Công bố kết quả sơ khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2014 trong lĩnh vực CNTT

Dân trí Sáng 6/11, tại tòa nhà VNPT 57 Huỳnh Thúc Kháng- Hà Nội, Ban Tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2014 đã họp báo công bố kết quả vòng Sơ khảo trong lĩnh vực CNTT năm nay.
>>Danh sách các sản phẩm CNTT được chọn vào Chung khảo NTĐV 2014

Trong đó, các sản phẩm lọt vào vòng Chung khảo lĩnh vực Công nghệ thông tin bao gồm: 9 sản phẩm thuộc nhóm Công nghệ thông tin Triển vọng, 8 sản phẩm thuộc nhóm Công nghệ thông tin Thành công, 5 sản phẩm thuộc nhóm Công nghệ thông tin Ứng dụng trên thiết bị di động.

a
Thực hiện clip: Xuân Ngọc

Lĩnh vực CNTT có chất lượng sản phẩm dự thi cao nhất từ trước tới nay 

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt (NTĐV) năm 2014 trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin có tổng cộng 240 sản phẩm dự thi. Trong đó: 149 sản phẩm từ khu vực miền Bắc, 91 sản phẩm từ khu vực miền Nam, sản phẩm CNTT thành công: 80 sản phẩm, sản phẩm CNTT triển vọng: 129 sản phẩm, sản phẩm ứng dụng trên thiết bị di động: 31 sản phẩm.

Phát biểu khai mạc buổi họp báo, nhà báo Phạm Huy Hoàn, Tổng biên tập báo Dân trí, Trưởng Ban tổ chức Giải thưởngbày tỏ lời cảm ơn chân thành tới giới truyền thông báo chí trong nước đã có đóng góp lớn trong việc tuyên truyền quảng bá, góp phần vào thành công của Giải thưởng, vững bước sang năm thứ 10.

Nhà báo Phạm Huy Hoàn, Tổng biên tập báo Dân trí, Trưởng ban Tổ chức phát biểu khai mạc họp báo
Nhà báo Phạm Huy Hoàn, Tổng biên tập báo Dân trí, Trưởng ban Tổ chức phát biểu khai mạc họp báo

Khởi đầu NTĐV là cuộc thi thường niên về Công nghệ thông tin – Truyền thông (CNTT-TT) do Hội khuyến học Việt Nam khởi xướng. Ngày 20/11/2004 đánh dấu buổi ký kết giữa đại diện Hội Khuyến học Việt Nam là báo Dân trí, Đài truyền hình Việt Nam và tập đoàn VNPT cùng tham gia tổ chức giải. Sang tới năm nay là vừa tròn 10 năm.

Nhà báo Phạm Huy Hoàn nhấn mạnh, ngoài CNTT, các lĩnh vực còn lại không phải cuộc thi, mà là những Giải thưởng nhằm tôn vinh, vinh danh các công trình được các hội đồng khoa học trong các lĩnh vực giới thiệu từng năm.

Năm nay, sau quá trình xem xét hồ sơ và nghiên cứu các sản phẩm tham dự, ngày 25/10/2014, Hội đồng Giám khảo Sơ khảo gồm các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực CNTT-TT gắn bó nhiều năm với Giải thưởng Nhân tài Đất Việt đã có một ngày tranh luận sôi nổi và phản biện gay gắt, phân tích, đánh giá một cách kỹ lưỡng để lựa chọn ra những sản phẩm xứng đáng nhất vào vòng Chung khảo. 

Kết quả, các chuyên gia đã chọn ra 22 sản phẩm tốt nhất đề cử lên Hội đồng Chung khảo.

Theo đánh giá của ông Nguyễn Long – Tổng Thư ký Hội Tin học Việt Nam – Chủ tịch Hội đồng Sơ khảo, mặt bằng chất lượng các sản phẩm CNTT dự thi năm nay cao hơn hẳn so với các năm trước, do vậy việc đánh giá và lựa chọn sản phẩm vào vòng Chung khảo là một thách thức đối với Hội đồng Sơ khảo. 

