Cận cảnh Galaxy Note Edge sắp bán ra tại Việt Nam
(Dân trí) - Galaxy Note Edge là dòng sản phẩm mới nhất của Samsung sẽ chính thức bán ra thị trường Việt vào tháng 2 năm nay, tuy nhiên giá bán vẫn chưa được tiết lộ.
![Cận cảnh Galaxy Note Edge sắp bán ra tại Việt Nam - 1 Cận cảnh Galaxy Note Edge sắp bán ra tại Việt Nam](https://icdn.dantri.com.vn/axbr4RiIsklaqfsqD3SM5RlIMFEPFb/Image/2015/01/noteedge6-b0f0f.jpg)
Đây là chiếc smartphone sở hữu màn hình uốn cong độc đáo với kích thước 5,6 inch, gây chú ý người dùng khi ra mắt cùng lúc với Galaxy Note 4 trên thị trường quốc tế vào năm 2014. Tuy nhiên, đến thời điểm này, phiên bản màn hình cong độc đáo nhất của Samsung mới chuẩn bị lên kệ trong tháng 2 năm nay. Trong khi đó, người anh em ra mắt cùng lúc là Galaxy Note 4 đã bán ra vào thời điểm cuối năm 2014.
So với Galaxy Note 4, Galaxy Note Edge gây chú ý với cách tương tác trên màn hình đầy khác biệt từ trước đến nay ở smartphone. Thậm chí có thể nói đây là cách tương tác lần đầu tiên trên một chiếc smartphone. Nơi một màn hình phẳng để hiển thị toàn bộ nội dung, các thanh công cụ được dời sang góc uốn cong của sản phẩm. Đặc biệt, góc uốn cong bên cạnh phải còn là nơi thông báo các tin nhắn, email, đồng hồ, đếm bước chân… giúp cho người dùng có thể quan sát dễ dàng ngay khi dùng cả flip cover.
Ở mặt trước, máy trang bị màn hình công nghệ Super AMOLED với độ phân giải 2560x1440 pixel và “đi kèm” bên hông phải là gón uốn cong có độ phân giải 160 pixel. Tại góc uốn cong này, có 9 giao diện để người dùng quản lý, như: truy cập nhanh vào ứng dụng, thông báo tin nhắn, cuộc gọi, các thông tin từ Yahoo, danh bạ và mạng xã hội Twitter… người dùng còn có thể tải về các thanh công cụ khác nhau trên kho ứng dụng của Samsung. Dân trí sẽ có video chia sẻ rõ hơn về sự độc đáo của thanh công cụ ở góc cong phải đến độc giả sớm nhất.
Ngoài sự khác biệt trên, Galaxy Note Edge vẫn trang bị phần cứng mạnh mẽ, tương tự như chiếc Galaxy Note 4. Cụ thể, máy dùng chip lõi tứ Snapdragon 805 xung nhịp 2,7 GHz, hỗ trợ đầy đủ kết nối 2G/3G và mạng 4G (LTE).
Note Edge trang bị camera 3.7 Mpx với khẩu độ f/1.9 cho góc chụp tối đa lên đến 120 độ và một camera chính 16 Mpx. Khung viền của máy được làm từ chất liệu kim loại tương tự như Galaxy Note 4.
Ngoài ra, bởi đây là dòng Note nên nó vẫn được trang bị bút S-Pen tương tự các dòng sản phẩm Galaxy Note khác của Samsung.
Hiện theo nguồn tin riêng của Dân trí, máy sẽ bán ra tại Việt Nam trong tháng 2 năm nay, tuy nhiên đến thời điểm này, phía Samsung Việt Nam vẫn chưa có bất cứ thông tin về ngày bán cụ thể cũng như giá bán chính hãng tại Việt Nam.
