CES 2019: 5G, AI, xe tự hành… sẽ thúc đẩy nền kinh tế toàn cầu

Dân trí Triển lãm Triển lãm Điện tử Tiêu dùng CES 2019 đã khép lại với hàng loạt cải tiến công nghệ mới phục vụ mọi ngành công nghiệp lớn và mới nổi, bao gồm các công nghệ về trí tuệ nhân tạo, 5G, giải trí, thể thao, ô tô, công nghệ tái tạo và đô thị thông minh.

CES là triển lãm điện tử tiêu dùng lớn nhất thế giới diễn ra hàng năm tại thành phố Las Vegas, Mỹ từ đầu tháng 1. Được tổ chức bởi Hiệp hội Côngnghệ tiêu dùng CTA trong suốt 50 năm qua, CES 2019 đã tiếp tục thu hút hơn 182.000 người tham dự và hơn 4.400 doanh nghiệp trưng bày gian hàng  tại đây.

Tại CES 2019, với phần phát biểu của các nhà lãnh đạo đến từ AMD và AT&T, sự góp mặt của các giám đốc điều hành Twitter, Hiệp hội Bóng bầu dục Mỹ, Walmart và Intel tại phiên thảo luận, cũng như lễ ra mắt hàng ngàn sản phẩm cho thấy CES đã trở thành trung tâm toàn cầu về sự đổi mới, mang đến các công nghệ hứa hẹn nâng tầm ngành công nghiệp và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

CES 2019: 5G, AI, xe tự hành… sẽ thúc đẩy nền kinh tế toàn cầu - Ảnh 1.

Tiến sĩ Lisa Su, Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của AMD.

Trong phần phát biểu của mình, tiến sĩ Lisa Su, Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của AMD, đã giới thiệu bộ vi xử lý Radeon VII mới sẽ chính thức có mặt trên thị trường vào tháng 2 với giá 699USD. Đây là bộ xử lý 7nm đầu tiên được chế tạo nhằm phục vụ mục đích chơi game và đảm bảo hiệu suất tối đa. Bộ vi xử lý này chạy mượt trong phần demo trực tiếp các trò chơi sắp ra mắt là Devil May Cry 5 và Tom Clancy's The Division 2. Radeon VII là minh chứng cho sự đóng góp của AMD đối với mảng máy tính chơi game hiệu năng cao, cũng như tính ứng dụng của sản phẩm cho các nhà hoạt động lĩnh vực sáng tạo và sinh viên. Tiến sĩ Su cũng chia sẻ rằng Radeon VII và các sản phẩm AMD khác sẽ hỗ trợ đội thể thao điện tử chuyên nghiệp Fnatic và được sử dựng trong trường trung học tập trung vào lĩnh vực khoa học, công nghệ, kĩ thuật và toán học (STEM) ở New York. "AMD mang trọng trách đưa điện toán đến các hệ sinh thái lớn nhất có thể," tiến sĩ Su khẳng định.

Trong khi đó, phiên thảo luận với chủ đề "Những nhà tiên phong trong lĩnh vực di động - New Frontiers in Mobile" tại CES 2019 đã giúp khách tham dự có cái nhìn tổng thể về tương lai của công nghệ 5G. Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của MediaLink, ông Michael Kassan đã bắt đầu bài phát biểu của mình bằng lời tuyên bố rằng: "CES 2019 là bình minh của 5G trong tương lai, phục vụ cho mọi ý định và mục đích".  Bên cạnh đó, giám đốc điều hành của AT&T Communications, ông John Donovan cũng có mặt trên sân khấu để cùng thảo luận về những nỗ lực của AT&T trong việc biến 5G thành hiện thực. Trong phần truyền đạt tầm quan trọng của 5G đến đám đông, ông Donovan chia sẻ: "Mạng 5G, nói một cách đơn giản, thực sự không chỉ nhanh hơn và hiệu quả hơn mà nó sẽ chạy với tốc độ thời gian thực". Hai bên đã thảo luận về việc ra mắt mạng 5G Evolution của AT&T, cũng như nỗ lực của AT&T để biến Bệnh viện Rush ở Chicago trở thành bệnh viện hỗ trợ 5G đầu tiên.

