Chọn gói cước 4G nào để dùng tiết kiệm nhất?

Dân trí Hiện tại các nhà mạng lớn tại Việt Nam là Mobifone, Vinaphone và Viettel đang cho phép người dùng đổi SIM để sử dụng dịch vụ mạng 4G tại nhiều tỉnh, thành trên khắp cả nước. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn so sánh những gói cước 4G của các nhà mạng cung cấp để lựa chọn gói cước phù hợp nhất.
>>Vì sao 4G tại Việt Nam làm điện thoại mau hết pin?
>>Nhà mạng đã chuẩn bị cho 4G ra sao?
>>Khách hàng đua nhau đi đổi SIM để trải nghiệm 4G tại Phú Quốc

3 nhà mạng lớn nhất Việt Nam là Viettel, Vinaphone và Mobifone đã bắt đầu cung cấp dịch vụ mạng 4G tại một số tỉnh, thành trên cả nước. Bên cạnh việc cho phép người dùng đổi SIM 3G để chuyển sang sử dụng SIM 4G thì các gói cước 3G hiện tại vẫn đang được nhà mạng áp dụng cho dịch vụ 4G, nghĩa là mức giá và dung lượng cung cấp không thay đổi mà chỉ tăng thêm về tốc độ kết nối mạng.

Dưới đây là những gói cước 3G/4G dành cho di động đang được các nhà mạng cung cấp. Tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng mà người dùng có thể chọn cho mình những gói cước phù hợp nhất.

Đối với mạng Viettel

Hiện tại nhà mạng Viettel cung cấp khoảng 10 gói cước 3G khác nhau dành cho khách hàng, bao gồm cả trọn gói lẫn tính theo dung lượng (sử dụng bao nhiêu trả tiền bấy nhiêu). Hiện tại Viettel vẫn chưa triển khai gói cước riêng dành cho dịch vụ 4G mà vẫn sử dụng các gói cước của mạng 3G. Người dùng chỉ việc đăng ký gói cước 3G của Viettel và kích hoạt kết nối mạng 4G trên thiết bị di động của mình để sử dụng.

Cách thức chung để đăng ký cước 3G/4G Viettel đó là soạn tin nhắn theo cú pháp “Tên-gói-cước” rồi gửi đến 191.

Về cơ bản, Viettel cung cấp 2 hình thức dịch mạng di động 3G, bao gồm các gói cước không giới hạn dung lượng sử dụng (trọn gói), tuy nhiên chỉ cung cấp một dung lượng tốc độ cao nhất định và sau khi dùng hết dung lượng này sẽ bóp băng thông và người dùng phải sử dụng ở tốc độ thấp hoặc phải mua thêm dung lượng sử dụng. Các gói cước trọn gói bao gồm:

Chọn gói cước 4G nào để dùng tiết kiệm nhất? - 1

Bên cạnh đó là các gói cước tự ngắt kết nối Internet khi hết dung lượng sử dụng. Nếu muốn sử dụng thêm người dùng phải đăng ký thêm dung lượng sử dụng. Các gói cước này bao gồm:

Chọn gói cước 4G nào để dùng tiết kiệm nhất? - 2

Hiện một trong những gói cước 3G được nhiều người dùng Viettel lựa chọn nhất là Mimax, với cước phí 70.000/tháng, người dùng sẽ có 600MB dung lượng tốc độ cao để sử dụng miễn phí.

Để thay đổi gói cước 3G mà mình đang sử dụng, bạn cũng chỉ việc nhắn tin theo cú pháp “Tên gói cước” gửi đến 191, trong đó “Tên-gói-cước” là gói cước 3G mới mà bạn muốn chuyển qua để sử dụng. Để hủy dịch vụ 3G mà mình đã đăng ký và đang sử dụng, bạn nhắn tin “Huy” gửi đến 191.

Lưu ý: Tin nhắn gửi đến tổng đài 191 được miễn phí.​

Đối với mạng Mobifone

Cũng giống Viettel, hiện Mobifone chưa cung cấp các gói cước riêng cho dịch vụ mạng 4G mà vẫn áp dụng các gói cước 3G cho người dùng. Hiện tại Mobifone cung cấp nhiều lựa chọn gói cước khác nhau, bao gồm cả trọn gói lẫn tính theo dung lượng.

