Clip tai nạn bất ngờ từ trò tinh nghịch của trẻ nhỏ gây sốc dân mạng

T.Thủy

(Dân trí) - Trò tinh nghịch tưởng chừng như vô hại của hai cậu bé đã gây nên một vụ tai nạn bất ngờ và nguy hiểm, khiến nhiều cư dân mạng phải sốc vì hậu quả nghiêm trọng của nó.

Sự việc xảy ra bên trong một nhà hàng ở thành phố Tô Châu (tỉnh Giang Tô, Trung Quốc), được camera giám sát ghi lại, cho thấy một gia đình đang chờ dùng bữa tại đây. Trong khi bố mẹ đang chăm chú sử dụng smartphone và nói chuyện với nhau, 2 cậu bé đi cùng đã đùa nghịch với chiếc bàn xoay bên trong nhà hàng.

Do tấm kính trên chiếc bàn xoay liên tục được đẩy mạnh khiến một bình nước sôi được đặt trên đó đã bị văng ra mép bàn, đổ xuống cô bé đang ngồi ở phía đối diện bé trai.

Vụ việc đã khiến cả gia đình hoảng loạn. Cô bé lập tức được đưa đến bệnh viện với nhiều vết bỏng trên cơ thể.

Clip tai nạn bất ngờ từ trò tinh nghịch của trẻ nhỏ gây sốc dân mạng (Video: QQ).

Đoạn clip đã nhanh chóng gây sốc sau khi được đăng tải lên mạng xã hội. Nhiều cư dân mạng đã phải thừa nhận rằng họ không thể ngờ rằng một vụ tai nạn nghiêm trọng lại có thể xảy ra từ một tình huống tưởng chừng rất bình thường như vậy.

Nhiều cư dân mạng cho rằng hai người lớn trong đoạn clip đã có một phần lỗi vì đã để mặc và không chịu nhắc nhở khi thấy 2 đứa trẻ đùa nghịch với chiếc bàn xoay. Tuy nhiên, nhiều ý kiến khác cho rằng đây là một tai nạn ngoài ý muốn chứ không thể trách người lớn hoặc những đứa trẻ trong tình huống này, bởi lẽ những đứa trẻ cũng không đùa nghịch gì quá đáng.

"Loại bàn xoay này rất phổ biến trong các nhà hàng tại Trung Quốc. Bản thân tôi là người lớn cũng thường có thói quen dùng tay để xoay bàn khi chờ phục vụ đồ ăn, do vậy cũng rất khó có thể trách được những đứa trẻ trong tình huống này vì sự tinh nghịch của chúng", một người dùng mạng xã hội Weibo bình luận sau khi xem đoạn clip.

"Tội nghiệp bé gái, chưa kịp ăn thì đã phải gặp tai nạn bất ngờ. Hy vọng cô bé sẽ không bị thương quá nghiêm trọng và sẽ sớm bình phục", một người dùng Weibo khác bình luận.

Đa phần cư dân mạng đều đồng tình rằng vụ tai nạn trong đoạn clip là một bài học đắt giá và lời cảnh báo cho tất cả mọi người, nên cẩn trọng hơn khi sử dụng các loại bàn xoay để tránh sự cố tương tự có thể xảy ra, chẳng hạn như khi xoay quá mạnh khiến nồi lẩu trên bàn bị đổ, có thể dẫn đến những tai nạn nghiêm trọng cho những người ngồi xung quanh bàn.

Theo iFeng