Năm 2014 là năm có số lượng sản phẩm lọt vào vòng Chung khảo nhiều nhất trong 10 năm qua. Đây thực sự là một tín hiệu đáng mừng và cũng là sự động viên to lớn đối với Ban Tổ chức cũng như Ban Giám khảo khi Giải thưởng đã đi qua chặng đường tròn 10 năm.

Theo ông Phạm Đức Long, Phó TGĐ VNPT, đơn vị 10 năm đồng hành cùng Giải thưởng, NTĐV nhiều năm nay đã thu hút được nhiều đối tượng mở rộng ra nhiều lĩnh vực với đội ngũ tham gia rất đông đảo, từ các em học sinh tới những nhà khoa học hàng đầu đất nước. Điều này nói lên tầm vóc, vị thế, uy tín của giải thưởng.

“Giải thưởng có tác động không nhỏ tới nghiên cứu thúc đẩy phát triển CNTT đất nước. Việc phát triển, phát hiện tôn vinh nhân tài là điều Ban tổ chức luôn luôn hướng đến. VNPT vinh dự là nhà tài trợ chính đồng thời là nhà đồng tổ chức trong 10 năm qua. Hy vọng ngày càng có nhiều doanh nghiệp cá nhân đồng hành cùng giải thưởng trên con đường chinh phục đỉnh cao công nghệ, thúc đẩy phát triển CNTT nước nhà”, ông Long nói.

Hệ thống sản phẩm trong lĩnh vực CNTT

Đối với các sản phẩm CNTT Thành công, những tiêu chí quan trọng mà Hội đồng Sơ khảo đưa ra để lấy làm căn cứ chấm điểm là khả năng ứng dụng, doanh thu tài chính. Có những sản phẩm đã vinh danh ở hệ thống sản phẩm CNTTtriển vọng của vài năm về trước, đến nay tiếp tục có cơ hội được vinh danh ở hệ thống sản phẩm CNTT thành công.

Ở hệ thống sản phẩm CNTT Triển vọng, Hội đồng Sơ khảo cũng đã gặp không ít khó khăn khi chấm điểm do chất lượng các sản phẩm tham gia khá cân bằng, đòi hỏi Hội đồng phải cân nhắc xem xét một cách thấu đáo. Đây cũng là hệ thống sản phẩm mà Hội đồng Sơ khảo mất nhiều thời gian thảo luận nhất để lựa chọn các sản phẩm tốt nhất để cử vào vòng Chung khảo.

Hệ thống Sản phẩm CNTT Ứng dụng trên thiết bị di động tiếp tục thu hút số lượng lớn các thí sinh trẻ tuổi tham gia và cũng được đánh giá về tính nghiêm túc cũng như chất lượng sản phẩm cao hơn so với các năm trước.

Thí sinh nhỏ tuổi nhất là thí sinh Phạm Nguyễn Anh Ngữ 14 tuổi với sản phẩm “Cùng bạn học tiếng Anh” (Ứng dụng tiếng Anh trên di động); thí sinh lớn tuổi nhất là thí sinh Hoàng Văn Thảo sinh năm 1946 tham gia sản phẩm “Thiết bị bảo dưỡng và phục hồi ắc quy AI-E-Power”. Năm nay Ban Tổ chức cũng đã nhận được các sản phẩm dự thi từ các thí sinh là kiều bào Việt Nam tại Pháp, Singapore.

Ngay sau khi kết thúc vòng chấm sơ khảo, TS. Hoàng Lê Minh – Thành viên Hội đồng Sơ khảo chia sẻ: Qua 10 năm, sự tham gia của các thí sinh đối với Giải thưởng NTĐV càng ngày càng trở nên chuyên nghiệp hơn, đặc biệt có rất nhiều công ty lớn, tập đoàn gửi các sản phẩm tham gia Giải thưởng. Điều này cho thấy uy tín của Giải thưởng, mức độ trưởng thành của sản phẩm Việt Nam có thể so sánh với các sản phẩm nước ngoài. Riêng năm nay, các sản phẩm thành công dự thi khá lớn, chất lượng tốt.