Cristiano Amon, Chủ tịch Qualcomm, cho rằng chúng ta sẽ được nhìn thấy những điều tuyệt vời với công nghệ 5G sau khi nhà mạng AT&T sẽ triển khai. "Hãy nhớ lại rằng khi 4G bắt đầu xuất hiện, mọi người đều nói Tại sao tôi phải cần đến một thiết bị chạy hàng trăm megabit/giây? Và khi đó các nhà mạng trả lời rằng nhờ đó chúng ta có thể kết nối được với laptop. Và giờ đây, khi chúng ta nhìn vào smartphone và nói rằng làm sao có thể sống mà không có nó. Bạn phải tạo ra một công nghệ có thể tồn tại được ít nhất là 10 năm".

CES 2019: 5G, AI, xe tự hành… sẽ thúc đẩy nền kinh tế toàn cầu - Ảnh 2.

Điều quan trọng thứ 2 mà 5G mang lại đó là những tác vụ điện toán siêu phức tạp, trong đó có trí tuệ nhân tạo AI. "Hãy thử tưởng tượng năng lực của một chiếc máy tính chơi game giá 10.000 USD chỉ nằm trong một chiếc điện thoại", ông Amon nhấn mạnh.Sau phần phát biểu của đại diện AT&T, ông Philip Thomas, chủ tịch của Cannes Lions, cũng chia sẻ với khách tham dự về khả năng của 5G. Các giám đốc điều hành đến từ Adobe, Deloitte Digital, Magic Leap, National Geographic và The Stagwell Group đã bàn luận về những tác động của 5G đến cuộc sống của chúng ta. Các tham luận viên đồng ý rằng ngoài các công nghệ hỗ trợ như xe tự lái và thực tế ảo (VR), 5G hứa hẹn sẽ thay đổi các lĩnh vực như truyền thông và tiếp thị.

Trong phiên thảo luận "Cuộc cách mạng vận chuyển mới – The New Mobility Revolution", ông Chris Urmson, Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Aurora đã tuyên bố "Chúng tôi có mặt ở đây để ngăn chặn tai nạn thương vong trên đường phố Mỹ cũng như toàn cầu. Tình trạng này hiện nay ngày càng gia tăng và chúng ta phải hành động để ngăn chặn và giảm thiểu thương vong." Aurora, cùng với các nhà tham luận đại diện cho Audi, Intel và Hội đồng An Toàn Quốc gia, là những thành viên của liên minh PAVE mới ra mắt với mục giáo dục công chúng Mỹ về lợi ích của các phương tiện tự lái. Từ góc độ toàn cầu, ông Amnon Shashua, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành MobilEye cho biết: "Đúng ra, Hoa Kỳ là địa điểm tốt nhất để ra mắt dịch vụ xe tự hành, nhưng chúng tôi không thể chờ đợi các quy chế phù hợp. Ở Israel, chúng tôi đã nhận được rất nhiều sự hỗ trợ từ chính phủ".

CES 2019: 5G, AI, xe tự hành… sẽ thúc đẩy nền kinh tế toàn cầu - Ảnh 3.

Giám đốc điều hành Waymo, ông John Krafcik đã đề cập đến sự thay đổi về an toàn và xã hội mà xe tự lái sẽ mang lại.

Để khẳng định lợi ích của công nghệ xe tự lái, Giám đốc điều hành Waymo, ông John Krafcik đã đề cập đến sự thay đổi về an toàn và xã hội mà xe tự lái sẽ mang lại. Sau khi được đưa vào hoạt động, phương tiện tự lái có tiềm năng loại bỏ 94% các vụ tai nạn xe hơi do lỗi của con người. Ông Krafcik chia sẻ: "Công nghệ này sẽ mang lại sự khác biệt và đó là lý do tại sao chúng tôi rất hào hứng phát triển chúng". Trong phần trả lời phỏng vấn với Fox Business News, ông Krafcik đã mô tả cách những chiếc xe tự lái của Waymo có thể đưa người lái về nhà an toàn bất kể thời tiết, điều kiện đường xá hay giao thông. Khi những chiếc xe tự lái trở nên phổ biến hơn, Waymo có kế hoạch tiếp tục phát triển công nghệ, mở rộng số lượng thành phố mà họ có mặt và giới thiệu xe điện vào đội xe của họ.

