Công cụ lọc các nội dung “bẩn” khi trẻ em xem video trên Youtube

Dân trí Bạn lo ngại con em của mình có thể vô tình xem được những video có nội dung không phù hợp khi sử dụng smartphone hay máy tính bảng xem video trên Youtube? Ứng dụng miễn phí dưới đây sẽ giúp loại bỏ nỗi lo này.
>>Phụ huynh sốc vì clip “người lớn” đội lốt video trẻ em tràn ngập trên Youtube

Nhiều người thường có thói quen cho trẻ em xem video trên Youtube như một cách để trẻ ngồi yên và chịu nghe lời. Đôi khi bạn giao cả chiếc smartphone hay máy tính bảng cho trẻ em để chúng tùy ý lựa chọn những đoạn video trên Youtube để coi theo ý muốn, tuy nhiên trên Youtube tồn tại rất nhiều đoạn video có nội dung bạo lực, đồi trụy... hoàn toàn không phù hợp với trẻ em.

Youtube Kids là ứng dụng dành riêng cho trẻ em được chính Google phát triển, chạy trên cả nền tảng Android lẫn iOS. Đây được xem là “biến thể” của ứng dụng xem video Youtube dành riêng cho trẻ em, sẽ tự động lọc và loại bỏ các video có nội dung người lớn hoặc nhạy cảm và chỉ cho phép xem những video clip có nội dung dành cho trẻ em trên Youtube.

Với Youtube Kids, phụ huynh có thể tìm kiếm những nội dung video dành cho trẻ em, bao gồm các chương trình truyền hình dành cho trẻ em, các ca khúc thiếu nhi, các video khoa học đơn giản giúp trẻ em khám phá... ứng dụng cũng được thiết kế với các biểu tượng lớn và ngộ nghĩnh, giúp trẻ em có thể tự sử dụng và khám phá các nội dung bên trong ứng dụng.

Youtube Kids có giao diện đơn giản và thân thiện với trẻ em
Youtube Kids có giao diện đơn giản và thân thiện với trẻ em

Các chức năng thiết lập trên Youtube Kids cũng được ẩn đi và chỉ các bậc phụ huynh mới được phép truy cập để thay đổi các thiết lập trên ứng dụng này. Người dùng có thể vô hiệu hóa chức năng tìm kiếm của ứng dụng. Ngoài ra, Youtube Kids cũng được cung cấp chức năng cho phép các bậc phụ huynh thiết lập thời gian để sử dụng, để trẻ em không quá tập trung và mất nhiều thời gian để xem video trên Youtube...

Người dùng quan tâm có thể download ứng dụng Youtube Kids dành cho Android tại đây (hoặc tại đây) và phiên bản dành cho iOS tại đây (tương thích iOS 8.0 trở lên).

Trong lần đầu tiên chạy ứng dụng, người dùng phải thực hiện theo một số yêu cầu do ứng dụng đưa ra để thiết lập ứng dụng, những yêu cầu này đều bằng tiếng Việt nên rất dễ dàng và thuận tiện thực hiện theo. Người dùng cũng có thể thiết lập độ tuổi của con em mình để Youtube Kids đưa ra những video có nội dung phù hợp nhất với độ tuổi (thiết lập này có thể thay đổi về sau nếu muốn).

Công cụ lọc các nội dung “bẩn” khi trẻ em xem video trên Youtube - 2

Các video trên Youtube Kids được phân loại ra thành từng nhóm nội dung giúp người dùng dễ dàng lựa chọn để con em mình có thể xem và tự khám phá các nội dung mới được gợi ý trên ứng dụng.

Để thay đổi thiết lập, bạn nhấn vào biểu tượng ổ khóa ở góc dưới bên phải giao diện ứng dụng. Trước khi có thể thay đổi thiết lập, ứng dụng sẽ yêu cầu người dùng điền mã xác minh, với đoạn mã được ghi bằng chữ và người dùng sẽ điền vào bằng số, tính năng này sẽ giúp trẻ em không tự ý thay đổi các thiết lập do cha mẹ mình đã khởi tạo từ trước.

