màu tím mới (Deep Purple) đang nhận được nhiều sự quan tâm nhất từ người dùng", ông Nguyễn Lạc Huy - đại diện truyền thông hệ thống CellphoneS, nhận định.