Bản quyền miễn phí phần mềm tối ưu hệ thống hàng đầu thế giới hiện nay

Dân trí TuneUp Utilities (TU) được xem là một trong những phần mềm tối ưu hệ thống tốt nhất hiện nay, vì hiệu quả mà phần mềm này mang lại cũng như sự đơn giản trong sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đăng ký bản quyền của phần mềm này hoàn toàn miễn phí.

Dễ dàng sử dụng ngay cả với những người không quá thành thạo về máy tính, nhưng lại mang lại hiệu quả ân tượng trong việc tối ưu và tăng tốc máy tính sử dụng Windows, TuneUp Utilities 2012 (TU2012) là một phần mềm nên có trên máy tính của bạn để giúp hệ thống hoạt động mượt mà hơn cũng như khắc phục các lỗi có thể gặp phải trên đó.

Hướng dẫn cài đặt và kích hoạt bản quyền phần mềm

Mặc định, phiên bản sử dụng thử của TU2012 chỉ cho phép 14 ngày sử dụng, trong khi bản quyền của phần mềm có giá lên đến 49 USD. Hiện tại, hãng phần mềm TuneUp đang có chương trình khuyến mãi, cho phép người dùng đăng ký bản quyền miễn phí của phần mềm.

Thực hiện theo các bước sau để tham gia chương trình khuyến mãi này.

- Đầu tiên, download bản dùng thử của phần mềm tại đây.

- Tiếp theo, truy cập vào đây, điền thông tin tương ứng vào từng hộp thoại, bao gồm họ, tên và địa chỉ email. Nhấn nút “Seriennummer anfordern” ở bên dưới để đăng ký.

Bản quyền miễn phí phần mềm tối ưu hệ thống hàng đầu thế giới hiện nay

- Chờ trong giây lát, một email được gửi đến từ TuneUp Utilities 2012, trong đó có chứa đường link xác nhận. Kích vào đường link có trong email để kích hoạt đăng ký.

Sau khi kích vào đường link, một trang web có chứa đoạn mã bản quyền sẽ được mở ra. Đồng thời đoạn mã bản quyền này cũng sẽ được gửi vào hộp thư mà bạn đã sử dụng để đăng ký ở trên.

Khi đã hoàn tất quá trình cài đặt, một hộp thoại hiện ra yêu cầu bạn điền email để nhận các  thông báo cập nhật về phần mềm. Nhấn nút “Skip” để bỏ qua hộp thoại này nếu bạn không muốn đăng ký nhận tin.

Trong lần đầu tiên sử dụng sau khi cài đặt, một hộp thoại hiện ra để thực hiện quá trình quét và phân tích nhanh hệ thống để nhận diện những lỗi gặp phải trên Windows khiến không khai thác hết sức mạnh của hệ thống.

Bạn nhấn nút “Start analysis now” ở hộp thoại hiện ra để bắt đầu quá trình quét và phân tích hệ thống.

Bản quyền miễn phí phần mềm tối ưu hệ thống hàng đầu thế giới hiện nay

Sau khi hoàn tất quá trình quét và phân tích, các lỗi tìm thấy trên hệ thống sẽ được liệt kê chi tiết cho người dùng được rõ. Tại đây, bạn có thể nhấn nút “Run maintenance” để phần mềm tự động khắc phục các lỗi gặp phải, hoặc nhấn nút “Go to Start Center” để truy cập vào giao diện chính của phần mềm.

Bản quyền miễn phí phần mềm tối ưu hệ thống hàng đầu thế giới hiện nay

Từ giao diện chính của phần mềm, bạn nhấn nút “Help & Support” ở góc trên bên phải, chọn “Active Product” từ menu hiện ra. 

Sau đó, sử dụng thông tin đã đăng ký ở trên để điền vào các khung tương ứng trong hộp thoại kích hoạt bản quyền, bao gồm tên đầy đủ mà bạn đã đăng ký (điền vào mục “Full Name”), địa chỉ email (điền vào mục “Organization”) và điền đoạn mã bản quyền phần mềm đăng ký được ở trên điền vào khung “Product Key” ở hộp thoại này để kích hoạt bản quyền phần mềm.

Lưu ý: bạn phải điền chính xác họ tên và địa chỉ mà mình đã sử dụng để đăng ký.

Lưu ý: bạn phải điền chính xác họ tên và địa chỉ mà mình đã sử dụng để đăng ký.

Sau khi hoàn tất quá trinh đăng ký, bạn đã có thể sử dụng phần mềm với đầy đủ bản quyền và tính năng mà không còn gặp phải hạn chế nào về số ngày sử dụng.