Công cụ lọc các nội dung “bẩn” khi trẻ em xem video trên Youtube - 3

Người dùng cũng có thể tự khởi tạo mật mã để bảo vệ các thiết lập, trong trường hợp con em của mình đã biết đọc và có thể đọc được đoạn mã xác nhận. Để thực hiện điều này, bạn nhấn vào biểu tượng ổ khóa, điền mã xác nhận và chọn “Cài đặt” từ menu hiện ra.

Tại giao diện sau đó, bạn tìm đến mục “Tạo mật mã”, sau đó chọn và xác nhận lại mật mã gồm 4 chữ số. Bây giờ mỗi khi bạn thay đổi thiết lập trên ứng dụng đều cần phải điền mật mã xác nhận này.

Youtube Kids cũng cho phép phụ huynh thiết lập khoảng thời gian để con em mình sử dụng ứng dụng để xem video trên Youtube và sau khi thời gian kết thúc, ứng dụng sẽ tự khóa và không cho trẻ tiếp tục xem, điều này sẽ giúp hạn chế thời gian xem video của trẻ trên Youtube để chúng không mất quá nhiều thời gian cho việc này.

Để sử dụng chức năng này, bạn nhấn vào biểu tượng ổ khóa, sau đó chọn “Hẹn giờ” từ menu hiện ra rồi thiết lập khoảng thời gian và nhấn nút “Bắt đầu hẹn giờ”.

Công cụ lọc các nội dung “bẩn” khi trẻ em xem video trên Youtube - 4

Nhìn chung Youtube Kids là ứng dụng hữu ích với những bậc phụ huynh có thói quen cho con em của mình xem video trên Youtube như một cách để giải trí nhằm tránh xa những nội dung độc hại mà trẻ có thể vô tình xem được.

Với những người dùng không thể cài đặt Youtube Kids do ứng dụng này chưa hỗ trợ tại Việt Nam thì có thể thực hiện theo video hướng dẫn sau đây.

Cách tải công cụ giúp ngăn trẻ tiếp cận nội dung độc hại trên Youtube

Giới thiệu ứng dụng Youtube Kids dành cho trẻ em

Phạm Thế Quang Huy

Video: Xuân Ngọc

MỚI NHẤT
VinaPhone nhân 3 dung lượng Data cho khách hàng dịp Tết 2017
VinaPhone nhân 3 dung lượng Data cho khách hàng dịp Tết 2017

Hàng loạt gói Data tốc độ cao sẽ được hưởng khuyến mại của VinaPhone với các mức gấp 2, gấp 3 dung lương so với thông thường.

Thứ sáu, 20/01/2017 - 07:00

Mẹo vặt nhỏ “không thể không biết” cho người đam mê công nghệ
Mẹo vặt nhỏ “không thể không biết” cho người đam mê công nghệ

(Dân trí) - Giống như đời sống thật, trong thế giới công nghệ cũng có không ít những mẹo vặt hữu ích giúp người dùng làm chủ các thiết bị tốt hơn. Đặc biệt, những mẹo này tuy nhỏ nhưng lại giúp ích cho người dùng rất nhiều trong một số trường hợp. Video sau đây sẽ giới thiệu tới các bạn một số mẹo hay và dễ thực hiện.

Thứ sáu, 20/01/2017 - 06:51

Những smartphone “giá mềm” cho dịp Tết Nguyên Đán
Những smartphone “giá mềm” cho dịp Tết Nguyên Đán

(Dân trí) - Dịp Tết Nguyên Đán sắp đến và bạn muốn lựa chọn cho mình một chiếc smartphone mới để sử dụng, nhưng lại có kinh tế không mấy dư dả thì dưới đây là một vài gợi ý để bạn cân nhắc và lựa chọn.