Một số hình ảnh cận cảnh Galaxy Note Edge tại Việt Nam
![Cận cảnh Galaxy Note Edge sắp bán ra tại Việt Nam - 2 Galaxy Note Edge gây chú ý với màn hình cong độc đáo](https://icdn.dantri.com.vn/axbr4RiIsklaqfsqD3SM5RlIMFEPFb/Image/2015/01/noteedge1-b0f0f.jpg)
![Cận cảnh Galaxy Note Edge sắp bán ra tại Việt Nam - 3 Mặt sau của máy được thiết kế với lớp vỏ giả da chống bám bẩn và vân tay](https://icdn.dantri.com.vn/axbr4RiIsklaqfsqD3SM5RlIMFEPFb/Image/2015/01/noteedge2-b0f0f.jpg)
Mặt sau của máy được thiết kế với lớp vỏ giả da chống bám bẩn và vân tay
![Cận cảnh Galaxy Note Edge sắp bán ra tại Việt Nam - 4 Nắp lưng có thể tháo rời để thay pin, SIM và thẻ nhớ](https://icdn.dantri.com.vn/axbr4RiIsklaqfsqD3SM5RlIMFEPFb/Image/2015/01/noteedge3-b0f0f.jpg)
Nắp lưng có thể tháo rời để thay pin, SIM và thẻ nhớ
![Cận cảnh Galaxy Note Edge sắp bán ra tại Việt Nam - 5 Cạnh trái là nút âm lượng. Khung viền của máy được làm từ chất liệu kim loại](https://icdn.dantri.com.vn/axbr4RiIsklaqfsqD3SM5RlIMFEPFb/Image/2015/01/noteedge4-b0f0f.jpg)
Cạnh trái là nút âm lượng. Khung viền của máy được làm từ chất liệu kim loại
![Cận cảnh Galaxy Note Edge sắp bán ra tại Việt Nam - 6 Cạnh dưới là cổng sạc, bút S Pen và microphone](https://icdn.dantri.com.vn/axbr4RiIsklaqfsqD3SM5RlIMFEPFb/Image/2015/01/noteedge5-b0f0f.jpg)
Cạnh dưới là cổng sạc, bút S Pen và microphone
![Cận cảnh Galaxy Note Edge sắp bán ra tại Việt Nam - 7 Cạnh dưới là cổng sạc, bút S Pen và microphone](https://icdn.dantri.com.vn/axbr4RiIsklaqfsqD3SM5RlIMFEPFb/Image/2015/01/noteedge6-b0f0f.jpg)
Nhìn từ xa, góc cong rất "quyến rũ" và đầy đẹp mắt
![Cận cảnh Galaxy Note Edge sắp bán ra tại Việt Nam - 8 Khi chụp ảnh, góc cong này là nơi đặt các phím bấm chức năng](https://icdn.dantri.com.vn/axbr4RiIsklaqfsqD3SM5RlIMFEPFb/Image/2015/01/noteedge7-b0f0f.jpg)
Khi chụp ảnh, góc cong này là nơi đặt các phím bấm chức năng
![Cận cảnh Galaxy Note Edge sắp bán ra tại Việt Nam - 9 Khi chụp ảnh, góc cong này là nơi đặt các phím bấm chức năng](https://icdn.dantri.com.vn/axbr4RiIsklaqfsqD3SM5RlIMFEPFb/Image/2015/01/noteedge8-b0f0f.jpg)
Khi ở chế độ màn hình khoá, nó là nơi thông tin về sản phẩm hoặc người dùng có thể thay đổi tên theo ý muốn. Đồng thời là nơi thông báo cuộc gọi và tin nhắn
![Cận cảnh Galaxy Note Edge sắp bán ra tại Việt Nam - 10 Cận cảnh cạnh dưới, người dùng sẽ thấy góc cong hơn từ cạnh phải so với cạnh trái](https://icdn.dantri.com.vn/axbr4RiIsklaqfsqD3SM5RlIMFEPFb/Image/2015/01/noteedge9-b0f0f.jpg)
Cận cảnh cạnh dưới, người dùng sẽ thấy góc cong hơn từ cạnh phải so với cạnh trái
![Cận cảnh Galaxy Note Edge sắp bán ra tại Việt Nam - 11 Góc cong như bo ra gần hết mặt sau](https://icdn.dantri.com.vn/axbr4RiIsklaqfsqD3SM5RlIMFEPFb/Image/2015/01/noteedge10-b0f0f.jpg)
Góc cong như bo ra gần hết mặt sau
![Cận cảnh Galaxy Note Edge sắp bán ra tại Việt Nam - 12 Cận cảnh camera chính 16 MP](https://icdn.dantri.com.vn/axbr4RiIsklaqfsqD3SM5RlIMFEPFb/Image/2015/01/noteedge11-b0f0f.jpg)
Cận cảnh camera chính 16 MP
![Cận cảnh Galaxy Note Edge sắp bán ra tại Việt Nam - 13 Máy hỗ trợ 4G](https://icdn.dantri.com.vn/axbr4RiIsklaqfsqD3SM5RlIMFEPFb/Image/2015/01/noteedge12-b0f0f.jpg)
Máy hỗ trợ 4G
![Cận cảnh Galaxy Note Edge sắp bán ra tại Việt Nam - 14 Galaxy Note Edge hiện đang chạy trên nền tảng Android 4.4 Kitkat](https://icdn.dantri.com.vn/axbr4RiIsklaqfsqD3SM5RlIMFEPFb/Image/2015/01/noteedge13-b0f0f.jpg)
Galaxy Note Edge hiện đang chạy trên nền tảng Android 4.4 Kitkat
![Cận cảnh Galaxy Note Edge sắp bán ra tại Việt Nam - 15 Nhìn từ góc phải, người dùng sẽ cảm nhận rõ độ cong của máy](https://icdn.dantri.com.vn/axbr4RiIsklaqfsqD3SM5RlIMFEPFb/Image/2015/01/noteedge14-b0f0f.jpg)
Nhìn từ góc phải, người dùng sẽ cảm nhận rõ độ cong của máy
![Cận cảnh Galaxy Note Edge sắp bán ra tại Việt Nam - 16 Đây là cạnh trên với nút nguồn](https://icdn.dantri.com.vn/axbr4RiIsklaqfsqD3SM5RlIMFEPFb/Image/2015/01/noteedge15-b0f0f.jpg)
Đây là cạnh trên với nút nguồn
![Cận cảnh Galaxy Note Edge sắp bán ra tại Việt Nam - 17 Thiết lập các giao diện màn hình cong.](https://icdn.dantri.com.vn/axbr4RiIsklaqfsqD3SM5RlIMFEPFb/Image/2015/01/noteedge16-b0f0f.jpg)
Thiết lập các giao diện màn hình cong.
Quốc Phan