Cốc Cốc được công nhận là nền tảng số phục vụ người dân

(Dân trí) - Ra mắt năm 2010, Cốc Cốc hiện đứng thứ hai tại Việt Nam về thị phần trình duyệt và công cụ tìm kiếm.

Cốc Cốc được công nhận là nền tảng số phục vụ người dân - 1

Ông Nguyễn Huy Dũng, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (phải) trao chứng nhận nền tảng số phục vụ người dân cho Trình duyệt và Công cụ tìm kiếm Cốc Cốc (Ảnh: Nguyễn Nguyễn).

Sáng 7/10 tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã tổ chức Lễ công nhận Nền tảng số phục vụ người dân dành cho Trình duyệt và Công cụ tìm kiếm Cốc Cốc.

Đây là một trong những hoạt động nhằm hướng ứng Ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10, cũng như lời khẳng định cho sức mạnh công nghệ, tinh thần Việt trong các sản phẩm "Make in Việt Nam" - do người Việt phát triển và phục vụ cho lợi ích của người Việt.

Phát biểu tại sự kiện, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng nhấn mạnh rằng để chuyển đổi số toàn dân và toàn diện, thì người dân trước hết cần phải sử dụng các nền tảng số, thứ sẽ mang công nghệ đến giống như điện, như nước.

Trong đó, nếu tính riêng lĩnh vực tìm kiếm, đại diện từ Bộ TT&TT tin rằng chỉ có một bộ máy tại thị trường Việt Nam mới hiểu người Việt Nam đang cần thứ gì, và tìm kiếm thứ gì. "Phải là một bộ máy tìm kiếm đang hoạt động tại thị trường Việt Nam, coi người Việt Nam là trọng tâm thì mới đáp ứng được nhu cầu", Thứ trưởng Dũng chia sẻ.

Cốc Cốc được công nhận là nền tảng số phục vụ người dân - 2

Ra mắt năm 2010, Cốc Cốc hiện đứng thứ hai tại Việt Nam về thị phần trình duyệt và công cụ tìm kiếm.

Ra mắt năm 2010, Cốc Cốc hiện đứng thứ 2 tại Việt Nam về thị phần trình duyệt và công cụ tìm kiếm, với tập khách hàng là 28 triệu người dùng Internet tại Việt Nam. Một số tính năng nổi bật được người dùng Cốc Cốc ưa thích hiện nay có thể kể đến như: Chặn quảng cáo, Tải nhanh video, Duyệt web an toàn, Tìm kiếm an toàn,…

Bên cạnh đó, bộ giải pháp của Cốc Cốc cũng được xây dựng dựa trên nhu cầu thực tiễn của người dùng trên Internet và các nhiệm vụ trọng tâm được Chính phủ nêu rõ trong Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng 2030.

Những mục tiêu này gồm có: Đẩy mạnh chính phủ số, giáo dục điện tử, tập trung vào an ninh mạng, và xây dựng xã hội số.

Tại sự kiện, Thứ trưởng Dũng lên tiếng kêu gọi các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam hãy tích cực tham gia chương trình chuyển đổi số quốc gia, hướng tới cụ thể hóa các mục tiêu đẩy nhanh tiến trình phổ cập kỹ năng số toàn dân, từ đó mở rộng thị trường cho các doanh nghiệp để phát triển nguồn nhân lực.

Với mục tiêu hưởng ứng ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10 sắp tới, Bộ TT&TT đang thúc đẩy "tháng tiêu dùng số" tại Cổng Thông tin điện tử Chuyển đổi số quốc gia, gồm những chính sách miễn phí, ưu đãi, giảm giá cho người dân trong tháng 10/2022 khi sử dụng các sản phẩm, dịch vụ số.

Chi tiết có thể tham khảo tại website: https://dx.gov.vn/

Tin liên quan