Các gói cước 3G/4G của Mobifone hiện có:

Chọn gói cước 4G nào để dùng tiết kiệm nhất? - 3

Để đăng ký dịch vụ 3G/4G của Mobifone, soạn tin nhắn theo mẫu: “DK Tên-gói-cước” gửi đến tổng đài 999. Chẳng hạn muốn đăng ký gói cước MIU, bạn nhắn tin theo cú pháp “DK MIU” gửi đến tổng đài 999, hoặc có thể bấm *090*5*6*3# và làm theo hướng dẫn.

Để chuyển đổi gói cước 3G/4G đang sử dụng, đầu tiên bạn hủy đi dịch vụ 3G đang sử dụng theo cú pháp “Huy Tên-gói-cước” gửi đến tổng đài 999, sau đó tiến hành đăng ký lại gói dịch vụ 3G/4G mà bạn muốn sử dụng theo cú pháp đã hướng dẫn ở trên.

Lưu ý: Tin nhắn gửi đến tổng đài 999 có giá 200 đồng/tin nhắn.

Đối với mạng Vinaphone

Cũng như 2 nhà mạng lớn ở trên là Viettel và Mobifone, Vinaphone cũng đang cung cấp nhiều lựa chọn gói cước 3G/4G khác nhau cho người dùng và áp dụng các gói cước này cho người dùng mạng 4G.

Hiện các gói cước 3G/4G của Vinaphone đang cung cấp bao gồm:

Chọn gói cước 4G nào để dùng tiết kiệm nhất? - 4

Để đăng ký dịch vụ 3G của Vinaphone, người dùng nhắn tin theo cú pháp: “DK Tên-gói-cước” gửi đến số 888. Chẳng hạn để đăng ký gói cước MAX, bạn nhắn tin theo cú pháp “DK MAX” gửi đến số 888.

Để chuyển đổi từ gói cước hiện tại sang sử dụng một gói cước khác, đầu tiên bạn phải hủy dịch vụ của gói cước đang sử dụng, bằng cách nhắn tin theo cú pháp “Huy Tên-gói-cước” gửi đến tổng đài 888.

Sau đó, bạn thực hiện việc gửi tin nhắn để đăng ký lại gói cước dịch vụ khác tương tự như khi bạn đăng ký dịch vụ 3G lần đầu, với cú pháp “DK Tên-gói-cước” gửi đến tổng đài 888.

Lưu ý: cước gửi đến tổng đài 888 được miễn phí.

Những lưu ý khi sử dụng mạng di động 4G

Để có thể sử dụng dịch vụ mạng 4G, điều kiện tiên quyết là thiết bị di động của bạn phải hỗ trợ kết nối 4G. Cùng với việc Việt Nam bắt đầu triển khai mạng 4G, giờ đây trên thị trường di động đã xuất hiện nhiều hơn những thiết bị hỗ trợ chuẩn mạng 4G.

Bên cạnh đó hiện tại dịch vụ 4G vẫn chưa được phủ sóng trên toàn quốc do vậy để có thể sử dụng dịch vụ này bạn cần phải đảm bảo nơi mình sống đã được phủ sóng 4G của nhà mạng. Trong trường hợp vẫn chưa được phủ sóng, bạn cần phải chờ đợi cho đến khi các nhà mạng phủ sóng 4G trên toàn quốc để có thể sử dụng dịch vụ này.

T.Thủy

MỚI NHẤT
Nhiều sai phạm trong quảng cáo của YouTube tại Việt Nam
Nhiều sai phạm trong quảng cáo của YouTube tại Việt Nam

Nhiều thương hiệu sản phẩm lớn tại Việt Nam đang chạy quảng cáo ngay trên các video YouTube có nội dung phản cảm, bạo lực, tuyên truyền thông tin xấu độc, chống phá chế độ.

