Cựu Giám đốc điều hành Microsoft chia sẻ bí quyết giảm gần 20kg chỉ bằng một thay đổi nhỏ

(Dân trí) - Thừa cân và sở hữu thân hình đồ sộ, Terry Myerson từng buộc bản thân phải rời khỏi công việc để chăm sóc bản thân được tốt hơn. Tuy nhiên chỉ bằng một thay đổi nhỏ, ông đã biến cuộc sống của mình trở nên tràn đầy sức sống và có ý nghĩa hơn.

Terry Myerson từng sở hữu thân hình thừa cân cách đây nhiều năm do stress và khối lượng công việc nặng nề.
Terry Myerson từng sở hữu thân hình thừa cân cách đây nhiều năm do stress và khối lượng công việc nặng nề.

Đầu tuần này, cựu Giám đốc điều hành của Microsoft, ông Terry Myerson, đã có lần ra mắt công chúng sau 6 tháng rời bỏ chức vụ cao cấp của mình tại Microsoft. Hiện tại ông giữ chức vụ thấp hơn, nhưng cảm thấy vui về điều đó.

Myerson đã có những chia sẻ thông qua một bài đăng trên blogspot, chủ yếu là về những điều thú vị ông đã làm trong nhiều tháng qua, và điều khiến ông tự hào nhất không phải là việc tìm ra một sản phẩm mới, mà là đã hoàn thành cuộc đua bộ 3 môn phối hợp mang tên Ironman tổ chức ở Hawaii.

Theo đó, Ironman là một cuộc đua dài 70 dặm bao gồm một chặng bơi qua biển kéo dài 1,2 dặm, tiếp theo là chặng đi xe đạp 56 dặm và chạy marathon 13,1 dặm. Myerson phải mất tới 7 giờ để hoàn thành chặng đua của mình, và ông nói: "Tôi đã không thể di chuyển vào ngày hôm sau".

Đây là cuộc đua thử thách ngay cả đối với những vận động viên lão làng. Nhưng với Myerson - một người làm việc tại văn phòng và từng nghĩ tới chuyện nghỉ việc vì sở hữu thân hình "thừa cân" quá độ, thì câu chuyện lại hoàn toàn khác.

Bằng cách thay đổi thói quen sinh hoạt và thử thách bản thân, Myerson đã biến cuộc sống của mình trở nên tràn đầy sức sống và có ý nghĩa hơn.
Bằng cách thay đổi thói quen sinh hoạt và thử thách bản thân, Myerson đã biến cuộc sống của mình trở nên tràn đầy sức sống và có ý nghĩa hơn.

Trên thực tế, việc sở hữu thân hình thiếu cân đối là một trong những lý do khiến Myerson gặp nhiều khó khăn ở Microsoft. "Stress và công việc nặng nề đã làm tôi thay đổi", Myerson nói. "Tôi trở nên nặng nề, gặp nhiều vấn đề về sức khỏe, và có thời điểm tôi nghĩ rằng mình buộc phải nghỉ việc để chăm sóc cho bản thân được tốt hơn".

Thế nhưng sau khi nhìn ra xung quanh, Myerson mở ra một suy nghĩ: "Những người khác họ cũng làm được (vừa làm việc và chăm sóc sức khỏe), thì tại sao mình không thể?".

Cuối cùng, Myerson tạo ra một thay đổi nhỏ trong thời gian biểu của ông. Thay vì các chuyến gặp gỡ đơn thuần với đối tác tại quán cà phê, Myerson biến nó thành buổi hẹn chạy bộ, dù là trong điều kiện thời tiết khó khăn thế nào.

Ông thậm chí đặt ra quy tắc riêng cho bản thân. Đó là tất cả những cuộc họp không cần tới chiếc bảng hoặc màn chiếu đều sẽ được thực hiện ngoài trời, và cụ thể hơn là vừa đi bộ vừa thảo luận.

Việc giữ cho cơ thể vận động một vài tiếng mỗi ngày không chỉ giúp Myerson tiêu thụ nhiều calo, mà còn làm cho các bữa ăn của ông trở nên ngon miệng hơn. Qua đó khả năng hấp thụ cũng được cải thiện.

Thành quả của Myerson là vô cùng đáng kinh ngạc. Chỉ sau vài tháng ngắn ngủi, ông đã giảm được 40 pounds (tương đương 18kg), và lấy lại được thân hình cân đối trước đó.

Giờ đây, Terry Myerson đã lấy lại thân hình lý tưởng và sức khỏe được cải thiện.
Giờ đây, Terry Myerson đã lấy lại thân hình lý tưởng và sức khỏe được cải thiện.

Myerson dành lời khuyên đến tất cả những ai đang có một công việc căng thẳng, khiến họ bị tăng cân và ăn uống thiếu điều độ: "Hãy bắt đầu bằng một cách đơn giản là đi bộ, và thực hiện nó nhiều nhất có thể mỗi ngày."

"Đừng ngại ngần khi tham gia các cuộc đua marathon, và thử thách bản thân cùng với bạn bè", Myerson nói. "Bạn sẽ cảm ơn vì tất cả những điều này thay vì chỉ ngồi tại văn phòng và ăn snack".

Nguyễn Nguyễn

Theo Business Insider