Thứ năm, 06/09/2018 - 14:43

Bất ngờ với tên gọi và mức giá phiên bản iPhone mới của Apple

Dân trí

Chỉ còn chưa đầy một tuần nữa Apple sẽ chính thức trình làng loạt iPhone mới nhất của hãng, thông tin về sản phẩm xuất hiện ngày càng nhiều. Mới đây thông tin mới nhất về tên gọi cũng như giá bán loại iPhone mới của Apple vừa bị rò rỉ khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Apple được tin là sẽ cho ra mắt đến 3 phiên bản khác nhau trong năm 2018, trong đó bao gồm một phiên bản nâng cấp của iPhone 8 ra mắt vào năm ngoái, một phiên bản nâng cấp của iPhone X và một phiên bản cao cấp nhất, với tên gọi lần lượt là iPhone 9, iPhone Xs và iPhone Xs Plus.

Apple sẽ trình làng 3 phiên bản iPhone khác nhau trong năm nay?
Apple sẽ trình làng 3 phiên bản iPhone khác nhau trong năm nay?

Tuy nhiên, trang công nghệ 9to5Mac dẫn lời hai nguồn tin thân cận từ Apple khẳng định rằng phiên bản iPhone cao cấp nhất được ra mắt trong năm 2018 sẽ có tên gọi là iPhone Xs Max, thay vì tên gọi Xs Plus như giới công nghệ vẫn thường gọi lâu nay.

Ngoài ra nguồn tin cũng khẳng định rằng iPhone Xs và iPhone Xs Max sẽ được trang bị màn hình công nghệ OLED, sử dụng chip A12 mới nhất của Apple, cùng với bộ nhớ RAM 4GB. Trong khi đó phiên bản iPhone 9 sẽ chỉ được trang bị màn hình với công nghệ LCD và có mức giá rẻ hơn so với 2 sản phẩm còn lại.

Đáng chú ý, lần đầu tiên trong lịch sử, Apple sẽ cho ra mắt phiên bản iPhone hỗ trợ 2 SIM, với mức giá rẻ hơn so với các phiên bản còn lại và chỉ được trang bị bộ nhớ RAM 3GB, sử dụng màn hình LCD cũng như chỉ được trang bị một camera. Sản phẩm này được cho là sẽ chỉ dành riêng cho một số thị trường như Trung Quốc hay Ấn Độ, những thị trường đông dân và quan trọng đối với Apple.

Trong khi đó, theo nguồn tin của trang công nghệ Cnet, loạt iPhone mới được cho là có giá rẻ hơn so với các phiên bản iPhone hiện tại. Cụ thể phiên bản iPhone 2 SIM sẽ có mức giá khoảng 699USD, phiên bản iPhone Xs sẽ có giá khởi điểm 799USD và phiên bản iPhone Xs Max sẽ có giá khởi điểm 899USD. Nếu thông tin này là sự thật thì đây là một động thái bất ngờ của Apple khi mà các phiên bản iPhone mới lại có giá thấp hơn cả các phiên bản iPhone hiện tại.

Rất có thể việc iPhone X quá thành công, đáp ứng được sự kỳ vọng của người dùng sẽ khiến nhiều người không muốn nâng cấp lên phiên bản iPhone mới, buộc Apple phải hạ giá sản phẩm như một động thái để hấp dẫn người dùng chuyển sang sử dụng sản phẩm mới của mình.

Dẫu sao mọi thông tin vẫn chỉ là tin đồn và sự thật về loạt iPhone mới của Apple sẽ được hé lộ tại sự kiện đặc biệt của hãng diễn ra vào ngày 12/9 tới đây.

T.Thủy