Thứ sáu, 24/02/2017 - 06:42

Mẹo nhỏ giúp bạn tiết kiệm pin iPhone nên biết
Mẹo nhỏ giúp bạn tiết kiệm pin iPhone nên biết

(Dân trí) - Bạn muốn sử dụng pin iPhone của mình được lâu hơn. Nếu bạn thường xuyên có sạc đi kèm thì có lẽ không phải vấn đề. Tuy nhiên, nếu bạn không có sạc thì sao? Chắc chắn bạn sẽ nghĩ đến phương án làm sao để tiết kiệm pin tối đa. Video sau đây sẽ gợi ý cho bạn một số phương án rất đơn giản để tiết kiệm pin cho chiếc iPhone của bạn.

Thứ sáu, 24/02/2017 - 06:34

Samsung kết hợp với Youtube đưa chuẩn HDR lên SUHD TV
Samsung kết hợp với Youtube đưa chuẩn HDR lên SUHD TV

Với bản cập nhật mở rộng mới nhất vừa được giới thiệu tại SEAO Forum 2017, Samsung lần đầu tiên hỗ trợ định dạng HDR trên SUHD TV, UHD TV thông qua kênh Youtube 4K.

Thứ sáu, 24/02/2017 - 05:00

Chết cười khi game “huyền thoại” được tái hiện trong đời thực
Chết cười khi game “huyền thoại” được tái hiện trong đời thực

(Dân trí) - “Contra” là một trong những game rất được yêu thích hồi thập niên 90 của thế kỷ trước tại Việt Nam, vào thời điểm mà máy chơi game NES (hay còn được gọi là điện tử băng hay máy chơi game 4 nút) vẫn còn rất phổ biến tại nước ta.

Thứ năm, 23/02/2017 - 04:38

LG V20 chính hãng bất ngờ bán ở Việt Nam
LG V20 chính hãng bất ngờ bán ở Việt Nam

(Dân trí) - Một số nhà bán lẻ tại TPHCM bất ngờ bán ra mẫu LG V20 chính hãng với giá 14,9 triệu đồng. Động thái này đập tan mọi tin đồn về việc mẫu smartphone này không được bán tại Việt Nam trước đây.

Thứ năm, 23/02/2017 - 02:03

Lộ ảnh thực tế và thông số của Galaxy S8+ với màn hình "khổng lồ" 6,2-inch
Lộ ảnh thực tế và thông số của Galaxy S8+ với màn hình "khổng lồ" 6,2-inch

(Dân trí) - Tuy sở hữu kích thước màn hình "khủng" nhưng nhờ thiết kế màn hình cong cùng cạnh viền siêu mỏng, Galaxy S8 và S8+ vẫn sẽ giữ được vẻ bề ngoài thon gọn, vừa tay.

Thứ năm, 23/02/2017 - 01:53

Facebook và YouTube gặp sự cố khiến người dùng không thể truy cập
Facebook và YouTube gặp sự cố khiến người dùng không thể truy cập

(Dân trí) - Mặc dù được trang bị hệ thống máy chủ lớn đặt tại nhiều khu vực, cũng như chuẩn bị nhiều phương án dự phòng nhưng cả Facebook và Google vẫn không thể tránh khỏi những sự cố bị sập trang web.

Thứ năm, 23/02/2017 - 01:50

Trụ sở phi thuyền 5 tỷ USD của Apple sẽ chính thức “cất cánh” vào tháng 4
Trụ sở phi thuyền 5 tỷ USD của Apple sẽ chính thức “cất cánh” vào tháng 4

(Dân trí) - Trụ sở chính với thiết kế giống phi thuyền không gian của Apple sẽ chính thức được đưa vào sử dụng vào tháng 4 tới đây. Đây được xem là “di sản cuối cùng” của Steve Jobs trước khi vị CEO “huyền thoại” này qua đời vào năm 2011.

Thứ năm, 23/02/2017 - 10:57

Máy ảnh lấy nét tự động nhanh nhất thế giới về Việt Nam vào tháng 4
Máy ảnh lấy nét tự động nhanh nhất thế giới về Việt Nam vào tháng 4

(Dân trí) - EOS 77D là máy ảnh DSLR sở hữu tốc độ lấy nét tự động AF nhanh nhất thế giới vừa được Canon giới thiệu trên toàn cầu sẽ về Việt Nam trong tháng 4 tới đây.