Dự kiến từ ngày 16 - 18/11/2014 các thí sinh dự thi nội dung CNTT được lọt vào vòng Chung khảo sẽ tập trung tại Hà Nội để thuyết trình và bảo vệ sản phẩm trước Hội đồng Chung khảo. Chủ tịch Hội đồng Chung khảo là GS.VS. Nguyễn Văn Hiệu.

Lĩnh vực Khoa học, Y dược và Môi trường

Trong lĩnh vực Khoa học:

Nét mới của lĩnh vực Khoa học năm nay là  Ban tổ chức  đã nhận được sự đồng thuận của GS.VS Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp các Hội khoa học-Kỹ thuật Việt Nam, Giải thưởng lĩnh vực Khoa học sẽ được Hội đồng Khoa học thuộc Liên hiệp các Hội  KHKTVN tuyển chọn công trình khoa học xuất sắc nhất từ các Giải thưởng VIFOTEC và WIPO giới thiệu tham dự Giải thưởng NTĐV.

Các công trình nghiên cứu trong lĩnh vực Y dược và Môi trường đang được Hội đồng Khoa học thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Việt Nam, Hội đồng khoa học Bộ Y tế xem xét để thông báo chính thức tới Ban tổ chức Giải thưởng danh sách các nhà khoa học được tôn vinh vào Lễ trao giải ngày 20/11/2014.

Về cơ cấu giải thưởng

Trong lĩnh vực CNTT, có 3 hệ thống Giải thưởng chính là nhóm sản phẩm CNTT Thành công, nhóm sản phẩm CNTT Triển vọng, và nhóm Sản phẩm CNTT ứng dụng trên thiết bị di động. Mỗi nhóm sản phẩm sẽ có 1 giải Nhất, 1 giải Nhì và 1 giải Ba với trị giá giải thưởng tương đương là 100 triệu đồng, 50 triệu đồng và 30 triệu đồng cùng phần thưởng của các đơn vị tài trợ.

Giải thưởng trong trong lĩnh vực Khoa học, Môi trường, Y học, Giải thưởng được tặng cho tác giả hoặc tập thể tác giả công trình hoặc cụm công trình nghiên cứu xuất sắc về từng lĩnh vực. Mỗi Giải thưởng trị giá 100 triệu đồng.

Đối với lĩnh vực Môi trường, ngoài giải nhất có 1 Giải nhì trị giá 50 triệu đồng và 1 Giải ba trị giá 30 triệu đồng được tặng cho tập thể xây dựng thành công khu dân cư xanh có quy mô huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh (Giải nhất); xã, phường, thị trấn (Giải nhì); thôn, ấp hoặc khu dân cư tương đương thôn, ấp trong phường (Giải ba).

Về các đơn vị tổ chức, tài trợ, truyền thông

Đồng hành cùng Ban tổ chức trong suốt 10 năm qua là các cơ quản quản lý Nhà nước cũng như các doanh nghiệp: Các đơn vị bảo trợ:Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Viện Hàn lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam. Các đơn vị tài trợ: Nhà tài trợ chính: Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT); Nhà tài trợ Kim cương: Vingroup, Vietcombank; Nhà tài trợ Vàng: ABBank; Nhà tài trợ Vận chuyển: Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific.

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt tiếp tục nhận được sự bảo trợ thông tin của các báo: Báo Dân trí, Báo điện tử VnMedia, Báo Thanh Tra, Báo Bưu Điện Việt Nam, Báo Công Thương, Báo Đầu Tư, Báo Gia Đình & Xã Hội, Báo Giáo Dục & Thời Đại, Báo Hà nội mới, Báo Khoa Học & Đời Sống, Báo Tiền Phong, Báo Tin Tức, cùng sự bảo trợ công nghệ của Công ty Điện toán và Truyền số liệu VDC.