Thứ sáu, 20/01/2017 - 06:46

Viettel phủ sóng 4G tại các điểm công cộng trong dịp Tết Đinh Dậu 2017
Viettel phủ sóng 4G tại các điểm công cộng trong dịp Tết Đinh Dậu 2017

(Dân trí) - Viettel vừa thông báo, nhà mạng đã chuẩn bị các phương án nhằm đảm bảo chất lượng mạng, chất lượng dịch vụ data để đáp ứng nhu cầu của người dùng khi truy nhập internet, livestream, chia sẻ dữ liệu, hình ảnh, video... trong dịp Tết Đinh Dậu. Đặc biệt dịch vụ 4G sẽ sử dụng được ở nhiều tụ điểm công cộng.

Thứ năm, 19/01/2017 - 06:14

Máy in tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp
Máy in tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp

Là công cụ không thể thiếu trong môi trường doanh nghiệp hiện đại, một chiếc máy in phù hợp có thể giúp doanh nghiệp nhỏ tiết kiệm khá nhiều chi phí nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả công việc, chất lượng in ấn tối ưu và vận hành tiện lợi.

Thứ năm, 19/01/2017 - 05:00

Foxconn xây nhà máy mới ở Trung Quốc chỉ để sản xuất cho Apple
Foxconn xây nhà máy mới ở Trung Quốc chỉ để sản xuất cho Apple

(Dân trí) - Gần đây, Foxconn đã bị chính phủ Trung Quốc gây áp lực về việc vẫn phải duy trì hoạt động bên trong Trung Quốc và không được mở rộng đến Hoa Kỳ, và có vẻ như công ty này cũng ngầm chấp thuận điều đó. Theo một số nguồn tin, Foxconn đang chuẩn bị xây dựng một cơ sở mới tại Thẩm Quyến, Trung Quốc, chuyên cho việc hỗ trợ Apple trong việc sản xuất sản phẩm mẫu.

Thứ năm, 19/01/2017 - 04:11

Lại xuất hiện tin nhắn lạ khiến iPhone, iPad bị treo cứng
Lại xuất hiện tin nhắn lạ khiến iPhone, iPad bị treo cứng

(Dân trí) - Cộng đồng iPhone trong nhiều ngày gần đây lại dậy sóng khi nhiều người dùng phát hiện ra họ nhận được các tin nhắn lạ khiến thiết bị ngay lập tức bị treo cứng trong vài phút, sau đó tự khởi động lại máy.

Thứ năm, 19/01/2017 - 03:13

Clip người đàn ông có thể giữ thăng bằng mọi thứ khiến cộng đồng mạng thán phục
Clip người đàn ông có thể giữ thăng bằng mọi thứ khiến cộng đồng mạng thán phục

(Dân trí) - Đoạn clip ghi lại khả năng đặc biệt của nghệ sĩ người Hàn Quốc Rocky Byun, khi anh có thể giữ thăng bằng tất cả mọi thứ, từ những thứ nhỏ như các viên sỏi đầy góc cạnh đến những thứ lớn hơn như máy giặt, xe máy và thậm chí cả bốt điện thoại... khiến nhiều người ngỡ ngàng và thán phục.

Thứ năm, 19/01/2017 - 03:08

Thị trường laptop tiếp tục sụt giảm mạnh trong năm 2016
Thị trường laptop tiếp tục sụt giảm mạnh trong năm 2016

(Dân trí) - So với năm 2014 và 2015 thì năm nay, thị trường máy tính xách tay vẫn tiếp tục đi xuống và đây là năm ảm đảm của thị trường. Dell và Asus vẫn là 2 cái tên thống trị tuyệt đối bảng xếp hạng các sản phẩm bán chạy nhất năm qua.

Thứ năm, 19/01/2017 - 11:32

Người Mỹ muốn Tổng thống đắc cử Trump đừng dùng Twitter quá nhiều
Người Mỹ muốn Tổng thống đắc cử Trump đừng dùng Twitter quá nhiều

(Dân trí) - Một cuộc khảo sát cho thấy 69% người Mỹ được hỏi hy vọng Tổng thống đắc cử Donald Trump dừng sử dụng và phát ngôn trên Twiter trước khi nước Mỹ rơi vào rắc rối.