Sự giao thoa của 5G, trí tuệ nhân tạo và phương tiện di chuyển là một chủ đề được đưa ra phân tích trong suốt các phiên thảo luận. Trong phiên thảo luận "Xe thông minh với 5G", được dẫn dắt bởi ông Julian Mitchell của Forbes, cùng các giám đốc điều hành của BlackBerry Certicom, Renault-Nissan-Mitsubishi, TomTom và Flex. Các tham luận viên đã cân nhắc việc công nghệ 5G sẽ biến những chiếc xe trong tương lai thành một trung tâm dữ liệu cá nhân, cũng như đề cập đến các chủ đề về đô thị thông minh, các ngành công nghiệp sẽ chịu ảnh hưởng từ công nghệ 5G, xe tự động, phương tiện di chuyển và vấn đề bảo vệ quyền riêng tư.

Trong phiên thảo luận "Ứng dụng trí tuệ nhân tạo – Applied AI" được tổ chức tại trung tâm khởi nghiệp Eureka Park, các khách mời đã cùng phân tích chủ đề trí tuệ nhân tạo trong ngành công nghiệp công nghệ. Các tham luận viên đã chia sẻ về định hướng trải nghiệm AI cho người tiêu dùng và khả năng diễn giải, chia sẻ và áp dụng dữ liệu trên toàn bộ hệ sinh thái công nghệ. Xây dựng mối quan hệ với người tiêu dùng là chìa khóa trong việc giáo dục công chúng về AI và học sâu (deep learning) trong thời điểm các doanh nghiệp tự quảng cáo mình như công ty trí tuệ nhân tạo.

CES 2019: 5G, AI, xe tự hành… sẽ thúc đẩy nền kinh tế toàn cầu - Ảnh 4.

Đỗ xe thông minh là khả năng mà công nghệ sẽ mang lại giúp cho cuộc sống con người dễ dàng hơn.

Để kiểm tra tính ứng dụng của công nghệ 5G lên mạng lưới các cửa hàng, bà Michelle Grant, người đứng đầu về mảng bán lẻ quốc tế tại Euromonitor và Tiến sĩ Charis Barsoulos, Phó chủ tịch cấp cao, Giám đốc Công nghệ, thị trường Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi của GlobalLogic đã thảo luận về tác động của Internet Vạn Vật và nhà thông minh đối với bán lẻ và hình thức mua hàng qua các thiết bị gia dụng đang trở nên phổ biến trong cuộc sống hàng ngày trong phiên thảo luận "Công nghệ 5G sẽ mang lại gì cho lĩnh vực bán lẻ - What IoT and 5G Bring to Retail’.

Đi sâu vào lĩnh vực bán lẻ quốc tế, phần thảo luận "Hiểu về thị trường bán lẻ châu Á - Understanding the Asian Retail Market’, được điều hành bởi bà Deborah Weinswig, Đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Coresight Research và các đại diện đến từ Tencent và JD.com. "WeChat đã thay đổi cách mà mọi người mua sắm", ông Cecilia Tian, Phó Tổng giám đốc, bộ phận đối tác chiến lược, mảng bán lẻ thông minh của Tencent cho biết. Ông Tian chỉ ra cách WeChat trở nên phổ biến trong văn hóa Trung Quốc và đang tạo ra vô vàn cơ hội cho các nhà bán lẻ. Người tiêu dùng Trung Quốc dành trung bình 100 phút mỗi ngày cho WeChat và gần như tất cả sử dụng dịch vụ mã QVC của họ để mua sản phẩm, giúp cải thiện mối quan hệ giữa nhà bán lẻ và người mua sắm tốt hơn. Ông Chen Zhang, Giám đốc Công nghệ của JD.com, cũng đã thảo luận về những thách thức mới đi kèm với những lợi ích này.

