Chiêm ngưỡng những bức ảnh đạt giải trong cuộc thi Ảnh của năm 2018

Dân trí Siena International Photo Awards (SIPA), hay còn gọi là giải thưởng "Ảnh của năm" là một trong những cuộc thi ảnh quốc tế lớn nhất trên thế giới. Hầu hết các tấm ảnh được gửi về dự thi đều đến từ những nhiếp ảnh gia hàng đầu, chia sẻ về mọi góc cạnh của cuộc sống, văn hóa, và những khoảnh khắc độc đáo.

Năm nay, cuộc thi đã thu hút hơn 48.000 bức ảnh được gửi về từ 156 quốc gia trên thế giới. Trong đó, giải Nhất cuộc thi "Ảnh của năm 2018" đã thuộc về nhiếp ảnh gia người Bangladesh - KM Asad với bức "Battle Victim" (Nạn nhân nội chiến).

Dưới đây là những bức ảnh đáng chú ý giành được giải thưởng và để lại nhiều cảm xúc cho người xem.


Bức ảnh với tựa đề Battle Victim được chụp bởi nhiếp ảnh gia người Banglades đã giành giải Nhất trong cuộc thi SIPA 2018.

Bức ảnh với tựa đề "Battle Victim" được chụp bởi nhiếp ảnh gia người Banglades đã giành giải Nhất trong cuộc thi SIPA 2018.

Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc khiến người xem không khỏi xúc động, khi nước mắt lăn dài trên má của một cháu bé người Rohingya khi phải chứng kiến cảnh bạo lực trong cảnh nội chiến tại Myanmar.

Với sự oán hận và kinh hoàng hằn rõ trên gương mặt, bức ảnh phản ánh tình cảnh của hơn 646.000 người tị nạn đang nỗ lực vượt qua biên giới Banglades để tránh bạo lực ở quê nhà.


Bức ảnh có tựa đề Kid with Hand Crafts chụp bởi nhiếp ảnh gia David Nam Lip Lee, người Ethiopia, đạt giải Nhất trong hạng mục Khuôn mặt và nhân vật ấn tượng.

Bức ảnh có tựa đề "Kid with Hand Crafts" chụp bởi nhiếp ảnh gia David Nam Lip Lee, người Ethiopia, đạt giải Nhất trong hạng mục Khuôn mặt và nhân vật ấn tượng.

Theo tác giả, những đứa trẻ của bộ tộc Suri tại Ethiopia hiện đang bị gia đình bảo vệ quá mức. Những chiếc vòng được đeo trên cánh tay của người Suri cùng với những hình vẽ trên mặt, trên người cháu bé của bộ tộc dễ khiến chúng ta mường tượng đến hình ảnh nhà tù, đang giam giữ linh hồn và tuổi thơ của biết bao đứa trẻ.

Được biết, trẻ nhỏ là niềm hy vọng và những người thừa hưởng văn hóa Suri, nhưng sự bảo vệ quá mức từ gia đình và bộ tộc sẽ khiến chúng bị thiệt thòi hơn những đứa trẻ đồng trang lứa khác.


Bức ảnh có tựa đề Migration, chụp bởi Khalid Alsabt tại Sa mạc Dahana, Ả Rập Saudi. Bức ảnh đạt giải 2 trong hạng mục Nét đẹp thiên nhiên.

Bức ảnh có tựa đề "Migration", chụp bởi Khalid Alsabt tại Sa mạc Dahana, Ả Rập Saudi. Bức ảnh đạt giải 2 trong hạng mục Nét đẹp thiên nhiên.

Theo mô tả của tác giả, ở sa mạc Dahana - trung tâm của Ả Rập Saudi, những nhóm người Bedouins di chuyển cùng với lạc đà để tìm kiếm thức ăn, nguồn nước. Bức ảnh được chụp bằng flycam ở một góc độ hoàn hảo, cho thấy sự kết hợp thú vị giữa những đường cong và bóng của những con lạc đà trải dài trên mặt cát.