Đặc biệt, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm thứ 10 tiếp tục nhận được sự đồng hành và hỗ trợ từ các đơn vị mới như: Nhà tài trợ Kim cương: Dược phẩm Eco; Nhà tài trợ Vàng: TH True Milk; Nhà tài trợ Bạc: Sea Bank; Các đơn vị bảo trợ thông tin: Báo Petro Times, Báo VOV News, Báo VietNamNet, Thời báo Ngân hàng, Báo Sức Khỏe & Đời Sống, Cổng Thông tin Điện tử Chính phủ, Báo An ninh Thủ đô.

Một số hình ảnh trong buổi họp báo diễn ra sáng 6/11:
Đông đảo PV báo đài Trung ương và Hà Nội tới tham dự buổi họp báo
Đông đảo PV báo đài Trung ương và Hà Nội tới tham dự buổi họp báo
Đại diện một nhóm tác giả đặt câu hỏi tới Ban tổ chức
Đại diện một nhóm tác giả đặt câu hỏi tới Ban tổ chức
Một phóng viên đặt câu hỏi tới BTC
Một phóng viên đặt câu hỏi tới BTC
Công bố kết quả sơ khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2014 trong lĩnh vực CNTT
Ông Phạm Đức Long, Phó TGĐ VNPT khẳng định Tập đoàn luôn sát cánh cùng Giải thưởng nhằm tôn vinh nhân tài.

Đại diện BTC, Hội đồng Sơ khảo và nhà tài trợ VNPT trả lời các câu hỏi của giới truyền thông
Đại diện BTC, Hội đồng Sơ khảo và nhà tài trợ VNPT trả lời các câu hỏi của giới truyền thông

TS Nguyễn Long, Tổng thư ký Hội tin học Việt Nam chia sẻ về 10 năm đồng hành cùng Giải thưởng
TS Nguyễn Long, Tổng thư ký Hội tin học Việt Nam chia sẻ những câu chuyện xung quanh 10 năm đồng hành cùng Giải thưởng
 
Nhiều nhà tài trợ đã có mặt tham dự sự kiện này.

Nhiều nhà tài trợ đã có mặt tham dự sự kiện này.
Nhiều nhà tài trợ đã có mặt tham dự sự kiện này.
 

Lễ trao giải Nhân tài Đất Việt 2014: Ấn tượng và trang trọng

Kỷ niệm 10 năm Giải thưởng Nhân tài Đất Việt, Lễ trao giải sẽ được tổ chức trang trọng và ấn tượng tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt-Xô, 91 Trần Hưng Đạo - Hà Nội, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2 - Đài THVN vào 20h30 ngày 20/11/2014 và được truyền hình trực tuyến trên Báo điện tử VnMedia (http://vnmedia.vn) và Báo điện tử Dân trí (http://dantri.com.vn). Chương trình sẽ một lần nữa tôn vinh những nhân tài đã bước lên bục vinh quang của Giải thưởng qua các năm. Bên cạnh đó Ban Tổ chức sẽ thực hiện Triển lãm “Dấu ấn 10 năm Giải thưởng Nhân tài Đất Việt” tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô từ ngày 19 – 20/11/2014 ghi lại những khoảnh khắc ấn tượng của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 10 năm qua. Thông tin chi tiết về Giải thưởng được đăng tải đầy đủ trên website chính thức của Giải thưởng (http://nhantaidatviet.vnpt.vn). 
 
Bảo Khánh- Hữu Nghị

MỚI NHẤT
Sẽ có quy chế phối hợp 3 Bộ về an ninh mạng
Sẽ có quy chế phối hợp 3 Bộ về an ninh mạng

Theo dự kiến, Bộ TT&TT sẽ trình Thủ tướng Chính phủ ban hành quy chế phối hợp giữa ba cơ quan là Bộ TT&TT, Bộ Quốc Phòng và Bộ Công an trong việc đảm bảo an toàn, an ninh thông tin mạng ngay trong tháng 11.

Thứ sáu, 07/11/2014 - 02:31

4 tính năng mới đáng chú ý của ứng dụng Gmail 5.0 trên Android
4 tính năng mới đáng chú ý của ứng dụng Gmail 5.0 trên Android

(Dân trí) - Bên cạnh sự thay đổi lớn về giao diện trên phiên bản Gmail 5.0 hoàn toàn mới vừa được Google phát hành, ứng dụng này còn được trang bị thêm nhiều tính năng mới đáng chú ý. Dưới đây là một trong số đó.