Duy trì sự tin tưởng bằng cách bảo mật dữ liệu của người dùng là trọng tâm của phiên thảo luận "Bảo mật an ninh mạng" với sự tham gia của các giám đốc điều hành từ Trung tâm nghiên cứu chiến lược và quốc tế, AIG, nDimensional, và được dẫn dắt bởi Giám đốc thương mại của Bloomberg, Sime Jurac. Phiên thảo luận xoay quanh khả năng phục hồi, đào tạo nhân viên, quản lý rủi ro và nâng cao nhận thức về an ninh mạng trong giai đoạn thiết kế sản phẩm. "Việc tìm kiếm và duy trì niềm tin xung quanh các thiết bị này là điều cần thiết để tận hưởng những lợi ích mà chúng có thể mang lại cho ta" ông Suzanne Spaulding, cố vấn cao cấp tại Trung tâm nghiên cứu chiến lược và quốc tế .

Những lợi ích mà sự đa dạng mang lại cho ngành công nghệ tiếp tục là chủ đề chính của CES 2019. Trong suốt thời gian của phiên thảo luận: "Sự đa dạng mà ngành công nghệ cần để sống sót’, ông Bernard Coleman, Lãnh đạo toàn cầu, bộ phận phụ trách đa dạng và hoà nhập tại Uber nhấn mạnh "Nếu bạn không hiểu khách hàng, làm thế nào bạn có thể phục vụ họ?".

Khôi Linh

MỚI NHẤT
Băng tần cho 4G của Việt Nam đứng chót bảng, giả mạo Facebook bị phạt tù 7 năm
Băng tần cho 4G của Việt Nam đứng chót bảng, giả mạo Facebook bị phạt tù 7 năm

(Dân trí) - Những vấn đề về giả mạo, đánh cắp tài khoản cá nhân hoặc lừa gạt trên mạng xã hội hiện nay xuất hiện ngày càng nhiều và người dùng cần biết, việc giả mạo trang cá nhân trên mạng xã hội có thể bị nhận án chung thân. iPhone vẫn giữ thiết kế "tai thỏ" cho đến năm 2020 là những điểm tin chính trong ngày hôm nay

Thứ hai, 14/01/2019 - 08:29

Samsung sẽ trang bị pin “khủng” cho bộ đôi Galaxy S10 và Galaxy F
Samsung sẽ trang bị pin “khủng” cho bộ đôi Galaxy S10 và Galaxy F

(Dân trí) - Dung lượng pin luôn là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm hàng đầu trên các mẫu smartphone mới, đặc biệt là smartphone cao cấp. Để đáp ứng điều này, Samsung sẽ trang bị cho bộ đôi smartphone cao cấp sắp ra mắt của hãng là Galaxy S10 cùng chiếc smartphone có thể gập được Galaxy F thỏi pin với dung lượng “khủng”.

Thứ hai, 14/01/2019 - 03:48

Xem TV 8K: Mắt nhìn nhưng bộ não mới "nhìn thấy"
Xem TV 8K: Mắt nhìn nhưng bộ não mới "nhìn thấy"

(Dân trí) - Tại Triển lãm CES 2019 vừa diễn ra, TV 8K là nhân vật chính trong hầu hết các màn trình diễn của các ông lớn trên thế giới. Từ Samsung, Sony, LG cho đến các tên tuổi mới nổi, như TCL.. cũng đều giới thiệu dòng TV 8K của riêng mình.

Thứ hai, 14/01/2019 - 03:32

Loạt thiết bị công nghệ mới lên kệ thị trường tháng 1/2019 tại Việt Nam
Loạt thiết bị công nghệ mới lên kệ thị trường tháng 1/2019 tại Việt Nam

(Dân trí) - Đầu năm nay, thị trường công nghệ ở Việt Nam đã có sự góp mặt của khá nhiều sản phẩm mới, hướng đến cuộc sống thông minh hơn.

