Thứ hai, 11/05/2015 - 14:59

Chuẩn bị có máy tính rẻ nhất thế giới giá 9 USD

Dân trí

Đang trong giai đoạn mời góp vốn trên trang Kickstarter, công ty mới khởi nghiệp CHIP cho biết sẽ sản xất chiếc máy tính đầy đủ chức năng, được tích hợp kết nối Wi-Fi hoàn chỉnh với giá chỉ 9 USD.

Mẫu máy tính tí hon, giá rẻ nhất thế giới chỉ 9 USD.
Mẫu máy tính tí hon, giá rẻ nhất thế giới chỉ 9 USD.

Cũng sẽ xuất hiện với tên gọi là CHIP, chiếc máy tính đặc biệt này sở hữu cấu hình đáng kể, ngang bằng với các dòng máy tính cơ bản với bộ vi xử lý 1GHz, RAM 512MB, bộ nhớ trong 4GB và hỗ trợ Bluetooth để kết nối không dây với các thiết bị ngoại vi.

Theo thông tin trên trang Geek, chiếc máy tính CHIP có thể chạy trên phiên bản hệ điều hành mở Linux đầy đủ, và có thể thực hiện tất cả các công việc như một máy tính thông thường. Người dùng cũng có thể cắm nguồn điện, cắm cáp video lên màn hình lớn, hoặc xem video trên giao diện VLC với chiếc máy tính chỉ nhỏ 2.3 x 1.5 inch.

Máy tính CHIP nhỏ hơn rất nhiều so với các vật dụng quen thuộc.
Máy tính CHIP nhỏ hơn rất nhiều so với các vật dụng quen thuộc.

Nếu mẫu máy tính rẻ nhất thế giới này ra đời thì sẽ là ngày “tận thế” của các máy tính bảng Trung Quốc giá rẻ.

CHIP được báo giá 9 USD với cấu hình cơ bản. Nếu người dùng muốn trang bị thêm cổng VGA hay HDMI thì sẽ phải chi thêm 10 USD và 15 USD. Có vẻ như cách làm này của công ty mới nổi này sẽ hoạt động giống như một chiếc PC cầm tay với giá khoảng 40 USD.

Máy tính CHIP sẽ được ra mắt trong tháng 5/2016 và sẽ được bán ra thị trường ngay sau đó.

Khôi Linh