Thứ năm, 19/01/2017 - 10:37

Sản phẩm nghe nhìn Samsung gây ấn tượng tại CES 2017
Sản phẩm nghe nhìn Samsung gây ấn tượng tại CES 2017

Tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu trong lĩnh vực công nghệ, Samsung liên tiếp mang đến sự kiện CES 2017 vừa qua tại Las Vegas (Mỹ) những sản phẩm công nghệ của tương lai với tầm nhìn mới: thay đổi cách người dùng sống, làm việc và giải trí không chỉ ở hiện tại mà còn trong tương lai.

Thứ năm, 19/01/2017 - 10:00

iPhone 8 sẽ tích hợp cảm biến vân tay lên màn hình không viền?
iPhone 8 sẽ tích hợp cảm biến vân tay lên màn hình không viền?

(Dân trí) - Năm 2017 là dịp tròn 10 năm Apple ra mắt chiếc iPhone đầu tiên và nhiều người đang chờ đợi xem Apple sẽ làm gì để chào mừng sự kiện này. Rất có thể “quả táo” sẽ cho ra mắt một phiên bản iPhone đặc biệt với những tính năng chưa từng có từ trước đến nay.

Thứ năm, 19/01/2017 - 06:56

ĐÁNG QUAN TÂM
Xử phạt DN và cá nhân phát tán clip “người lớn” đội lốt video trẻ em trên Youtube
Xử phạt DN và cá nhân phát tán clip “người lớn” đội lốt video trẻ em trên Youtube

(Dân trí) - Hôm nay, ngày 18/01/2017, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử đã ban hành 2 quyết định xử phạt vi phạm hành chính liên quan đến việc đăng tải một số clip có nội dung phản cảm, dung tục đội lốt video trẻ em trên kênh Youtube đang gây bức xúc trong dư luận.

Thứ tư, 18/01/2017 - 10:02

Những yếu tố làm nên sức mạnh của Samsung Gear S3
Những yếu tố làm nên sức mạnh của Samsung Gear S3

Với tính năng phong phú và có thể sử dụng như một thiết bị độc lập, Samsung Gear S3 đang trở thành một trong những sản phẩm đeo thông minh đáng mua nhất trên thị trường. Ở Gear S3, rất khó để nói đây là đồng hồ truyền thống hay đồng hồ thông minh (smartwatch), bởi thiết bị này chính là sự giao thoa hoàn hảo của cả 2 định nghĩa trên.

Thứ tư, 18/01/2017 - 10:00

Apple đang trở nên nhàm chán bởi tính cách hiền lành của CEO Tim Cook?
Apple đang trở nên nhàm chán bởi tính cách hiền lành của CEO Tim Cook?

(Dân trí) - Vẫn lãi hàng triệu USD tiền doanh thu, nhưng Apple hơn bao giờ hết đang cho thấy sự thiếu sáng tạo và bắt đầu tăng trưởng chậm lại. Một trong những lý do được đưa ra là CEO Tim Cook đã quá "hiền lành" và ngại xung đột để đổi mới.

Thứ tư, 18/01/2017 - 04:38

Top 10 smartphone cho hiệu suất tốt nhất trong năm 2016
Top 10 smartphone cho hiệu suất tốt nhất trong năm 2016

(Dân trí) - Công cụ chấm điểm xử lý hệ thống trên di động AnTuTu vừa công bố danh sách 10 smartphone đạt số điểm cao nhất trên ứng dụng này trong năm 2016. Bộ đôi iPhone 7/7 Plus của Apple với nhiều công nghệ mới đã dẫn đầu danh sách này.

Thứ tư, 18/01/2017 - 03:55

Tải ngay 5 ứng dụng miễn phí cho iOS ngày 18/1
Tải ngay 5 ứng dụng miễn phí cho iOS ngày 18/1

(Dân trí) - Các nhà phát triển phần mềm đang cho người dùng cơ hội được tải phần mềm miễn phí trong thời gian có hạn. Dưới đây là các ứng dụng miễn phí có hạn trên App Store của iOS.