Tối ưu hệ thống tự động chỉ bằng một cú kích chuột

Nhìn chung, TU2012 cung cấp khá nhiều các chức năng cho người dùng để tối ưu hệ thống, phù hợp với cả những người dùng phổ thông và chuyên nghiệp nhất.

Đối với những người dùng phổ thông, bạn sẽ không cần phải quan tâm quá nhiều đến các chức năng hay thiết lập của phần mềm, bởi lẽ TU2012 trang bị tính năng “TuneUp 1-Click Maintenance” để cho phép người dùng tối ưu toàn bộ hệ thống chỉ bằng một cú click chuột.

Để thuận tiện cho người dùng sử dụng chức năng này, TU2012 đã tự động tạo ra một shortcut “TuneUp 1-Click Maintenance” ngay bên ngoài desktop. Người dùng có thể dễ dàng kích hoạt chức năng này để phần mềm tự động thực hiện các bước cần thiết để tối ưu toàn bộ hệ thống để giúp cho hệ thống có thể hoạt động ổn định và mượt mà nhất.

Giao diện của quá trình tối ưu hệ thống tự động
Giao diện của quá trình tối ưu hệ thống tự động

Sau khi quá trình tự động này kết thúc, phần mềm sẽ liệt kê các lỗi gặp phải. Từ đó, bạn có thể nhấn nút “Run maintenance” để thực hiện các bước tối ưu và khắc phục các lỗi này.

Chế độ tiết kiệm điện năng và pin (trên laptop) khi sử dụng máy tính

Một tính năng rất hữu ích của TU2012 đó là cho phép người dùng thiết lập các chế độ sử dụng máy tính để tiết kiệm điện năng tiêu thụ khi sử dụng máy tính. Tính năng này cũng có thể giúp kéo dài thời lượng pin trong trường hợp bạn sử dụng laptop.

Để sử dụng chức năng này, bạn chọn 1 trong 3 chế độ ở thanh công cụ bên dưới giao diện chính phần mềm, bao gồm Economy, Standard và Turbo.

Giao diện của quá trình tối ưu hệ thống tự động

Trong đó chế độ Economy là chế độ tiết kiệm năng lượng và điện năng nhất. Khi kích hoạt chế độ này, phần mềm TU2012 sẽ tự động vô hiệu hóa những tiến trình và dịch vụ không cần thiết trên Windows, đồng thời vô hiệu hóa các hiệu ứng trên giao diện Windows (đối với Windows Vista, 7 và 8). Chế độ này cũng sẽ tự động giảm mức sáng màn hình xuống mức thấp nhất…

Nói chung, chế độ Economy sẽ thực sự hữu dụng trong trường hợp bạn sử dụng laptop và đang sử dụng nguồn điện từ pin.

Trong khi đó, chế độ Turbo Mode sẽ hữu dụng trong trường hợp bạn chơi game hay cần chạy các phần mềm đòi hỏi cấu hình nặng. Khi chế độ này được kích hoạt, phần mềm TU2012 sẽ tự động nhận diện và vô hiệu hóa các tiến trình đang chạy ngầm trên Windows, giải phóng thêm nhiều tài nguyên hệ thống để giúp tập trung cho việc chơi game hay chạy phần mềm.

Để trở lại chế độ sử dụng máy tính bình thường từ chế độ Economy hay Turbo, bạn chọn Standard Mode.

Các chức năng hữu dụng khác trên TU2012

Bên cạnh những tính năng kể trên, TU2012 cũng trang bị khá nhiều chức năng hữu ích khác, các chức năng này được chia ra theo từng nhóm chức năng chuyên dụng hiển thị trên giao diện chính của phần mềm, bao gồm:

Giao diện của quá trình tối ưu hệ thống tự động

- Optimize System: cung cấp các công cụ để tự tay tối ưu hệ thống, chẳng hạn như quản lý hay gỡ bỏ phần mềm, quản lý quá trình khởi động của Windows, dọn dẹp và chống phân mảnh khóa registry trên hệ thống, chống phân mảnh ổ đĩa…

- Gain disk space: cung cấp các công cụ chuyên về xử lý ổ cứng, như dọn dẹp file rác trên ổ cứng, xóa các dữ liệu trên ổ cứng một cách an toàn mà không ai có thể khôi phục được…

- Fix problems: giúp khắc phục lại các lỗi có thể gặp phải trên Windows, do virus gây ra hoặc có thể do một thiết lập sai nào đó từ phía người dùng. Ngoài ra tại đây cũng cung cấp các chức năng để kiểm tra sức khỏe ổ cứng, khôi phục các file đã bị xóa nhầm…

- Customize Windows: cho phép tùy biến Windows, như thay đổi giao diện, các hiệu ứng trên Windows… tuy nhiên tính năng này chỉ nên sử dụng với những ai có kiến thức chuyên sâu về Windows.

