Thứ tư, 05/02/2020 - 12:23

Cặp đôi Trung Quốc cưới nhau qua... videocall thời dịch virus corona

Dân trí

"Chúng ta hãy kết hôn đi. Anh muốn xây dựng gia đình với em", Qin nói lớn qua màn hình của một chiếc máy tính bảng. Để đáp lại, Wang đã nói: "Em đồng ý".

Cặp đôi Trung Quốc cưới nhau qua... videocall thời dịch virus corona - 1

Đại dịch do virus nCoV đã gây ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của người dân tại Trung Quốc và một số quốc gia ghi nhận có người mắc bệnh. Mới nhất, một cặp đôi thậm chí đã phải tổ chức đám cưới thông qua videocall vì quá bận rộn với chống dịch bệnh.

Đám cưới vô cùng đặc biệt này diễn ra vào ngày 1/2 vừa qua, giữa cặp đôi Qin Dushan (28 tuổi) - một cảnh sát cứu hỏa và Wang Lingling - một nữ y tá. Cặp đôi trẻ đã trao lời thề trăm năm qua cuộc gọi video, trước sự chứng kiến của rất nhiều đồng nghiệp.

Chúng ta hãy kết hôn đi. Anh muốn xây dựng gia đình với em", Qin nói lớn qua màn hình của một chiếc máy tính bảng.

Cặp đôi Trung Quốc cưới nhau qua... videocall thời dịch virus corona - 2

Cặp đôi Trung Quốc cưới nhau qua... videocall thời dịch virus corona

Để đáp lại, Wang đã nói: "Em đồng ý".

Sau đó, chủ hôn - cũng là một đồng nghiệp của hai người, đã phát biểu: "Tôi thông báo rằng Wang Lingling và Qin Dushan đã chính thức là vợ chồng. Tôi hy vọng hai bạn sẽ dành trách nhiệm và sự nhiệt huyết của mình vào công việc gian khó phía trước. Chúc các bạn hạnh phúc".

Dẫu chỉ diễn ra trong 5 phút với sự chứng kiến của khoảng 10 vị "khách mời", không hề có hoa, không nhẫn và thậm chí cô dâu - chú rể không được "mặt đối mặt" (chỉ nhìn qua màn hình điện thoại), Qin và Wang vẫn cảm thấy hạnh phúc và coi đây là một kỷ niệm đáng nhớ.

Điều bất ngờ đó là ý tưởng thực hiện đám cưới qua điện thoại đến từ Wang, trong khi hầu hết những cô dâu khác đều muốn mình có một đám cưới thật lộng lẫy, hoành tráng. Mục đích của cặp đôi là để không bỏ lỡ ngày đẹp mà hai người đã chọn và cũng để khích lệ tinh thần làm việc lẫn nhau giữa thời điểm khó khăn.

Trước đó, cặp đôi trẻ sau 2 năm yêu đã đi đăng ký kết hôn vào ngày 2/1 và dự kiến tổ chức đám cưới vào ngày 1/2 song phải hoãn lại vì dịch bệnh bùng phát. 

Nguyễn Nguyễn