Thứ tư, 18/01/2017 - 03:00

Mẹo kích hoạt tính năng ẩn "giao diện tối" trên iPhone khi sử dụng ban đêm
Mẹo kích hoạt tính năng ẩn "giao diện tối" trên iPhone khi sử dụng ban đêm

(Dân trí) - Trong số các tính năng mới được giới thiệu trên bản iOS 10, có lẽ "giao diện tối" (Dark Mode) là tính năng được người dùng mong chờ nhất và cũng thực sự mang lại những trải nghiệm thú vị trong quá trình sử dụng.

Thứ tư, 18/01/2017 - 02:00

Sự trở lại “ngược đời” của 2 gã khổng lồ một thời Nokia, BlackBerry
Sự trở lại “ngược đời” của 2 gã khổng lồ một thời Nokia, BlackBerry

(Dân trí) - Kể từ khi Steve Jobs ra mắt chiếc điện thoại iPhone năm 2007, thiết kế đột phá của màn hình cảm ứng đã “thổi bay” những chiếc điện thoại bàn phím số lừng lẫy thời đó, như Moto Q, Palm Treo, Nokia E62 và BlackBerry Pearl.

Thứ tư, 18/01/2017 - 01:00

Phụ huynh sốc vì clip “người lớn” đội lốt video trẻ em tràn ngập trên Youtube
Phụ huynh sốc vì clip “người lớn” đội lốt video trẻ em tràn ngập trên Youtube

(Dân trí) - Xem các đoạn clip với nội dung hài hước, đầy màu sắc trên Youtube là sở thích của không ít trẻ em, tuy nhiên nhiều vị phụ huynh đã rất sốc và bất bình sau khi phát hiện ra không ít những clip có nội dung “người lớn” và nhạy cảm lại đội lốt các clip dành cho trẻ em.

Thứ tư, 18/01/2017 - 11:25

VinaPhone Plus khuyến mãi lớn đón Tết Đinh Dậu 2017
VinaPhone Plus khuyến mãi lớn đón Tết Đinh Dậu 2017

Từ ngày 15/10/2016 đến ngày 15/02/2017, VinaPhone triển khai Chương trình ưu đãi đặc quyền về du lịch và nghỉ dưỡng dành riêng cho Hội viên cao cấp hạng Kim cương/Vàng/088 Premium với mức giá cực kỳ ưu đãi.

Thứ tư, 18/01/2017 - 09:05

Samsung bán 3 phiên bản Galaxy S8 trong tháng 4, giá từ 849 USD
Samsung bán 3 phiên bản Galaxy S8 trong tháng 4, giá từ 849 USD

(Dân trí) - Một thông tin mới nhất về chiếc điện thoại đang rất được chờ đợi của Samsung là Galaxy S8 sẽ chính thức được ra mắt vào cuối tháng 3 và bán ra thị trường trong tháng 4 với giá khởi điểm từ 849 USD.

Thứ tư, 18/01/2017 - 09:03

Những điểm phủ sóng Wi-Fi miễn phí phục vụ tết Đinh Dậu 2017
Những điểm phủ sóng Wi-Fi miễn phí phục vụ tết Đinh Dậu 2017

(Dân trí) - Theo nhà cung cấp S-Wifi (thuộc Công ty cổ phần dịch vụ Bưu chính Viễn thông Sài Gòn), năm nay, S-wifi mở rộng và lắp thêm nhiều thiết bị phát sóng, đồng thời, nâng cấp chất lượng đường truyền để phục vụ nhiều người dân hơn nữa. Trong những ngày diễn ra Hội Hoa Xuân, S-wifi có phân công nhân sự kiểm tra và xử lý kịp thời nếu hệ thống gặp lỗi.

Thứ tư, 18/01/2017 - 08:56

2016 là năm thảm họa mã độc tống tiền đòi tiền chuộc
2016 là năm thảm họa mã độc tống tiền đòi tiền chuộc

(Dân trí) - Thảm họa ransomware, sự thiếu nhận thức và các cuộc tấn công DDos khổng lồ là những điểm nhấn đáng chú ý về an ninh mạng trong năm 2016 và đặc biệt điều đáng chỉ trích nhất trong năm qua là các doanh nghiệp nói chung vẫn không xem an ninh mạng là vấn đề nghiêm trọng.

Thứ tư, 18/01/2017 - 08:49