Phạm Thế Quang Huy
MỚI NHẤT
Doanh số điện thoại Lumia tăng đột biến, Nokia lỗ ít hơn
Doanh số điện thoại Lumia tăng đột biến, Nokia lỗ ít hơn

(Dân trí) - Theo báo cáo doanh thu quý II của Nokia, doanh số của dòng điện thoại Lumia chạy trên hệ điều hành Windows Phone đã tăng trưởng 32%, tuy nhiên, tổng doanh số bán hàng của hãng đã giảm 25% so với cùng kỳ năm 2012.

Thứ hai, 22/07/2013 - 12:12

Trang web Apple bị hacker “ghé thăm” khiến các nhà phát triển ứng dụng “lao đao”
Trang web Apple bị hacker “ghé thăm” khiến các nhà phát triển ứng dụng “lao đao”

(Dân trí) - Apple đã trở thành “nạn nhân” của các hacker khi trang web dành cho các nhà phát triển của Apple đã bị hacker “ghé thăm” và dữ liệu của các nhà phát triển có thể đã bị hacker lấy cắp.

Thứ hai, 22/07/2013 - 11:45

Lộ diện ảnh chính thức và quảng cáo Nexus 7 thế hệ mới, ra mắt ngày 30/7
Lộ diện ảnh chính thức và quảng cáo Nexus 7 thế hệ mới, ra mắt ngày 30/7

(Dân trí) - Bên cạnh chiếc smartphone Motorola X thì phiên bản mới của chiếc máy tính bảng Nexus 7 cũng là sản phẩm đang rất được kỳ vọng của Google. Mới đây, hình ảnh thực tế rõ nét của chiếc máy tính bảng này đã bị rò rỉ trên Internet.

Thứ hai, 22/07/2013 - 10:41

Khi công nghệ “gõ cửa” trường học
Khi công nghệ “gõ cửa” trường học

Những thống kê gần đây cho thấy công nghệ đã và đang thay đổi thói quen tiếp nhận thông tin của giới trẻ toàn cầu. Do đó, nền giáo dục ở các nước, trong đó có Việt Nam, cũng đã dần thay đổi để phù hợp hơn với nhịp điệu của thời đại số.

Thứ hai, 22/07/2013 - 10:33

750 triệu điện thoại trên toàn cầu có nguy cơ bị tấn công từ thẻ SIM
750 triệu điện thoại trên toàn cầu có nguy cơ bị tấn công từ thẻ SIM

(Dân trí) - Một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng vừa bị phát hiện trên những chiếc SIM điện thoại có thể cho phép hacker nghe trộm các cuộc nói chuyện qua điện thoại hoặc mạo danh chủ sở hữu của điện thoại để thực hiện các hành vi lừa đảo…

Thứ hai, 22/07/2013 - 10:07

Sony Walkman W273 không ngại chinh phục thách thức
Sony Walkman W273 không ngại chinh phục thách thức

Thiết kế dạng in-ear không dây choàng qua gáy, gọng đeo mỏng và ôm sát vành tai, chất lượng âm thanh rất ổn, đặc biệt thiết kế chống thấm nước của máy nghe nhạc Walkman W273 cho phép những tín đồ đam mê thể thao có thể đắm chìm trong âm nhạc ngay cả khi đang bơi.

Thứ hai, 22/07/2013 - 09:14

Điện thoại bí ẩn Motorola X tiếp tục lộ ảnh chính thức
Điện thoại bí ẩn Motorola X tiếp tục lộ ảnh chính thức

(Dân trí) - Motorola X sẽ được chính thức ra mắt vào ngày 1/8 tại New York, Mỹ. Thông tin và những hình ảnh của chiếc smartphone đặc biệt này tiếp tục xuất hiện trên Internet.

Thứ hai, 22/07/2013 - 07:06

Mang sắc màu tươi sáng lên Windows với bộ sưu tập hình nền “sắc cầu vồng”
Mang sắc màu tươi sáng lên Windows với bộ sưu tập hình nền “sắc cầu vồng”

(Dân trí)-Nếu cảm thấy màn hình desktop trên Windows trở nên nhàm chán và buồn tẻ, đó là thời điểm bạn nên lựa chọn một bộ sưu tập hình nền đủ sắc màu để giúp desktop trở nên sinh động và tươi sáng hơn. Bộ sưu tập hình nền “sắc cầu vồng” sẽ giúp thực hiện điều đó.

