Thứ hai, 20/08/2018 - 10:46

Cửa hàng Apple Store sơ tán khẩn cấp vì pin iPad phát nổ

Dân trí

Một cửa hàng Apple Store tại thủ đô Amsterdam (Hà Lan) đã phải sơ tán khẩn cấp toàn bộ nhân viên và khách hàng sau khi một viên pin trên iPad bị phát nổ do quá nhiệt.

Sự việc xảy ra vào 2 giờ 20 phút chiều theo giờ địa phương ngày chủ nhật (19/8) vừa qua tại cửa hàng Apple Store nằm tại khu vực quảng trường Leidseplein ở thủ đô Amsterdam (Hà Lan), khi một viên pin trên iPad đang được sửa chữa tại đây bất ngờ phát nổ, mà nguyên do được dự đoán là vì nhiệt độ tăng cao bất thường.

Lực lượng cứu hỏa lập tức được gọi đến hiện trường, tuy nhiên khi đến nơi sự cố đã được các nhân viên làm việc tại Apple Store xử lý và khói không còn bốc lên tại hiện trường.

Lực lượng cứu hỏa được gọi đến hiện trường khi pin trên iPad phát nổ
Lực lượng cứu hỏa được gọi đến hiện trường khi pin trên iPad phát nổ

Các nhân chứng cho biết ngay khi sự việc xảy ra, các nhân viên làm việc tại Apple Store đã nhanh chóng đặt chiếc iPad gặp sự cố vào bên trong hộp cát để xử lý vụ cháy. Dù vụ cháy đã được dập tắt nhưng các nhân viên và khách hàng có mặt tại cửa hàng này đều được sơ tán khẩn cấp để đề phòng sự cố nghiêm trọng hơn.

3 người đã cần nhờ đến sự chăm sóc về y tế vì có vấn đề về hô hấp. Nhiều khả năng những người này đã ngửi phải mùi hóa chất bốc ra từ viên pin khi nó phát nổ dẫn đến việc bị nhiễm độc đường thở. May mắn đây đều là những trường hợp không quá nghiêm trọng và đều được xử lý tại chỗ mà không cần đến bệnh viện.

Không có thiệt hại nghiêm trọng nào khác về vật chất khi sự việc xảy ra và cửa hàng đã có thể hoạt động trở lại vào 3 giờ chiều cùng ngày, theo giờ địa phương.

Các khách hàng sơ tán khỏi Apple Store đang bàn tán về sự việc
Các khách hàng sơ tán khỏi Apple Store đang bàn tán về sự việc

Hiện vẫn chưa rõ viên pin iPad bị phát nổ và gây ra sự cố là pin chính hãng hoặc một viên pin kém chất lượng đã được thay thế từ trước. Ngoài ra vẫn chưa rõ sự cố xảy ra bắt nguồn từ chất lượng của viên pin trên sản phẩm hay do sự bất cẩn của các nhân viên kỹ thuật khi tiến hành sửa chữa.

Apple chưa đưa ra bình luận nào về sự việc.

Trước đó vào đầu năm nay, một sự việc tương tự cũng đã xảy ra tại Apple Store ở Zurich (Thụy Sĩ) khiến toàn bộ cửa hàng phải sơ tán. Nguyên do của vụ việc được xác định là do pin trên một chiếc iPhone bất ngờ phát nổ khi đang sửa chữa.

T.Thủy