Thứ hai, 14/01/2019 - 02:32

Redmi 5 Plus là mẫu smartphone giá rẻ được độc giả Dân trí yêu thích nhất
Redmi 5 Plus là mẫu smartphone giá rẻ được độc giả Dân trí yêu thích nhất

(Dân trí) - Vượt qua những đối thủ nặng ký đến từ Samsung, Oppo, Redmi 5 Plus đến từ Xiaomi đã xuất sắc nhận được 1506 lượt bình chọn, qua đó đứng vị trí đầu bảng trong hạng mục smartphone phổ thông tốt nhất năm 2018.

Thứ hai, 14/01/2019 - 02:13

Giá iPhone XR và XS giảm mạnh trước Tết vì ế ẩm
Giá iPhone XR và XS giảm mạnh trước Tết vì ế ẩm

(Dân trí) - Nhiều đơn vị bán lẻ đã giảm giá các phiên bản iPhone XR và XS của Apple ngay trong thời điểm được cho là bán chạy nhất. Trong đó có những phiên bản được giảm hơn 1.200 nhân dân tệ, tương đương 4 triệu đồng.

Thứ hai, 14/01/2019 - 10:44

Samsung chuẩn bị "tấn công" thị trường Việt với smartphone siêu rẻ
Samsung chuẩn bị "tấn công" thị trường Việt với smartphone siêu rẻ

(Dân trí) - Một số hệ thống bán lẻ trong nước bất ngờ đăng tải lên kệ hàng online của mình về dòng sản phẩm Galaxy M giá siêu rẻ được cho là sẽ ra mắt vào tháng 1 năm nay. Đây là dòng sản phẩm được kỳ vọng giúp hãng chiếm ưu thế trong phân khúc giá rẻ, thay thế dòng Galaxy J.

Thứ hai, 14/01/2019 - 09:41

Điểm lại những lần "trợ lý ảo" Siri cứu người thoát chết
Điểm lại những lần "trợ lý ảo" Siri cứu người thoát chết

(Dân trí) - Nhiều người vẫn cho rằng trợ lý ảo chỉ đơn thuần là công cụ cho phép soạn gửi tin nhắn, tìm kiếm thông tin bằng giọng nói,... Tuy nhiên đã có không ít trường hợp cho thấy chúng có thể trở thành "vị cứu tinh" của chủ nhân.

Thứ hai, 14/01/2019 - 09:29

Chùm ảnh động những khoảnh khắc hài hước và thú vị giúp “xả hơi” ngày đầu tuần
Chùm ảnh động những khoảnh khắc hài hước và thú vị giúp “xả hơi” ngày đầu tuần

(Dân trí) - Chùm ảnh động về những khoảnh khắc hài hước và thú vị dưới đây sẽ giúp bạn “xả hơi” và thư giãn trong ngày đầu tuần.

Thứ hai, 14/01/2019 - 06:47

TV LG OLED siêu mỏng - thú vui thời thượng
TV LG OLED siêu mỏng - thú vui thời thượng

(Dân trí) - Chất lượng hình ảnh hoàn hảo và thiết kế mĩ mãn biến TV LG OLED trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của nhiều người.

Thứ hai, 14/01/2019 - 12:15

Những ứng dụng di động được nhiều người quan tâm trong năm 2018
Những ứng dụng di động được nhiều người quan tâm trong năm 2018

(Dân trí) - Trong năm 2018, chuyên mục Sức mạnh số của Dân trí đã giới thiệu đến bạn đọc khá nhiều ứng dụng di động hữu ích, giúp việc sử dụng các thiết bị di động của bạn đọc trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Dưới đây là những ứng dụng được nhiều bạn đọc quan tâm và yêu thích nhất được giới thiệu trong năm qua.