Bức ảnh có tựa đề Game of Colors, chụp bởi nhiếp ảnh gia Anurag Kumar tại lễ hội Holi Festival ở Ấn Độ.

Bức ảnh có tựa đề "Game of Colors", chụp bởi nhiếp ảnh gia Anurag Kumar tại lễ hội Holi Festival ở Ấn Độ.

Holi là một lễ hội mùa xuân của người theo đạo Hindu và Nepal, còn được gọi là lễ hội màu sắc hay lễ hội chia sẻ tình yêu. Tại đây, mọi người ném bột màu vào nhau, cười đùa, nói chuyện và ăn uống cùng nhau bất kể là gia đình, bạn bè, hay những người xa lạ.

Chính bởi vậy mà lễ hội Holi thường được nhắc tới như là dịp để hàn gắn các mối quan hệ tan vỡ, và nó cũng được tổ chức như lời cảm ơn cho một vụ mùa bội thu.

Bức ảnh chụp lại sân bóng Henningsvær tại quần đảo Lofoten, Na Uy do nhiếp ảnh gia Misha De-Stroyev thực hiện. Theo đánh giá, đây được coi là một trong những sân bóng đá tuyệt vời nhất ở châu Âu, và thậm chí cả trên thế giới.
Bức ảnh chụp lại sân bóng Henningsvær tại quần đảo Lofoten, Na Uy do nhiếp ảnh gia Misha De-Stroyev thực hiện. Theo đánh giá, đây được coi là một trong những sân bóng đá tuyệt vời nhất ở châu Âu, và thậm chí cả trên thế giới.

Bức ảnh có tựa đề Facing Reality chụp dưới mặt nước lạnh giá của đảo Pleneau Island, thuộc Bán đảo Nam Cực. Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc độc đáo khi một con hải cẩu báo chuẩn bị tấn công một chú chim cánh cụt. Bức ảnh đoạt giải Nhất trong hạng mục Động vật, môi trường.
Bức ảnh có tựa đề "Facing Reality" chụp dưới mặt nước lạnh giá của đảo Pleneau Island, thuộc Bán đảo Nam Cực. Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc độc đáo khi một con hải cẩu báo chuẩn bị tấn công một chú chim cánh cụt. Bức ảnh đoạt giải Nhất trong hạng mục Động vật, môi trường.
Bức ảnh có tựa đề Hanging in the Primary Forest được chụp tại rừng quốc gia Gunung Leuser, Indonesia. Trong ảnh là một con đười ươi đang đu mình trên các nhánh cây. Hiện đười ươi chỉ còn khoảng 3.500 con còn sinh sống ngoài thiên nhiên hoang dã.
Bức ảnh có tựa đề "Hanging in the Primary Forest" được chụp tại rừng quốc gia Gunung Leuser, Indonesia. Trong ảnh là một con đười ươi đang đu mình trên các nhánh cây. Hiện đười ươi chỉ còn khoảng 3.500 con còn sinh sống ngoài thiên nhiên hoang dã.

Bức ảnh El Calbuco thực hiện bởi nhiếp ảnh gia Francisco Negroni - ghi lại một vụ nổ điện từ xảy ra ngay phía trên núi lửa Calbuco thuộc khu vực Los Ríos Region, Chile, tạo nên một cảnh quan hùng vĩ.
Bức ảnh "El Calbuco" thực hiện bởi nhiếp ảnh gia Francisco Negroni - ghi lại một vụ nổ điện từ xảy ra ngay phía trên núi lửa Calbuco thuộc khu vực Los Ríos Region, Chile, tạo nên một cảnh quan hùng vĩ.

Bức ảnh Toy Houses chụp lại những dãy nhà đầy màu sắc tại thị trấn Arkhangelsk, Russia, đạt giải Nhất trong hạng mục Kiến trúc và Không gian sống.
Bức ảnh "Toy Houses" chụp lại những dãy nhà đầy màu sắc tại thị trấn Arkhangelsk, Russia, đạt giải Nhất trong hạng mục Kiến trúc và Không gian sống.
Bức ảnh có tựa đề Fisherman at Inle Lake chụp tại Myanmar, ghi lại cảnh một ngư dân chèo thuyền theo phong khách khá thú vị, nhằm giúp tàu cá di chuyển nhanh hơn.
Bức ảnh có tựa đề "Fisherman at Inle Lake" chụp tại Myanmar, ghi lại cảnh một ngư dân chèo thuyền theo phong khách khá thú vị, nhằm giúp tàu cá di chuyển nhanh hơn.

