Chấm sơ khảo 282 sản phẩm tham gia Nhân tài Đất Việt 2020 lĩnh vực CNTT

(Dân trí) - Sáng nay 06/12, Hội đồng Giám khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2020 trong lĩnh vực CNTT bắt đầu vòng chấm Sơ khảo. Tổng cộng có 282 sản phẩm được đưa vào xét chọn.

Chấm sơ khảo 282 sản phẩm tham gia Nhân tài Đất Việt 2020 lĩnh vực CNTT - 1


Ông Nguyễn Long - Tổng thư ký Hội Tin học Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng sơ khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt lĩnh vực CNTT trao đổi cùng các giám khảo trong Hội đồng.

Khai mạc buổi chấm thi, đại diện Ban tổ chức cùng Hội đồng Sơ khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2020 đã có những phút chia sẻ nhanh về công tác chấm giải. Bước vào năm thứ 16, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2020 diễn ra trong bối cảnh đặc biệt, khi Việt Nam và toàn nhân loại đang phải đối phó với đại dịch toàn cầu Covid-19.

Trong bối cảnh này, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2020 vẫn tiếp tục thu hút sự quan tâm của giới CNTT, cộng đồng startup lĩnh vực CNTT. Được biết năm nay, số lượng sản phẩm tham dự cuộc thi là 282 sản phẩm, trong số đó đã có 63 sản phẩm đủ điều kiện để lựa chọn chấm sơ khảo.

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2020 trong lĩnh vực Công nghệ thông tin có 2 hệ thống sản phẩm chính bao gồm: Sản phẩm CNTT Thành công: là hệ thống dự thi dành cho các tác giả, nhóm tác giả đã có sản phẩm CNTT đã có thành công nhất định trên thị trường từ 1-3 năm, có các kết quả và nhận được những đánh giá, ghi nhận của xã hội; Sản phẩm CNTT Khởi nghiệp và Chuyển đổi Số triển vọng: là hệ thống dự thi dành cho các tác giả, nhóm tác giả, các doanh nghiệp trẻ có các sản phẩm khởi nghiệp có tính sáng tạo, đột phá và các sản phẩm góp phần thiết thực vào việc hiện thực hóa mục tiêu Chuyển đổi Số quốc gia.

Năm nay, Giải thưởng cũng sẽ dành sự chú ý đặc biệt đối với những sản phẩm đã giúp cho các doanh nghiệp ứng dụng CNTT để đổi mới phương thức quản lí, kinh doanh, chăm sóc khách hàng, vượt qua những khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Ban Tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2020 trong lĩnh vực CNTT đã thành lập Hội đồng sơ khảo bao gồm các giáo sư, chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực này. Chủ tịch Hội đồng giám khảo năm nay là ông Nguyễn Long - Tổng thư ký Hội Tin học Việt Nam. Theo đánh giá của Ban giám khảo, nhìn chung chất lượng sản phẩm năm nay đồng đều ở các lĩnh vực, do vậy đây cũng là một trọng trách của Ban giám khảo để tìm ra những sản phẩm, công trình xứng đáng nhất, đưa vào Chung khảo.

Cách đánh giá sản phẩm của thành viên Hội đồng Giám khảo khác nhau, tuy nhiên tất cả đều làm việc dựa trên tiêu chí chung, đó là công bằng, khách quan. Giám khảo phản biện lẫn nhau để đi đến thống nhất. Các giám khảo dành nhiều thời gian để tranh luận, đưa ra ý kiến đồng thời cùng thống nhất lựa chọn ra những sản phẩm xuất sắc nhất tiếp tục đi vào vòng trong của Giải thưởng với tinh thần trách nhiệm, làm việc nghiêm túc, khách quan nhất. Từng thành viên Hội đồng đều có những luận điểm chặt chẽ, trao đổi thẳng thắn, đánh giá xác thực nhất từng sản phẩm dự thi.

Buổi chấm sơ khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt lĩnh vực CNTT sẽ kết thúc trong ngày 6/12.

Tin liên quan
Tiến sĩ Việt đến từ Mỹ: "Nhân tài Đất Việt không chỉ trong nước mà còn có người Việt ở nước ngoài"

Tiến sĩ Việt đến từ Mỹ: "Nhân tài Đất Việt không chỉ trong nước mà còn có người Việt ở nước ngoài"

Đại diện nhóm tác giả của sản phẩm đạt giải khuyến khích Nhân tài Đất Việt chia sẻ lý do tham gia với hi vọng là tiền đề để sau này rất nhiều chuyên gia người Việt, giáo sư thành danh ở nước ngoài có thể kết nối người Việt, mang sản phẩm ở ngoài để dự thi và góp phần vào sự phát triển khoa học, giáo dục tại Việt Nam.
Đang được quan tâm