Thứ sáu, 07/11/2014 - 10:23

Canon bán EOS 7D Mark II tại Việt Nam giá 42,8 triệu đồng
Canon bán EOS 7D Mark II tại Việt Nam giá 42,8 triệu đồng

(Dân trí) - Canon đã chính thức ra mắt dòng máy ảnh DSLR cao cấp nhất của hãng là EOS 7D Mark II tại thị trường Việt Nam. Nhà sản xuất Nhật Bản cũng giới thiệu thêm 3 dòng máy ảnh compact nhỏ gọn, gồm dòng cao cấp PowerShot G7 X, dòng siêu zoom PowerShot SX60HS, SX520HS, SX400IS và dòng phong cách trẻ PowerShot N2.

Thứ sáu, 07/11/2014 - 10:13

Khám phá chất thép bên trong HKPhone iRevo
Khám phá chất thép bên trong HKPhone iRevo

Cùng khám phá smartphone thương hiệu Việt đầu tiên có thiết kế vỏ thép được các chuyên gia kỹ thuật mổ xẻ hoàn toàn.

Thứ sáu, 07/11/2014 - 10:00

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2014: Lan tỏa rộng rãi trong xã hội
Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2014: Lan tỏa rộng rãi trong xã hội

(Dân trí) - “Uy tín rộng rãi, tính ứng dụng và thiết thực cao, mang đậm tính trí tuệ và nhân văn”. Đó là đánh giá của các nhà tài trợ tại buổi họp báo công bố kết quả sơ khảo Giải thưởng Nhân tài đất Việt 2014 sáng 6/11 tại Hà Nội.

Thứ sáu, 07/11/2014 - 07:03

Thêm 2 giống ngô biến đổi gen được chứng nhận an toàn sinh học ở VN
Thêm 2 giống ngô biến đổi gen được chứng nhận an toàn sinh học ở VN

(Dân trí) - Bộ Tài nguyên và Môi trường (TNMT) vừa cấp Giấy chứng nhận an toàn sinh học cho 2 giống ngô biến đổi gen mang đặc tính chống chịu thuốc trừ cỏ. Đây là sự kiện chuyển gen thứ 3 được cấp loại chứng nhận này ở nước ta.

Thứ sáu, 07/11/2014 - 06:03

Android Lollipop sụt pin mạnh khi bật Wi-Fi
Android Lollipop sụt pin mạnh khi bật Wi-Fi

(Dân trí) - Google vừa chính thức tung ra bản Android 5.0 Lollipop hôm thứ hai vừa qua cho một số thiết bị. Tuy nhiên dòng Nexus bao gồm 4, 5, 7 và 9 đều chưa thể cập nhật được do một số vấn đề đã xảy ra.

Thứ sáu, 07/11/2014 - 03:20

Download và trải nghiệm ứng dụng Gmail hoàn toàn mới cho Android
Download và trải nghiệm ứng dụng Gmail hoàn toàn mới cho Android

(Dân trí) - Ứng dụng Gmail phiên bản mới nhất dành cho Android sẽ có sự lột xác về giao diện và trang bị thêm nhiều tính năng mới, đáng chú ý là hỗ trợ đăng nhập nhiều tài khoản email, bao gồm cả email của Yahoo, Outlook...

Thứ sáu, 07/11/2014 - 03:09

Chung kết thi Thiết kế hệ thống, thiết bị điện tử - TI  MCU 2014
Chung kết thi Thiết kế hệ thống, thiết bị điện tử - TI MCU 2014

(Dân trí) - Ngày 6/11, tại Đại học Bách khoa Đà Nẵng, Vòng chung kết toàn quốc Cuộc thi Thiết kế hệ thống, thiết bị điện tử ứng dụng chip vi điều khiển (MCU) của Texas Instruments (TI) dành cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng chính thức khai mạc.