Bức ảnh Floating Market ghi lại cảnh chợ nổi tại đảo Borneo, Indonesia.
Bức ảnh "Floating Market" ghi lại cảnh chợ nổi tại đảo Borneo, Indonesia.
Bức ảnh Every Breath You Take chụp bởi Klaus Lenzen ghi lại hình ảnh 35 tay bơi lội đến từ nhiều quốc gia khác nhau đang tham gia chặng marathon gồm 3 bộ môn phối hợp.
Bức ảnh "Every Breath You Take" chụp bởi Klaus Lenzen ghi lại hình ảnh 35 tay bơi lội đến từ nhiều quốc gia khác nhau đang tham gia chặng marathon gồm 3 bộ môn phối hợp.

Bức ảnh The Wave chụp bởi nhiếp ảnh gia Lorraine Turci ghi lại khoảnh khắc con tàu bị ngọn sóng cao 12 mét đánh mạnh vào phần mũi tại biển Antarctica.
Bức ảnh "The Wave" chụp bởi nhiếp ảnh gia Lorraine Turci ghi lại khoảnh khắc con tàu bị ngọn sóng cao 12 mét đánh mạnh vào phần mũi tại biển Antarctica.

Bức ảnh Runner thực hiện bởi nhiếp ảnh gia Marcel van Balken người Hà Lan dành giải Nhất trong nhóm Ảnh đơn sắc.
Bức ảnh "Runner" thực hiện bởi nhiếp ảnh gia Marcel van Balken người Hà Lan dành giải Nhất trong nhóm Ảnh đơn sắc.

Nguyễn Nguyễn

MỚI NHẤT
Cục ATTT điều tra nghi vấn lộ dữ liệu khách hàng Thế giới di động
Cục ATTT điều tra nghi vấn lộ dữ liệu khách hàng Thế giới di động

Trước đó, nhiều địa chỉ email, tài khoản thẻ ngân hàng nghi là của khách hàng Thế giới di động đã bị kẻ xấu tung lên mạng Internet.

Thứ sáu, 09/11/2018 - 10:47

Chất lượng 3G/4G của mạng di động VinaPhone vượt chuẩn Việt Nam
Chất lượng 3G/4G của mạng di động VinaPhone vượt chuẩn Việt Nam

(Dân trí) - Mạng di động VinaPhone vừa thông báo, kết quả đo kiểm đối với dịch vụ truy cập Internet vừa được Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) công bố cho thấy, các chỉ số về chất lượng mạng của mạng này đều vượt so với quy chuẩn của bộ TT-TT quy định.

Thứ sáu, 09/11/2018 - 10:21

Vì sao người dùng liên tiếp bị "khủng bố" với các cuộc gọi tự động từ đầu số quốc tế?
Vì sao người dùng liên tiếp bị "khủng bố" với các cuộc gọi tự động từ đầu số quốc tế?

(Dân trí) - Rất nhiều người dùng đã liên tiếp nhận được các cuộc gọi spam từ đầu số quốc tế, hay mặc dù ngay cả khi hiển thị đầu số Việt Nam nhưng thông tin trong đoạn hội thoại lại là tiếng ngước ngoài. Cách khắc phục tình trạng này thế nào?

Thứ sáu, 09/11/2018 - 09:40

Giải thưởng quốc tế ASOCIO 2018: Duy nhất một doanh nghiệp Việt được vinh danh
Giải thưởng quốc tế ASOCIO 2018: Duy nhất một doanh nghiệp Việt được vinh danh

(Dân trí) - Vượt qua vòng tuyển chọn khắt khe, MISA trở thành doanh nghiệp CNTT duy nhất của Việt Nam đón nhận giải thưởng quốc tế ASOCIO Outstanding ICT Company Award 2018 (Doanh nghiệp CNTT xuất sắc nhất khu vực Châu Á, Châu Đại Dương).

