Cao nguyên đá Đồng Văn gia nhập Mạng lưới Công viên địa chất toàn cầu

Tối 12/11, tỉnh Hà Giang tổ chức Lễ công bố tái công nhận tư cách thành viên mạng lưới Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn.

Ngày 23/9/2014, tại Hội nghị Quốc tế lần thứ 6 của UNESCO về phát triển Công viên địa chất toàn cầu tổ chức tại Canada, Công viên địa chất toàn cầu cao nguyên đá Đồng Văn đã chính thức được tái công nhận tư cách thành viên Mạng lưới công viên địa chất toàn cầu.

Đại diện cho Văn phòng UNESCO tại Hà Nội, bà Sun Lei - Điều phối viên Chương trình giáo dục Văn phòng UNESCO tại Hà Nội đã trao Bằng tái công nhận tư cách thành viên mạng lưới Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn cho Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Giang. Đây là phần thưởng xứng đáng cho những cố gắng nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và đồng bào các dân tộc tỉnh Hà Giang trong suốt những năm qua.

Văn phòng UNESCO tại Hà Nội chúc mừng kết quả mà Việt Nam nói chung và tỉnh Hà Giang nói riêng đã đạt được khi được tổ chức UNESCO tái công nhận tư cách thành viên đối với Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới tỉnh Hà Giang tiếp tục quan tâm đến sinh kế của người dân, đẩy mạnh tuyên truyền đồng thời không ngừng đầu tư hoàn thiện cơ sở hạ tầng trong vùng di sản.

Cao nguyên đá Đồng Văn 

Cao nguyên đá Đồng Văn 

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Đàm Văn Bông khẳng định giá trị có một không hai của Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn ở Việt Nam.

Hà Giang tiếp tục hợp tác với các tổ chức quốc tế, tranh thủ sự giúp đỡ ủng hộ của cộng đồng xã hội, người dân vào gìn giữ phát huy giá trị công viên địa chất Đồng Văn; đảm bảo môi trường sinh thái, đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, quảng bá để công viên địa chất Đồng Văn trở thành điểm đến hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước.

Sự kiện được tái công nhận tư cách thành viên mạng lưới Công viên địa chất toàn cầu không chỉ là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang.

Đây còn là dấu mốc quan trọng mở ra cơ hội mới trong công tác bảo vệ, gìn giữ và phát huy giá trị của Công viên địa chất toàn cầu, qua đó đóng góp phần quan trọng vào công tác xóa đói giảm nghèo, nâng cao mức sống người dân, bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới quốc gia./.

Theo VOV