Đà Nẵng phát động cuộc thi trình diễn pháo hoa trên máy tính

(Dân trí) - Chiều 17/12, Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng chính thức tổ chức phát động Cuộc thi “Trình diễn pháo hoa trên máy tính TP Đà Nẵng - 2016” với chủ đề “Sông Hàn huyền thoại”.

Cuộc thi là một hoạt động công nghệ thông tin (CNTT) sáng tạo, một sân chơi tri thức được Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng tổ chức 2 năm/lần vào năm chẵn (xen kẽ với Cuộc thi Trình diễn pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng) dưới sự chỉ đạo của UBND TP Đà Nẵng.

Đây cũng là kênh tham khảo ý tưởng về nghệ thuật trình diễn sắc màu, ánh sáng và âm nhạc cho Cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017.

Qua 4 lần được tổ chức với thành công, lần sau có số bài dự thi cao hơn lần trước, Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố cũng đã thực hiện đúng cam kết với cộng đồng CNTT trên cả nước: đưa cuộc thi trở thành sự kiện CNTT nổi bật của Đà Nẵng, góp phần xây dựng hình ảnh của Đà Nẵng - thành phố điện tử.

 

Đà Nẵng chính thức phát động cuộc thi trình diễn pháo hoa trên máy tính
Đà Nẵng chính thức phát động cuộc thi trình diễn pháo hoa trên máy tính

Cũng như các lần tổ chức trước đây (2012-2012-2014), năm nay Cuộc thi có yếu tố mở rất cao nên mọi đối tượng là cá nhân, nhóm cá nhân người Việt Nam đang sinh sống, học tập, làm việc trong và ngoài nước; tổ chức người Việt Nam hoạt động hợp pháp trong và ngoài nước và cá nhân, tổ chức người nước ngoài đang sinh sống, hoạt động hợp pháp tại Việt Nam đều có quyền tham gia.

Sản phẩm dự thi là màn trình diễn pháo hoa được mô phỏng và trình diễn trên máy tính, lấy bối cảnh dòng Sông Hàn về đêm trên nền nhạc không lời hoặc có lời. Thời lượng màn trình diễn từ 20 đến 22 phút.

Cơ cấu giải thưởng của Cuộc thi gồm: 01 giải nhất (15 triệu đồng/giải), 01 giải nhì (10 triệu đồng/giải), 01 giải ba (5 triệu đồng/giải) và các giải phụ (3 triệu đồng/giải).

Ngoài ra, tùy thuộc vào tình hình thực tế vận động tài trợ, Ban tổ chức có thể trao tặng biểu trưng của Cuộc thi, tăng giá trị giải thưởng, trao thêm các giải thưởng khuyến khích, giải thưởng phụ khác hoặc kèm theo các hiện vật do các nhà tài trợ trao tặng.

Lễ tổng kết và trao giải dự kiến diễn ra trong khoảng thời gian từ 1/7/2016 đến 15/7/2016.

Khánh Hồng

Đang được quan tâm