Thứ sáu, 09/11/2018 - 07:59

Phát hiện hàng chục ứng dụng Android lấy cắp thông tin ngân hàng người dùng smartphone
Phát hiện hàng chục ứng dụng Android lấy cắp thông tin ngân hàng người dùng smartphone

(Dân trí) - Các chuyên gia bảo mật đã phát hiện thấy ít nhất 29 ứng dụng Android được chia sẻ trên kho ứng dụng Google Play có chứa mã độc để lấy thông tin ngân hàng của người dùng smartphone.

Thứ sáu, 09/11/2018 - 07:15

Câu chuyện cảm động về tình mẫu tử khiến cư dân mạng rơi nước mắt
Câu chuyện cảm động về tình mẫu tử khiến cư dân mạng rơi nước mắt

(Dân trí) - Câu chuyện về người mẹ nghèo một mình tần tảo chăm sóc con trai bị hôn mê suốt 12 năm đã được đền đáp khi người con trai bất ngờ tỉnh lại khiến nhiều cư dân mạng cảm động.

Thứ sáu, 09/11/2018 - 06:26

Facebook Messenger sẽ cho phép người dùng xóa tin nhắn sau 10 phút gửi đi
Facebook Messenger sẽ cho phép người dùng xóa tin nhắn sau 10 phút gửi đi

(Dân trí) - Facebook vừa xác nhận đang phát triển tính năng cho phép người dùng có thể xóa đi các tin nhắn đã gửi trên ứng dụng nhắn tin Messenger. Đây được xem là một trong những nỗ lực của mạng xã hội này để lấy lại lòng tin từ người sử dụng sau hàng loạt bê bối làm lộ thông tin và theo dõi tin nhắn của người dùng.

Thứ sáu, 09/11/2018 - 12:47

‘Big4’ KPMG công bố xếp hạng FINTECH100: Ví MoMo là đại diện duy nhất của Việt Nam
‘Big4’ KPMG công bố xếp hạng FINTECH100: Ví MoMo là đại diện duy nhất của Việt Nam

(Dân trí) - Ví MoMo lần đầu có tên trong Fintech100 - top 100 công ty tài chính công nghệ đột phá toàn cầu, theo công bố của quỹ đầu tư H2 Ventures và KPMG. Với khả năng phục vụ nhu cầu chi tiêu 24/7 của người dùng, ứng dụng này nhiều lần được các tổ chức quốc tế đánh giá cao và bình chọn.

Thứ sáu, 09/11/2018 - 12:00

Dung tích tủ lạnh như thế nào là phù hợp với người dùng?
Dung tích tủ lạnh như thế nào là phù hợp với người dùng?

(Dân trí) - Dung tích tủ lạnh như thế nào mới là phù hợp đối với gia đình, cách sắp xếp các thực phẩm ra sao để tối ưu diện tích, cải thiện chế độ làm lạnh và hạn chế vi khuẩn… Cùng Sức mạnh Số điểm qua một vài mẹo để cải thiện hiệu năng sử dụng của tủ lạnh, bảo vệ an toàn sức khỏe cho gia đình.

Thứ năm, 08/11/2018 - 05:00

Xem trực tiếp đội tuyển Việt Nam thi đấu tại AFF Cup trên smartphone và máy tính
Xem trực tiếp đội tuyển Việt Nam thi đấu tại AFF Cup trên smartphone và máy tính

(Dân trí) - Các cầu thủ đội tuyển bóng đá Việt Nam sẽ bắt đầu chiến dịch giành ngôi vô địch tại AFF Cup 2018 bằng trấn đấu mở màn với đội tuyển Lào vào lúc 19 giờ 30 ngày hôm nay (8/11). Nếu không có điều kiện theo dõi trực tiếp trận đấu trên truyền hình, bạn có thể theo dõi trận đấu trên smartphone và máy tính.