Thứ năm, 23/02/2017 - 09:13

Internet Việt Nam đi quốc tế hơn 1 tháng nữa mới khôi phục hoàn toàn
Internet Việt Nam đi quốc tế hơn 1 tháng nữa mới khôi phục hoàn toàn

(Dân trí) - Thông tin mới nhất từ đơn vị quản lý tuyến cáp quang biển AAG cho hay dự kiến đến ngày 27/3 mới có thể khắc phục xong sự cố đứt cáp quang xảy ra ngày 18/2 vừa qua. Lúc đó đường truyền Internet Việt Nam đi quốc tế mới khôi phục hoàn toàn.

Thứ năm, 23/02/2017 - 08:43

Lộ ảnh thực tế smartphone LG G6 bên cạnh phiên bản “tiền nhiệm” G5
Lộ ảnh thực tế smartphone LG G6 bên cạnh phiên bản “tiền nhiệm” G5

(Dân trí) - Càng gần đến ngày LG chính thức trình làng chiếc smartphone G6 cao cấp thế hệ mới của hãng thì hình ảnh về sản phẩm bị rò rỉ ngày càng nhiều. Mới đây hình ảnh thực tế chiếc smartphone này được đặt cạnh phiên bản LG G5 đã cho thấy sự khác biệt giữa 2 phiên bản này.

Thứ năm, 23/02/2017 - 06:49

Rộ tin đồn iPhone 8 có thể quét mống mắt
Rộ tin đồn iPhone 8 có thể quét mống mắt

(Dân trí) - Theo một nguồn tin mới, phần cứng trên iPhone 2017 sẽ có nhiều nâng cấp đáng kể, đặc biệt là camera trước hỗ trợ khả năng nhận dạng khuôn mặt và tính hợp quét mống mắt.

Thứ năm, 23/02/2017 - 06:41

ĐÁNG QUAN TÂM
Clip "độc" tái hiện sự thay đổi phong cách tạo dáng khi chụp ảnh từ xưa đến nay
Clip "độc" tái hiện sự thay đổi phong cách tạo dáng khi chụp ảnh từ xưa đến nay

(Dân trí) - Nhiều người luôn biết cách tạo dáng khi chụp ảnh để giúp bức ảnh trở nên đẹp mắt và thú vị hơn. Vậy phong cách tạo dáng khi chụp ảnh từ xưa đến nay đã thay đổi như thế nào? Đoạn clip đáng yêu dưới đây sẽ cho thấy phần nào.

Thứ tư, 22/02/2017 - 04:00

Bất ngờ khi cảnh sát Mỹ giúp học sinh giải toán qua Facebook Messenger
Bất ngờ khi cảnh sát Mỹ giúp học sinh giải toán qua Facebook Messenger

(Dân trí) - Dù bận "trăm công nghìn việc" với các vụ án, tố tụng, nhưng Sở cảnh sát Mỹ ở Ohio vẫn cho thấy dịch vụ chăm sóc người dân tuyệt vời của mình.

Thứ tư, 22/02/2017 - 02:45

Mách bạn top 5 smartphone dưới 2 triệu phục vụ tốt nhu cầu cơ bản
Mách bạn top 5 smartphone dưới 2 triệu phục vụ tốt nhu cầu cơ bản

(Dân trí) - Nếu có nhu cầu sử dụng smartphone, nhưng lại không muốn đầu tư quá nhiều vào một thiết bị chỉ giúp chúng ta nghe, gọi, và thực hiện vài nhu cầu cơ bản, bạn đọc có thể tham khảo một vài sự lựa chọn bên dưới đây.

Thứ tư, 22/02/2017 - 02:33

VNPT bắt tay Qualcomm để sản xuất thiết bị mang thương hiệu Việt
VNPT bắt tay Qualcomm để sản xuất thiết bị mang thương hiệu Việt

(Dân trí) - Hôm nay, công ty VNPT Technology đã cùng với Tập đoàn công nghệ, sản phẩm và dịch vụ di động Qualcomm thực hiện ký thỏa thuận sử dụng bản quyền công nghệ để sản xuất nhiều thiết bị đầu cuối.

Thứ tư, 22/02/2017 - 02:08

Nở rộ kinh doanh trên Facebook, thu thuế ra sao?
Nở rộ kinh doanh trên Facebook, thu thuế ra sao?