Chủ nhật, 21/07/2013 - 03:09

Clip “Cô gái bị kéo lê bằng xe máy” gây phẫn nộ trên internet tuần qua
Clip “Cô gái bị kéo lê bằng xe máy” gây phẫn nộ trên internet tuần qua

(Dân trí) - Cô gái bị kéo lê bằng xe máy trên đường như con vật, tên cướp “xấu số” cướp nhầm chủ cửa hàng có súng, vẽ tranh thiếu nữ xinh đẹp bằng phấn… là những clip nổi bật nhất Internet tuần qua.

Thứ bảy, 20/07/2013 - 01:35

Nexus 7 thế hệ 2 sạc pin không dây, giá 4,8 triệu đồng
Nexus 7 thế hệ 2 sạc pin không dây, giá 4,8 triệu đồng

(Dân trí) - Theo nhiều nguồn tin, Google sẽ ra mắt chiếc máy tính bảng Nexus 7 thế hệ thứ 2, và mới đây hình ảnh, video của tablet này tiếp tục xuất hiện.

Thứ bảy, 20/07/2013 - 10:34

Microsoft "bốc hơi" 32 tỷ USD chỉ trong 1 ngày
Microsoft "bốc hơi" 32 tỷ USD chỉ trong 1 ngày

Chỉ trong một ngày, cổ phiếu của Microsoft đã bị bán tháo lớn nhất kể từ năm 2000 khi các nhà đầu tư lo ngại về mức cầu èo uột đối với hệ điều hành Windows mới nhất và máy tính bảng Surface.

Thứ bảy, 20/07/2013 - 07:56

Motorola phát thư mời ra mắt điện thoại bí ẩn Moto X ngày 1/8
Motorola phát thư mời ra mắt điện thoại bí ẩn Moto X ngày 1/8

(Dân trí) - Sau khi xuất hiện qua nhiều tin đồn, cuối cùng chiếc điện thoại bí ẩn Moto X của Motorola cũng được hẹn ngày “trình diện”. Smartphone được chờ đợi này sẽ được ra mắt vào ngày 1/8 tại New York City.

Thứ bảy, 20/07/2013 - 07:45

ĐÁNG QUAN TÂM
Thêm một nạn nhân bị điện giật vì sử dụng iPhone khi đang sạc
Thêm một nạn nhân bị điện giật vì sử dụng iPhone khi đang sạc

(Dân trí)-Trong khi nguyên nhân của vụ tai nạn khiến một thiếu nữ bị điện giật chết trong khi sử dụng iPhone đang cắm sạc chưa được làm sáng tỏ thì mới đây, một người đàn ông 30 tuổi tại Bắc Kinh cũng đã gặp tai nạn tương tự với chiếc iPhone của mình và đang nguy kịch.

Thứ sáu, 19/07/2013 - 03:10

Khám phá “bản sao thu nhỏ” của Galaxy S4 tại Việt Nam
Khám phá “bản sao thu nhỏ” của Galaxy S4 tại Việt Nam

(Dân trí) - Không lâu sau khi ra mắt Galaxy S4, chiếc smartphone mang tính chiến lược trong năm, Samsung đã tiếp tục ra mắt phiên bản thu nhỏ Galaxy S4 Mini nhắm đến phân khúc tầm trung, với cấu hình thấp hơn.

Thứ sáu, 19/07/2013 - 02:28

Facebook, Google chính thức bị “quản” tại Việt Nam
Facebook, Google chính thức bị “quản” tại Việt Nam

(Dân trí) - Theo Nghị định 72 mới ban hành, các doanh nghiệp nước ngoài như Facebook và Google khi cung cấp thông tin công cộng qua biên giới có người sử dụng tại Việt Nam hoặc có truy cập từ Việt Nam cần tuân thủ các quy định của pháp luật liên quan của Việt Nam.

Thứ sáu, 19/07/2013 - 02:03

Mỹ sắp "tung" lực lượng không gian mạng hùng hậu
Mỹ sắp "tung" lực lượng không gian mạng hùng hậu

Thứ trưởng Bộ quốc phòng Mỹ Ashton Carter ngày 18/7 cho biết Lầu Năm góc đang tiến tới rất gần việc thành lập một lực lượng không gian mạng.