Thứ năm, 08/11/2018 - 04:38

Trên tay smartphone 4 camera đầu tiên trên thế giới tại Việt Nam
Trên tay smartphone 4 camera đầu tiên trên thế giới tại Việt Nam

(Dân trí) - Galaxy A9 là mẫu smartphone đầu tiên trên thế giới sở hữu đến 4 camera và thiết bị này sắp bán chính hãng tại Việt Nam.

Thứ năm, 08/11/2018 - 02:02

Khó tin: Tính năng có trên iPhone hơn 10 năm nhưng vẫn chưa hoàn thiện
Khó tin: Tính năng có trên iPhone hơn 10 năm nhưng vẫn chưa hoàn thiện

(Dân trí) - Ken Kocienda, người chịu trách nhiệm cho nhóm tính năng "tự động sửa ký tự", đã có những chia sẻ về việc tại sao trong suốt 10 năm nay, Apple vẫn liên tục nhầm lẫn và gây khó chịu cho người dùng.

Thứ năm, 08/11/2018 - 01:52

ĐÁNG QUAN TÂM
Cận cảnh tai nghe hoàn toàn không dây Samsung Gear IconX 2018 tại Việt Nam
Cận cảnh tai nghe hoàn toàn không dây Samsung Gear IconX 2018 tại Việt Nam

(Dân trí) - Samsung đã chính thức gia nhập thị trường tai nghe hoàn toàn không dây tại Việt Nam khi giới thiệu mẫu Gear IconX 2018 với giá 4,9 triệu đồng. Đây là mức giá khá cạnh tranh khi so với các mẫu đến từ Bose và Jabra.

Thứ năm, 08/11/2018 - 11:52

Samsung giới thiệu chiếc smartphone có thể gập được đầu tiên của mình
Samsung giới thiệu chiếc smartphone có thể gập được đầu tiên của mình

(Dân trí) - Sau một thời gian dài chờ đợi với hàng loạt tin đồn, Samsung đã chính thức giới thiệu chiếc smartphone có thể gập được đầu tiên của hãng, với kích cỡ tương đương một chiếc máy tính bảng cỡ nhỏ và có thể gập đôi lại thành một chiếc smartphone.

Thứ năm, 08/11/2018 - 10:14

700.000 website quốc tế bị hacker tấn công bằng mã độc nhằm đánh cắp Bitcoin
700.000 website quốc tế bị hacker tấn công bằng mã độc nhằm đánh cắp Bitcoin

(Dân trí) - Tổ chức nghiên cứu ESET lưu ý rằng dù có gần một triệu trang web bị ảnh hưởng, nhưng mối đe dọa thực sự chỉ tập trung tại tên miền của sàn giao dịch Gate.io - nơi tập trung xử lý số lượng Bitcoin có giá trị trung bình 1,7 triệu USD mỗi ngày.

Thứ năm, 08/11/2018 - 08:32

Vượt quá 11.000 máy bán ra, Realme C1 đang làm nóng tháng 11
Vượt quá 11.000 máy bán ra, Realme C1 đang làm nóng tháng 11

(Dân trí) - Chỉ mở flash sale duy nhất ngày 07/11, Realme C1 đã bán được hơn 11.000 máy thông qua các trang thương mại điện tử.

Thứ năm, 08/11/2018 - 08:22

Clip “nhân viên bị ép uống nước tiểu vì không đủ chỉ tiêu” khiến dân mạng phẫn nộ
Clip “nhân viên bị ép uống nước tiểu vì không đủ chỉ tiêu” khiến dân mạng phẫn nộ

(Dân trí) - Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc các nhân viên tại một công ty ở Trung Quốc phải sử dụng thắt lưng da để quất vào người nhau và thậm chí bị ép buộc phải... uống nước tiểu vì không đáp ứng được chỉ tiêu kinh doanh khiến nhiều cư dân mạng phẫn nộ.