Thứ năm, 06/11/2014 - 02:32

Các nhà sản xuất lên tiếng về việc đại lý tháo seal chính hãng
Các nhà sản xuất lên tiếng về việc đại lý tháo seal chính hãng

(Dân trí) - Một số nhà bán lẻ và các thương hiệu công nghệ tại Việt Nam đã khẳng định sẽ nghiêm túc xem xét, vận dụng linh hoạt các bước trong quy trình phục vụ, cung cấp hàng hóa để hạn chế tối đa các rủi ro cho cả người bán lẫn người mua.

Thứ năm, 06/11/2014 - 02:32

Danh sách các sản phẩm CNTT được chọn vào Chung khảo NTĐV 2014
Danh sách các sản phẩm CNTT được chọn vào Chung khảo NTĐV 2014

(Dân trí) - Sản phẩm lọt vào vòng Chung khảo lĩnh vực Công nghệ thông tin Giải thưởng NTĐV 2014 bao gồm: 9 sản phẩm thuộc nhóm Triển vọng, 8 sản phẩm thuộc nhóm Thành công, 5 sản phẩm thuộc nhóm Ứng dụng trên thiết bị di động.

Thứ năm, 06/11/2014 - 02:29

Du khách Việt bị lừa mua iPhone 6 từ chối nhận tiền giúp đỡ
Du khách Việt bị lừa mua iPhone 6 từ chối nhận tiền giúp đỡ

(Dân trí) - Trước hành động quyên góp và ủng hộ tiền của cư dân mạng Singapore, anh Phạm Văn Thoại, nạn nhân vụ lừa đảo mua iPhone 6 tại Singapore đã lên tiếng cám ơn nhưng từ chối sự giúp đỡ.

Thứ năm, 06/11/2014 - 02:05

ĐÁNG QUAN TÂM
Phát hiện chấn động về thủ đoạn tấn công VCCorp
Phát hiện chấn động về thủ đoạn tấn công VCCorp

Trao đổi với VietNamNet chiều tối ngày 5/11, ông Nguyễn Thế Tân, Phó Tổng GĐ công ty VCCorp cho biết: “Sau quá trình phối hợp điều tra với cơ quan chức năng, chúng tôi đã phát hiện được phương thức tấn công tinh vi và mức độ chuyên nghiệp rất cao của nhóm thủ phạm”.

Thứ năm, 06/11/2014 - 01:06

Thêm một người nước ngoài bị lừa khi mua iPhone 6 tại Singapore
Thêm một người nước ngoài bị lừa khi mua iPhone 6 tại Singapore

(Dân trí)-Trong khi vụ việc một du khách Việt Nam bị lừa đảo khi mua iPhone 6 tại Singapore chưa lắng xuống thì một trường hợp tương tự xảy ra với một sinh viên người Ấn Độ, cũng trong khu mua sắm Sim Lim, nơi xảy ra vụ việc với du khách Việt Nam.

Thứ năm, 06/11/2014 - 10:32

Lenovo trình làng smartphone có thiết kế giống hệt iPhone 6
Lenovo trình làng smartphone có thiết kế giống hệt iPhone 6

(Dân trí) - Lenovo vừa trình làng chiếc smartphone mới nhất của mình, có tên gọi Sisley S90, với ấn tượng không nằm ở cấu hình hay tính năng, mà ở chỗ có thiết kế giống hệt iPhone 6 của Apple.

Thứ năm, 06/11/2014 - 09:47

Đánh giá chi tiết Samsung Galaxy Note 4
Đánh giá chi tiết Samsung Galaxy Note 4

(Dân trí) - Tiên phong ở phân khúc phablet những năm qua, hãng điện tử Hàn Quốc càng cho thấy sự hoàn thiện hơn nữa trên sản phẩm của mình và chiếc Note 4 mới ra mắt đã minh chứng điều đó.

Thứ năm, 06/11/2014 - 08:03

Doanh nghiệp tạo thương hiệu nhờ tổng đài di động
Doanh nghiệp tạo thương hiệu nhờ tổng đài di động

Ngay các bảng biển quảng cáo ngoài trời, người ta cũng có cảm giác gọi vào số di động hơn là số tổng đài cố định, vì cảm giác tin tưởng và được gặp trực tiếp người nghe hơn.