(Dân trí) - Mua sắm truyền thống đang trở nên khó khăn hơn khi sức ép ngày càng lớn của môi trường kinh doanh mạng. Người dùng Internet hiện nay không khó để có thể bắt gặp các shop bán hàng trên Facebook, Zalo, Viber.... Tuy nhiên, để truy thu thuế được từ hoạt động rao bán trên mạng được xem là gian truân.

Thứ tư, 22/02/2017 - 12:07

Cảnh giác với "trò lừa" mới gây phát tán mã độc trên Internet
Cảnh giác với "trò lừa" mới gây phát tán mã độc trên Internet

(Dân trí) - Hacker đang ngày một trở nên tinh quái hơn, và người dùng theo đó cũng phải vô cùng cẩn thận khi sử dụng Internet mới không mắc phải các chiêu trò khiến máy tính, điện thoại bị dính mã độc mà chúng phát tán.

Thứ tư, 22/02/2017 - 08:35

Lộ ảnh thực tế đầu tiên Galaxy S8 không có phím bấm home
Lộ ảnh thực tế đầu tiên Galaxy S8 không có phím bấm home

(Dân trí) - Tin đồn về chiếc điện thoại Galaxy S8 được loại bỏ nút home vật lý có vẻ như là hoàn toàn có cơ sở khi một hình ảnh mới đây cho thấy Samsung đã loại bỏ hoàn toàn phím bấm vật lý trên màn hình điện thoại và cho phép người dùng điều khiển trên màn hình cảm ứng.

Thứ tư, 22/02/2017 - 07:37

Theo dõi mức độ ô nhiễm không khí các thành phố tại Việt Nam
Theo dõi mức độ ô nhiễm không khí các thành phố tại Việt Nam

(Dân trí) - Ô nhiễm không khí đang là mối bận tâm trên toàn cầu nói chung và tại Việt Nam nói riêng. Bản thân bạn cũng muốn theo dõi mức độ “sạch” của không khí theo thời gian thực để có biện pháp tự bảo vệ hợp lý? Ứng dụng miễn phí dưới đây sẽ hữu ích cho bạn.

Thứ tư, 22/02/2017 - 12:00

Samsung Việt Nam bác bỏ thông tin bán trở lại Galaxy Note7
Samsung Việt Nam bác bỏ thông tin bán trở lại Galaxy Note7

(Dân trí) - Samsung Vina bác bỏ thông tin Galaxy Note 7 tân trang sẽ được bán lại trên thị trường Việt và khẳng định, Việt Nam sẽ không bán lại mẫu sản phẩm này.

Thứ ba, 21/02/2017 - 04:22

Hacker chiếm tài khoản iCloud và đăng ảnh “nóng” của người mẫu xinh đẹp
Hacker chiếm tài khoản iCloud và đăng ảnh “nóng” của người mẫu xinh đẹp

(Dân trí) - Hàng trăm bức ảnh khỏa thân của người mẫu “nóng bỏng” Emily Ratajkowski đã bị hacker chiếm đoạt từ tài khoản iCloud của nữ người mẫu này và muốn phát tán chúng trên báo chí.

Thứ ba, 21/02/2017 - 02:57

5 ứng dụng tính phí đang miễn phí có hạn cho iOS ngày 21/2
5 ứng dụng tính phí đang miễn phí có hạn cho iOS ngày 21/2

(Dân trí) - Các nhà phát triển phần mềm đang cho người dùng cơ hội được tải phần mềm miễn phí trong thời gian có hạn. Dưới đây là các ứng dụng miễn phí có hạn trên App Store của iOS.

Thứ ba, 21/02/2017 - 02:00

Lộ ảnh máy tính bảng của Samsung một tuần lễ trước khi ra mắt
Lộ ảnh máy tính bảng của Samsung một tuần lễ trước khi ra mắt

(Dân trí) - Samsung gần như chắc chắn sẽ giới thiệu thế hệ máy tính bảng mới nhất của hãng, chiếc Tab S3 trong sự kiện MWC (Mobile World Congress) diễn ra vào giữa tuần tới cùng nhiều cải tiến về thiết kế cũng như hiệu năng.

Thứ ba, 21/02/2017 - 01:00