Chủ nhật, 13/01/2019 - 12:00

Điểm lại 10 công nghệ thu hút nhất tại CES 2019
Điểm lại 10 công nghệ thu hút nhất tại CES 2019

(Dân trí) - Triển lãm công nghệ CES 2019 đã khép lại với nhiều sản phẩm đáng chú ý. Năm nay, CES tập trung hướng tới những đột phá về công nghệ trong Cách mạng 4.0 với hàng loạt thiết bị tự động, robot, ứng dụng AI, và nâng tầm giải trí với các dòng TV 8K.

Chủ nhật, 13/01/2019 - 05:42

ĐÁNG QUAN TÂM
Đập hộp Nokia 8.1 - smartphone chạy Snapdragon 710 có giá rẻ nhất tại Việt Nam
Đập hộp Nokia 8.1 - smartphone chạy Snapdragon 710 có giá rẻ nhất tại Việt Nam

(Dân trí) - Với giá bán 7,9 triệu đồng, Nokia 8.1 đang là mẫu smartphone sở hữu con chip Qualcomm Snapdragon 710 rẻ nhất trên thị trường hiện nay.

Chủ nhật, 13/01/2019 - 03:35

“Chú rể bất ngờ vung tay tát vào mặt cô dâu” là clip nổi bật nhất tuần qua
“Chú rể bất ngờ vung tay tát vào mặt cô dâu” là clip nổi bật nhất tuần qua

(Dân trí) - Trong lúc cô dâu và chú rể đang thề nguyền trong lễ cưới thì bất ngờ chú rể vung tay tát vào mặt cô dâu khiến nhiều khách mời ngồi ở bên dưới ngỡ ngàng. là clip thu hút nhiều người xem trong tuần qua.

Chủ nhật, 13/01/2019 - 03:28

Cáp Liên Á bị đứt, internet đi quốc tế bị ảnh hưởng
Cáp Liên Á bị đứt, internet đi quốc tế bị ảnh hưởng

(Dân trí) - Cáp Liên Á (Intra Asia - IA) bất ngờ gặp sự cố từ hôm 10/1 cho tới thời điểm này vẫn chưa khắc phục được, khiến dung lượng kết nối Internet của Viettel từ Việt Nam đi Singapore, Hong Kong và Mỹ bị ảnh hưởng.

Thứ bảy, 12/01/2019 - 11:09

Lợi nhuận Q4 của LG giảm sốc 80% so với năm ngoái
Lợi nhuận Q4 của LG giảm sốc 80% so với năm ngoái

(Dân trí) - Tập đoàn LG Electronics của Hàn Quốc cho biết lợi nhuận đến từ hoạt động trong quý 4 của họ có khả năng giảm 80% so với cùng kỳ năm ngoái, thấp hơn nhiều so với kỳ vọng của các nhà phân tích.

Thứ bảy, 12/01/2019 - 10:41

Tính năng mở khóa bằng gương mặt trên hàng chục smartphone dễ dàng bị đánh lừa bởi hình ảnh
Tính năng mở khóa bằng gương mặt trên hàng chục smartphone dễ dàng bị đánh lừa bởi hình ảnh

(Dân trí) - Với tính năng mở khóa bằng gương mặt, người dùng có thể dễ dàng mở khóa thiết bị của mình bằng cách nhìn vào camera trước và cảm biến trên smartphone, tuy nhiên tính năng này không thực sự an toàn và có thể dễ dàng bị qua mặt bởi những hình ảnh chân dung chất lượng cao.

Thứ bảy, 12/01/2019 - 07:42

Lộ thông tin về bộ 3 iPhone mới sẽ ra mắt trong năm 2019
Lộ thông tin về bộ 3 iPhone mới sẽ ra mắt trong năm 2019

(Dân trí) - Giống như năm ngoái, Apple vẫn sẽ tiếp tục cho ra mắt 3 phiên bản iPhone khác nhau trong năm 2019, trong đó iPhone XR phiên bản 2019 vẫn sẽ chỉ được trang bị màn hình công nghệ LCD, nhưng được nâng cấp lên cụm camera kép, thay vì chỉ sử dụng một camera như phiên bản cũ.

