Bước đi quan trọng của Apple

(Dân trí) - Nguồn tin từ Bloomberg cho biết Apple đang lên kế hoạch tìm nguồn cung ứng chip cho các thiết bị của mình từ một nhà máy đang được xây dựng ở Arizona, Mỹ.

Động thái này đánh dấu bước đi quan trọng trong việc giảm phụ thuộc của công ty vào hoạt động sản xuất ở châu Á.

Thông tin trên được CEO Tim Cook tiết lộ trong một cuộc họp nội bộ với các nhân viên ở Đức. Cook cũng nói thêm rằng Apple có thể sẽ mở rộng nguồn cung cấp chip từ các nhà máy ở châu Âu.

Bước đi quan trọng của Apple - 1

Apple đang tìm cách đa dạng hóa nguồn cung linh kiện, bao gồm cả nguồn cung chip (Ảnh: China Daily).

"Chúng ta đã quyết định mua lại một nhà máy ở Arizona, và nhà máy này sẽ bắt đầu hoạt động vào năm 2024. Vì vậy, chúng ta còn khoảng hai năm nữa để chuẩn bị cho nhà máy đó, thời gian có thể ít hơn. Chúng ta cũng sẽ tìm nguồn cung từ châu Âu khi những kế hoạch đó trở nên rõ ràng hơn", Cook nói.

Theo Bloomberg, nhà máy ở Arizona mà Apple đề cập sẽ được điều hành bởi TSMC - đối tác sản xuất chip hàng đầu của công ty. Cổ phiếu của TSMC đã tăng 2,9% sau khi thông tin trên được tiết lộ.

Hiện tại, tất cả các bộ xử lý trên iPhone đều được cung cấp từ nhà máy của TSMC ở Đài Loan. Trong một cuộc họp, Cook nói rằng 60% nguồn cung cấp bộ vi xử lý trên thế giới đến từ Đài Loan.

Giống như Mỹ, châu Âu đã và đang đưa ra các biện pháp khuyến khích để thúc đẩy hoạt động sản xuất chip nhiều hơn. Trong thông báo của mình, Cook không nói rõ công ty sẽ lấy chip từ quốc gia nào ở châu Âu.

Tuy nhiên, nguồn tin từ Bloomberg tiết lộ rằng TSMC đang thảo luận với chính phủ Đức về việc xây dựng một nhà máy ở quốc gia này.

Theo www.bloomberg.com
Tin liên quan