Chủ nhật, 02/10/2016 - 17:07

Chiêm ngưỡng những bức tranh độc đáo được vẽ bằng GPS trong lúc đạp xe

Dân trí

Một người Canada đã cho thấy niềm cảm hứng bất tận trong những chuyến đạp xe xuyên khắp thành phố của anh, khi tạo nên những bức tranh nghệ thuật bằng cách ghi lại hành trình của mình bằng công cụ định vị toàn cầu GPS.

Chiêm ngưỡng những bức tranh độc đáo được vẽ bằng GPS trong lúc đạp xe - 1

Đối với rất nhiều người, đạp xe trong các thành phố lớn đông đúc, bận rộn chỉ đơn thuần là việc di chuyển từ điểm A tới điểm B một cách nhanh nhất có thể mà không bị đụng phải các phương tiện lưu hành trên đường khác. Tuy nhiên đối với Stephne Lund, những chuyến đi với người bạn hai bánh dường như mang đến cho anh niềm cảm hứng vô tận, khi đã tạo ra các bức tranh trên những đoạn đường anh đi qua bằng công cụ định vị toàn cầu GPS.

Lund lần đầu tiên thử nghiệm khả năng "vẽ tranh" bằng GPS vào ngày đầu tiên của năm 2015, khi anh đạp xe trên tuyến đường thuộc khu Victoria, Canada và tạo nên dòng chữ "Happy 2015!". Thành quả ngay lập tức được Stephne Lund chia sẻ trên trang mạng xã hội cá nhân của mình.

Kể từ đó, Lund thường xuyên sử dụng một phần mềm trên di động có tên gọi là Strava để tạo ra lộ trình đạp xe cho mình, trước khi đạp xe theo đúng kế hoạch đã chuẩn bị từ trước. Những "bức họa" của Lund khá đa dạng, từ hình ảnh một con hươu cao cổ, một con cá heo, một mê cung, cho đến các nhân vật trong những bộ phim nổi tiếng, hay thậm chí là cả nữ hoàng Elizabeth.

Bức hình lấy cảm hứng từ nhân vật Gandalf trong bộ phim Chúa tể những chiếc nhẫn
Bức hình lấy cảm hứng từ nhân vật Gandalf trong bộ phim Chúa tể những chiếc nhẫn

Để tạo ra một bản vẽ cỡ lớn trên phạm vi thành phố đòi hỏi Lund phải đạp xe một khoảng cách rất lớn. Thí dụ như ở bức hình Gandalf - một nhân vật nổi tiếng trong bộ phim Chúa tể những chiếc nhẫn, Lund đã phải đạp xe tới hơn 200 dặm.

"Tôi đã phải đạp xe gần 168 km (105 dặm) để hoàn thiện bộ khung của bức vẽ "phù thủy Gandalf". Sau đó mất thêm 80km nữa để kết nối các chi tiết bên trong bức ảnh." Stephne Lund chia sẻ trong một bài viết trên blog cá nhân.

Ban đầu, Lund chỉ coi đây là một hình thức giải trí khi anh đạp xe xung quanh thành phố. Tuy nhiên sau đó anh ngày một đam mê hơn, và công việc này ngày càng tạo cho anh niềm cảm hứng mãnh liệt. Anh thậm chí mở ra một website cá nhân với mục đích tiếp tục đăng tải những tác phẩm nghệ thuật độc đáo của mình.

Cùng điểm qua một vài bức tranh độc đáo mà anh đã thực hiện bên dưới đây.

Hươu cao cổ
Hươu cao cổ

Nhân vật Darth Vader nổi tiếng trong bộ phim Chiến tranh giữa các vì sao
Nhân vật Darth Vader nổi tiếng trong bộ phim Chiến tranh giữa các vì sao

Chiêm ngưỡng những bức tranh độc đáo được vẽ bằng GPS trong lúc đạp xe - 5

Nữ hoàng Elizabeth
Nữ hoàng Elizabeth

Khủng long
Khủng long

Cá heo
Cá heo

Hình ảnh một người đàn ông lực lưỡng cưỡi một con lợn đội mũ
Hình ảnh một người đàn ông lực lưỡng cưỡi một con lợn đội mũ

Ảnh một người đạp xe
Ảnh một người đạp xe

Chiêm ngưỡng những bức tranh độc đáo được vẽ bằng GPS trong lúc đạp xe - 11

Nàng tiên cá
Nàng tiên cá

Nguyễn Nguyễn

Theo Mashable, thrillist

Chiêm ngưỡng những bức tranh độc đáo được vẽ bằng GPS trong lúc đạp xe - 13

Đáng quan tâm
Mới nhất