Thứ bảy, 12/01/2019 - 07:37

Brand Finance xếp hạng VNPT thuộc Top 3 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam năm 2018
Brand Finance xếp hạng VNPT thuộc Top 3 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam năm 2018

(Dân trí) - Brand Finance, nhà tư vấn định giá thương hiệu hàng đầu thế giới, vừa công bố danh sách 50 thương hiệu có giá trị nhất Việt Nam năm 2018. Theo đó, VNPT nằm trong Top 3 thương hiệu có giá trị nhất Việt Nam.

Thứ bảy, 12/01/2019 - 06:30

Microsoft bị tố khi Bing hiển thị ảnh ấu dâm, Toilet thông minh có khả năng cảnh báo bệnh ung thư
Microsoft bị tố khi Bing hiển thị ảnh ấu dâm, Toilet thông minh có khả năng cảnh báo bệnh ung thư

(Dân trí) - Galaxy S10 ra mắt chính thức ngày 20/2, Microsoft bị tố khi Bing hiển thị ảnh ấu dâm, Flagship của Redmi sẽ dùng chip Snapdragon 855 giá chỉ 8,5 triệu, Toilet thông minh có khả năng cảnh báo bệnh ung thư là những tin tức trong điểm tin công nghệ hôm nay.

Thứ sáu, 11/01/2019 - 06:45

Độc đáo thiết bị giúp vừa làm việc, vừa tập thể dục trình làng tại CES 2019
Độc đáo thiết bị giúp vừa làm việc, vừa tập thể dục trình làng tại CES 2019

(Dân trí) - Ngồi quá nhiều và ít vận động là một trong những vấn đề mà nhiều người làm việc văn phòng gặp phải. Tại triển lãm điện tử tiêu dùng CES 2019 đang diễn ra, một công ty Trung Quốc đã mang đến giải pháp để khắc phục vấn đề này, đó là bộ bàn ghế tích hợp cả... chức năng đạp xe, để người dùng có thể vừa làm việc vừa đạp xe tập thể dục.

Thứ sáu, 11/01/2019 - 03:51

Samsung và LG sắp bước vào cuộc chiến robot "giúp việc"
Samsung và LG sắp bước vào cuộc chiến robot "giúp việc"

(Dân trí) - Tại CES 2019, cả Samsung và LG đều đã bất ngờ mang đến một binh đoàn robot để trình diễn, gây chú ý người dùng. Với sự góp mặt của mình trong cuộc chơi này, Samsung và LG sẽ là những đối thủ xứng tầm, tạo nên cuộc đua robot gia dụng, giúp việc cho người dùng đầy thú vị trong năm 2019.

Thứ sáu, 11/01/2019 - 03:45

Xiaomi trình làng Redmi Note 7 với camera lên đến 48 "chấm", giá chỉ 150USD
Xiaomi trình làng Redmi Note 7 với camera lên đến 48 "chấm", giá chỉ 150USD

(Dân trí) - Xiaomi vừa tiếp tục trình làng phiên bản mới nhất của dòng smartphone màn hình cỡ lớn của hãng, Redmi Note, với điểm nhấn chính là camera chính với độ phân giải lên đến 48 megapixel.

Thứ sáu, 11/01/2019 - 03:22

3 tuyệt chiêu làm nổi bật vẻ sang trọng của phòng khách hiện đại
3 tuyệt chiêu làm nổi bật vẻ sang trọng của phòng khách hiện đại

(Dân trí) - Từ một phòng khách đơn giản với diện tích khiêm tốn, tùy vào tính cách và sở thích của gia chủ, bạn hoàn toàn có thể “hô biến” nên căn phòng khách hiện đại, đẹp tinh tế với cách chọn nội thất có gu và các thiết bị giải trí gia đình hiện đại.

Thứ sáu, 11/01/2019 - 11:44