Thứ năm, 08/11/2018 - 06:33

iPad Pro đầu tiên về Việt Nam bị "đẩy giá" cao hơn 6 triệu đồng
iPad Pro đầu tiên về Việt Nam bị "đẩy giá" cao hơn 6 triệu đồng

(Dân trí) - Những mẫu iPad Pro 11 inch mới nhất của Apple đã được các cửa hàng xách tay trong nước nhanh tay mang về trong ngày 7/11 và chào bán ở mức 24,5 - 25 triệu đồng.

Thứ năm, 08/11/2018 - 06:30

Bill Gates ra bồn cầu không dùng nước, phí chuyển mạng giữ nguyên số sẽ do nhà mạng tự quyết
Bill Gates ra bồn cầu không dùng nước, phí chuyển mạng giữ nguyên số sẽ do nhà mạng tự quyết

(Dân trí) - Bill Gates ra bồn cầu không dùng nước, Oppo RX Pro và RX Neo sẽ được phát hành ở Châu Âu, Nokia 9 PureView 5 camera sẽ ra mắt vào tháng 1/2019, mức phí chuyển mạng giữ nguyên số sẽ do nhà mạng tự quyết… là những tin tức trong điểm tin công nghệ 7/11.

Thứ tư, 07/11/2018 - 08:58

5 triệu email, số thẻ tín dụng bị lộ, Thế giới Di động có bị tấn công?
5 triệu email, số thẻ tín dụng bị lộ, Thế giới Di động có bị tấn công?

(Dân trí) - Thế giới Di động tiếp tục khẳng định không lưu bất cứ thông tin thẻ của khách hàng và những email bị rò rỉ phía trên không phải hacker lấy từ đơn vị này.

Thứ tư, 07/11/2018 - 05:13

Ứng dụng hữu ích giúp theo dõi lịch thi đấu AFF Cup trên smartphone
Ứng dụng hữu ích giúp theo dõi lịch thi đấu AFF Cup trên smartphone

(Dân trí) - AFF Cup sẽ chính thức được khởi tranh từ ngày 8/11. Người hâm mộ bóng đá cả nước đang rất háo hức chờ đợi màn trình diễn của các cầu thủ Việt Nam. Ứng dụng miễn phí dưới đây sẽ cung cấp lịch thi đấu một cách chi tiết và các thông tin về AFF Cup năm nay để bạn không bỏ lỡ bất kỳ trận đấu nào.

Thứ tư, 07/11/2018 - 04:35

Thế giới Di động phủ nhận 5 triệu thông tin khách hàng bị hacker tấn công
Thế giới Di động phủ nhận 5 triệu thông tin khách hàng bị hacker tấn công

(Dân trí) - Thông tin một hacker bất ngờ công bố đã có trong tay thông tin 5 triệu khách hàng của Thế giới Di động bao gồm cả email, lịch sử giao dịch và thậm chí cả thẻ tín dụng đang gây rúng động trong nước. Đại diện Thế giới Di động đã chính thức lên tiếng và phản bác thông tin này.

Thứ tư, 07/11/2018 - 02:41

5 mẹo cực nhanh để có bức ảnh đẹp với smartphone
5 mẹo cực nhanh để có bức ảnh đẹp với smartphone

(Dân trí) - Người dùng chỉ cần lưu ý các điểm sau thì các bức ảnh chụp bằng smartphone sẽ được cải thiện rõ rệt và trở nên đẹp mắt hơn.

Thứ tư, 07/11/2018 - 02:23

Lộ video bản dựng hoàn chỉnh Nokia 9 với 5 camera ở mặt sau
Lộ video bản dựng hoàn chỉnh Nokia 9 với 5 camera ở mặt sau

(Dân trí) - Loạt ảnh chính thức và video bản dựng 3D hoàn chỉnh của Nokia 9, chiếc smartphone cao cấp nhất của HMD Global, vừa bị rò rỉ trên Internet cho thấy sản phẩm được trang bị đến 5 camera ở mặt sau và được bố trí một cách độc đáo.

Thứ tư, 07/11/2018 - 02:06