Thứ năm, 06/11/2014 - 06:53

Cận cảnh laptop Envy 15 bán chính hãng tại Việt Nam
Cận cảnh laptop Envy 15 bán chính hãng tại Việt Nam

(Dân trí) - HP chính thức mang về thị trường Việt dòng sản phẩm máy tính xách tay mới của mình dành cho người dùng cần một chiếc máy cho nhu cầu giải trí, chơi game mang tên Envy 15.

Thứ năm, 06/11/2014 - 02:35

VNPT báo cáo sự việc thẻ cào Vinaphone “lưu lạc” ra bãi rác
VNPT báo cáo sự việc thẻ cào Vinaphone “lưu lạc” ra bãi rác

(Dân trí) - Tập đoàn Bưu chính Viễn thông (VNPT) đã báo cáo lên Bộ Thông tin và Truyền thông kết quả giải quyết vụ việc hàng ngàn thẻ cào Vinaphone “lưu lạc” ra bãi rác rồi được nạp vào điện thoại và bán ra ngoài thị trường.

Thứ tư, 05/11/2014 - 04:53

Bộ trưởng Khoa học Công nghệ nói về chảy máu chất xám
Bộ trưởng Khoa học Công nghệ nói về chảy máu chất xám

(Dân trí) - Tình trạng chảy máu chất xám ở nước ta đang diễn ra. Có mời những nhà nghiên cứu về làm việc ở nơi thiếu những điều kiện làm việc tối thiểu thì chắc chắn những tài năng của họ sẽ thui chột, lãng phí.

Thứ tư, 05/11/2014 - 04:53

Dân Singapore gây sức ép buộc cửa hàng điện thoại lừa đảo phải đóng cửa
Dân Singapore gây sức ép buộc cửa hàng điện thoại lừa đảo phải đóng cửa

(Dân trí)-Trước vụ việc một du khách Việt Nam bị cửa hàng công nghệ tại Singapore lừa đảo khi mua một chiếc iPhone 6 tại đây, cư dân mạng quốc đảo này đã kêu gọi một chiến dịch quyên góp tiền cho vị khách này, đồng thời gây sức ép buộc cửa hàng lừa đảo phải tạm thời đóng cửa.

Thứ tư, 05/11/2014 - 04:48

Ứng dụng khóa màn hình thông minh và hữu ích cho smartphone
Ứng dụng khóa màn hình thông minh và hữu ích cho smartphone

(Dân trí) - Với ứng dụng miễn phí dưới đây, người dùng có thể kích hoạt và chạy nhanh các ứng dụng khi cần ngay từ màn hình khóa, cũng như có thể xem và trả lời tin nhắn ngay từ màn hình khóa... giúp việc sử dụng smartphone trở nên thuận tiện hơn rất nhiều.

Thứ tư, 05/11/2014 - 04:44

Việt Nam sẽ bàn về an toàn, an ninh thông tin và chủ quyền quốc gia
Việt Nam sẽ bàn về an toàn, an ninh thông tin và chủ quyền quốc gia

(Dân trí) - “Ngày An toàn thông tin Việt Nam” năm 2014 với chủ đề “An toàn, an ninh thông tin và chủ quyền quốc gia” sẽ diễn ra vào ngày 19/11 tới tại Khách sạn New World, TP.HCM và ngày 04/12 tại khách sạn Grand Plaza, Hà Nội.

Thứ tư, 05/11/2014 - 02:43

Google: Người Việt Nam chủ yếu dùng smartphone để chụp ảnh
Google: Người Việt Nam chủ yếu dùng smartphone để chụp ảnh

(Dân trí)- Theo kết quả khảo sát mới nhất của Google về cách thức sử dụng các thiết bị kết nối Internet vừa được công bố cho thấy người dùng Việt Nam chủ yếu sử dụng smartphone để chụp ảnh. Trong khi đó, châu Á là khu vực có tốc độ tăng trưởng smartphone nhanh nhất thế giới.

Thứ tư, 05/11/2014 - 02:03