Chiêm ngưỡng quy trình sản xuất chiếc Apple Watch phiên bản đắt nhất

(Dân trí) - Một video được đăng tải trên website chính thức của Apple đã cho chúng ta cái nhìn tổng quan và sâu sắc về quá trình sản xuất của một trong những sản phẩm đắt tiền nhất mà Apple đã từng đưa ra thị trường.Dẫn lời bởi Jony Ive, Phó Chủ tịch cấp cao về thiết kế của Apple, họ muốn thu hút những khách hàng thích thể hiện phong cách cá nhân, vì vậy với Apple Watch phiên bản đặc biệt đang nghiên cứu dựa trên một kim loại sang trọng và độc đáo là vàng 18-karat.

Việc chế tác bắt đầu ở cấp độ phân tử với tổng hợp các nguyên liệu thô bao gồm vàng, bạc, đồng và palladium mà sử dụng một công thức cụ thể để tạo ra một hợp kim tùy chỉnh có màu vàng 18 karat và màu vàng hoa hồng độc đáo.

Tiếp theo đó, một quá trình làm cứng được thực hiện dựa trên ý tưởng của các nhà luyện kim Apple. Vàng nóng chảy được đúc thành thỏi rắn, và được mài lại để loại bỏ bất kỳ lỗi nhỏ nào.  Sau đó, chúng được nén lại thành những thanh dày và không có lỗ hổng. Máy quét siêu âm cũng được sử dụng để lọc bỏ những phần khiếm khuyết nhỏ nhất.

Riêng vỏ và các bộ phận khác như núm xoay và chốt bằng vàng cho các phụ kiện dây đeo được gia công bằng máy. Cuối cùng, các nghệ nhân tỉ mỉ đánh bóng bằng tay từng mảnh vỏ kim loại để đạt độ sáng bóng tuyệt đối.

Quốc Phan
Đang được quan tâm