Thứ năm, 03/10/2019 - 07:27

Cận cảnh máy tính bảng màn hình gập Surface Neo, chạy Windows 10X hoàn toàn mới

Dân trí

Tại sự kiện đặc biệt vừa diễn ra tại thành phố New York (Mỹ), Microsoft đã trình làng Surface Neo, chiếc máy tính bảng màn hình gập và hoạt động trên nền tảng Windows 10X hoàn toàn mới.

Năm 2008, Microsoft giới thiệu Microsoft Courier, chiếc laptop 2 màn hình với thiết kế độc đáo, tuy nhiên, sản phẩm này chỉ dừng lại ở mức ý tưởng và dự án về Courier đã bị Microsoft hủy bỏ sau đó 2 năm.

Hơn 10 năm sau, Microsoft một lần nữa khiến nhiều người phải bất ngờ khi chính thức trình làng Surface Neo, chiếc máy tính bảng màn hình gập (hoặc cũng có thể xem đây là chiếc laptop hai màn hình), với nhiều nét tương đồng so với Courier đã từng được giới thiệu.

Cận cảnh máy tính bảng màn hình gập Surface Neo, chạy Windows 10X hoàn toàn mới - 1

Surface Neo có thể xem như một chiếc máy tính bảng màn hình gập hoặc một chiếc laptop hai màn hình

Điểm nhấn của Surface Neo đó là sở hữu 2 màn hình riêng biệt với kích thước 9-inch mỗi màn hình, có thể gập đôi lại và mở rộng ra để trở thành một chiếc máy tính bảng với kích thước màn hình 13-inch. Trên hai màn hình có thể chạy hai phần mềm song song với nhau và có thể kéo dữ liệu từ màn hình này sang màn hình khác một cách dễ dàng. Nếu muốn, người dùng có thể hiển thị giao diện phần mềm trên toàn bộ màn hình khi mở rộng ra.

Giống như các mẫu máy tính bảng mang thương hiệu Surface khác, Surface Neo được thiết kế với một bản lề phức tạp để có thể sử dụng ở nhiều chế độ khác nhau, từ máy tính bảng, laptop đến một thiết bị đọc sách điện tử... sản phẩm cũng có thể được trang bị kèm theo một bàn phím không dây có thể gắn ở mặt ngoài Surface Neo bằng nam châm và lật ngược lại khi cần thiết để sử dụng như một chiếc laptop hoàn chỉnh với bàn phím bằng vật lý, thay vì sử dụng bàn phím ảo.

Microsoft cũng giới thiệu cây viết Surface Slim Pen để sử dụng kèm sản phẩm, có thể gắn ở mặt ngoài Surface Neo và tháo ra để sử dụng khi cần.

Microsoft không tiết lộ nhiều về thông tin cấu hình sản phẩm, ngoại trừ việc cho biết Surface Neo sẽ được trang bị bộ vi xử lý Intel Lakefield thế hệ mới nhất.

Surface Neo sử dụng hệ điều hành Windows 10X, một biến thể mới của Windows 10 được sử dụng cho các thiết bị có hai màn hình như Surface Neo.

Hiện các thông tin chi tiết về Surface Neo vẫn chưa được Microsoft hé lộ nhiều và phải đến tận cuối năm sau, sản phẩm mới chính thức được bán ra thị trường. Có vẻ như Microsoft vẫn còn cần thêm thời gian để có thể hoàn thiện chiếc máy tính bảng gập này cũng như hệ điều hành Windows 10X và sản phẩm sẽ sử dụng.

Loạt ảnh thực tế Surface Neo vừa được Microsoft trình làng:

Cận cảnh máy tính bảng màn hình gập Surface Neo, chạy Windows 10X hoàn toàn mới - 2

Cây viết Surface Slim Pen có thể gắn ở bên ngoài sản phẩm nhờ vào nam châm

Cận cảnh máy tính bảng màn hình gập Surface Neo, chạy Windows 10X hoàn toàn mới - 3

Bàn phím không dây có thể gắn lên một phần màn hình để biến thành laptop hoàn chỉnh

Cận cảnh máy tính bảng màn hình gập Surface Neo, chạy Windows 10X hoàn toàn mới - 4

Phần màn hình cảm ứng chừa ra sau khi gắn bàn phím vẫn có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau

Cận cảnh máy tính bảng màn hình gập Surface Neo, chạy Windows 10X hoàn toàn mới - 5

Surface Neo có thể được sử dụng ở nhiều chế độ khác nhau

Cận cảnh máy tính bảng màn hình gập Surface Neo, chạy Windows 10X hoàn toàn mới - 6

Phải đến cuối năm 2020, Surface Neo mới chính thức đến tay người dùng

Giới thiệu Surface Neo - Chiếc máy tính bảng màn hình gập mới ra mắt của Microsoft
Cận cảnh Surface Neo - Chiếc máy tính bảng màn hình gập độc đáo của Microsoft

T.ThủyẢnh: The Verge/Engadget