Thứ sáu, 19/07/2013 - 11:28

Đánh giá Galaxy  Tab 3 8.0 - Máy tính bảng cỡ nhỏ thế hệ mới của Samsung
Đánh giá Galaxy Tab 3 8.0 - Máy tính bảng cỡ nhỏ thế hệ mới của Samsung

(Dân trí) - Có thiết kế gọn nhẹ mang hơi hướng Galaxy Note 8.0, Galaxy Tab 3 8.0 là phiên bản được Samsung đầu tư nhiều tính năng nhất trong bộ 3 sản phẩm Galaxy Tab 3 mà hãng mới trình làng gần đây, cho thấy vai trò quan trọng của mẫu máy tính bảng cỡ nhỏ này.

Thứ sáu, 19/07/2013 - 11:22

Thiếu nữ dùng iPhone tử vong do dùng bộ sạc "dỏm"
Thiếu nữ dùng iPhone tử vong do dùng bộ sạc "dỏm"

(Dân trí) - Chi tiết mới về vụ thiếu nữ tử vong vì sử dụng iPhone trong lúc đang sạc ở Trung Quốc đã được hé lộ. Theo đó, bộ sạc dỏm kém tiêu chuẩn được cho là nguyên nhân gây ra cái chết của nạn nhân.

Thứ sáu, 19/07/2013 - 10:44

Samsung “lấn sân” Blackberry cung cấp thiết bị điện tử cho chính phủ Mỹ
Samsung “lấn sân” Blackberry cung cấp thiết bị điện tử cho chính phủ Mỹ

(Dân trí) - Hãng điện tử Samsung được cho là đang sắp hoàn tất giao dịch đầu tiên của mình để cung cấp thiết bị điện tử cho các cơ quan chính phủ Mỹ, sau khi giành được phê chuẩn của cơ quan an ninh Lầu Năm Góc vào đầu năm nay.

Thứ sáu, 19/07/2013 - 10:30

Sony Xperia Z Ultra sẽ bán tại Việt Nam đầu tháng 8
Sony Xperia Z Ultra sẽ bán tại Việt Nam đầu tháng 8

(Dân trí) - Thông tin từ Sony Việt Nam cho biết chiếc điện thoại lớn nhất thế giới Sony Xperia Z Ultra màn hình 6,44 inch sẽ được bán ra thị trường vào đầu tháng 8, chậm nhất là tuần thứ 2 của tháng tới.

Thứ sáu, 19/07/2013 - 10:19

Clip siêu nhân “đại chiến” người ngoài hành tinh bằng kỹ thuật stop-motion
Clip siêu nhân “đại chiến” người ngoài hành tinh bằng kỹ thuật stop-motion

(Dân trí) - Sử dụng kỹ thuật làm phim stop-motion, kết hợp với một ít kỹ xảo đồ họa, nghệ sĩ Đài Loan có biệt danh Counter656 đã tạo nên một đoạn phim ấn tượng và độc đáo về cuộc chiến khốc liệt giữa siêu nhân và quái vật ngoài hành tinh.

Thứ sáu, 19/07/2013 - 10:11

Tuyệt chiêu mang nút bấm Start của Windows lên thiết bị chạy Android
Tuyệt chiêu mang nút bấm Start của Windows lên thiết bị chạy Android

(Dân trí) - Từ lâu, nút bấm Start cũng như Start Menu đã trở thành một đặc trưng trên hệ điều hành Windows của Microsoft. Tuy nhiên không chỉ xuất hiện trên Windows, bài viết sau đây sẽ giúp bạn mang tính năng tương tự của nút bấm Start lên thiết bị chạy Android.

Thứ sáu, 19/07/2013 - 08:45

Khi thế giới giải trí gắn kết gia đình Việt
Khi thế giới giải trí gắn kết gia đình Việt

Hành trình “Tri ân khách hàng - Tặng cả thế giới giải trí” đã mang cả không gian thư giãn thu nhỏ - chiếc SmartTV F4500 - đến với nhiều khách hàng đang sử dụng TV Samsung, gắn kết thêm tình cảm đầm ấm của gia đình Việt. Bên cạnh đó, lời tri ân còn được trao đi đầy ý nghĩa trong không khí thật sôi động, tưng bừng.

Thứ sáu, 19/07/2013 - 07:04

HTC One Mini chính thức trình làng với cấu hình tầm trung
HTC One Mini chính thức trình làng với cấu hình tầm trung

(Dân trí) - Sau nhiều thông tin đồn đoán và những hình ảnh bị rò rỉ, cuối cùng hãng công nghệ Đài Loan HTC đã chính thức trình làng HTC One Mini, phiên bản thu nhỏ của chiếc smartphone HTC One, với cấu hình tầm trung nhưng có mức giá dự đoán khá “chát”.

Thứ năm, 18/07/2013 - 10:33