Cười bò với ứng dụng sửa ảnh giúp bạn biến đổi giới tính trong nháy mắt

(Dân trí) - FaceApp - ứng dụng chỉnh sửa khuôn mặt "gây sốt" trên nền tảng iOS mới đây đã chính thức diện kiến hệ điều hành Android, giúp người dùng smartphone có thêm nhiều lựa chọn tùy biến những bức ảnh selfie của mình.

Cười bò với ứng dụng sửa ảnh giúp bạn biến đổi giới tính trong nháy mắt - 1

Người dùng Android giờ đây đã có thể thay đổi nụ cười, dáng vẻ khuôn mặt như những tùy chọn độc đáo được mang tới bởi ứng dụng nổi tiếng mang tên FaceApp tại cửa hàng Google Play.

Ứng dụng FaceApp vốn lần đầu tiên được giới thiệu trên nền tảng iOS, đã nhanh chóng "gây bão" với 1 triệu lượt tải về chỉ trong 2 tuần. FaceApp sau đó đạt vị trí đầu bảng trong danh sách những ứng dụng miễn phí tốt nhất trên cửa hàng App Store, và được bầu chọn là ứng dụng chỉnh sửa ảnh tốt nhất tại 9 quốc gia.

Goncharov, người sáng lập ra FaceApp cho biết họ phải mất một thời gian mới phát hành được ứng dụng trên nền tảng Android do cần đảm bảo những máy chủ đầu tiên có thể xử lý tốt dữ liệu trên iOS.

Khác với những ứng dụng lọc ảnh hoặc chỉnh sửa ảnh thông thường, FaceApp mang lại khả năng thay đổi hình dạng khuôn mặt độc đáo, như thêm vào một nụ cười dù ảnh chụp chẳng hề ... nhoẻn miệng; thay đổi màu tóc, làm cho khuôn mặt trở nên ... già hơn, hay thậm chí là biến đổi giới tính của người trong ảnh.

Một vài ảnh chụp sau khi được chỉnh sửa bởi FaceApp:

Cười bò với ứng dụng sửa ảnh giúp bạn biến đổi giới tính trong nháy mắt - 2

Cười bò với ứng dụng sửa ảnh giúp bạn biến đổi giới tính trong nháy mắt - 3

Cười bò với ứng dụng sửa ảnh giúp bạn biến đổi giới tính trong nháy mắt - 4

Cười bò với ứng dụng sửa ảnh giúp bạn biến đổi giới tính trong nháy mắt - 5

Cười bò với ứng dụng sửa ảnh giúp bạn biến đổi giới tính trong nháy mắt - 6

Theo các nhà phát triển người Nga tại Wireless Lab, phần mềm sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI mang tên Neutral Network để phân tích hình ảnh, nên kết quả thường sẽ khớp với khuôn mặt bạn. Theo đó, Neural Network (tạm dịch là mạng lưới thần kinh nhân tạo) đang dần đóng vai trò như một cuộc cách mạng hóa việc lập trình

Theo Mashable, FaceApp cùng với những ứng dụng làm đẹp ảnh selfie đến từ Trung Quốc như Meitu, Pitu,... cũng đang dần trở nên phổ biến hơn ở phương Tây sau khi nở rộ tại khu vực châu Á.

Bạn có thể tải về bản cập nhật trên iOS, bao gồm hỗ trợ tính năng ảnh ghép với chỉ hai bức ảnh và sửa một số lỗi trên ứng dụng, và bản FaceApp trên Android với các tính năng tương tự.

Nguyễn Nguyễn- Phan Quốc

Theo Mashable

Cười bò với ứng dụng sửa ảnh giúp bạn biến đổi giới tính trong nháy mắt - 7