Apple sẽ “trình diễn” gì trong MacBook 800 USD?

(Dân trí) - Dòng notebook mới của Apple sẽ chính thức ra mắt vào hôm nay. Với hình ảnh chiếc notebook mới, vỏ ngoài là kim loại cùng với slogan “Những chiếc notebook tỏa sáng” trên thư mời quảng cáo của Mac đã gây được nhiều sự chú ý.

Apple nổi tiếng với việc luôn luôn giữ kín bưng thông tin về các sản phẩm của mình nhưng trong thời đại Internet hiện nay thì chủ đề về laptop mới của Apple đã được bàn tán từ khá lâu trên các diễn đàn công nghệ.

Cả MacBook và MacBook pro đều sẽ làm bằng nhôm, đúng như lời đồn đại trước đó về chiếc MacBook bọc nhôm. Nếu những hình ảnh bị lộ trước đó là thật, Apple cuối cùng cũng đã hoàn toàn sử dụng kim loại cho dòng sản phầm Mac của mình.

 

Apple sẽ “trình diễn” gì trong MacBook 800 USD? - 1
 

Có một điều chắc chắn khác là MacBook Pro sẽ có bàn phím kiểu chiclet như MacBook Air và MacBook, với đèn backlight màu đen. MacBook Pro sẽ vẫn có khóa nam châm giúp đóng mở tiện lợi.


Một trong những ưu thế hiện nay của MacBook so với MacBook Pro là ổ cứng dễ tháo lắp, không chỉ có RAM mà HDD cũng có thể thay thế dễ dàng. Hy vọng Macbook Pro cũng sớm làm được như vậy.

 

Về cấu hình bên trong, sẽ có thay đổi nhiều. RAM 4 GB là quy chuẩn chung của MacBook Pro và 2GB cho MacBook. MacBook cũng sẽ được tích hợp chip đồ họa NVIDIA như đã được xác nhận trước đó, dự đoán sẽ là MCP 79 của NVIDIA. Mặc dù vẫn sử dụng bộ nhớ của hệ thống, tốc độ chip mới sẽ nhanh hơn rõ rệt và quan trọng hơn cả là, MCP79 nhỏ hơn Intel GMA950 đang được sử dụng hiện nay.

 

Vậy, MacBook ra mắt trong ngày hôm nay sẽ của Apple sẽ có gì đặc biệt?

 

Màn hình cảm ứng

 

Apple sẽ “trình diễn” gì trong MacBook 800 USD? - 2

Mac màn hình cảm ứng rất khó khả thi

 

Mong chờ lớn nhất đối với sản phẩm mới này của Apple có lẽ là màn hình cảm ứng. Nhưng MacBook hay MacBook Pro sẽ không có tính năng này. Lý do là màn hình cảm ứng rất khó sử dụng đối với notebook, trừ khi Apple có thể sản xuất ra những chiếc túi đeo hỗ trợ di chuyển kiểu iSling của iPod cho MacBook.

 

Mac kiểu Tablet

 

Đây cũng là một sản phẩm rất được sự mong đợi từ phía người dùng. Tuy nhiên khả năng này là rất ít.

 

Netbook

 

Apple nổi tiếng là kẻ đến muộn trong cuộc chơi, lặng lẽ quan sát và sau đó cho ra lò những sản phẩm riêng, tốt hơn, vượt trội so với những hãng khác.

Vấn đề của netbook Apple có lẽ là nằm ở chip Intel Atom. Apple sẽ chờ đến khi phiên bản lõi kép mới ra đời. Việc này hoàn toàn có thể bởi Intel đã sản xuất một phiên bản chip điện tử nhỏ hơn cho MacBookAir trước đó.

 

Nhược điểm tiếp theo là ở kích cỡ màn hình: Nhiều cửa sổ ứng dụng có kích cỡ quá lớn so với màn hình 10 inch, do đó Apple cũng cần phải nâng cấp hệ điều hành OS X hoặc bổ sung những điểm khắc phục sáng tạo mới cho netbook, như Air Disk của MacBook Air.

Các sản phẩm mới được dự kiến sẽ có kết nối internet 3G. Với những hợp đồng của Apple và các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông trên toàn thế giới cho sản phẩm iPhone thì việc tích hợp 3G là khả dễ dàng. Cuối cùng, một điểm không thể không nhắc tới là phản ứng của giới chuyên môn về mức giá 800 USD khá cao của MacBook: Với một mức giá vừa túi tiền hơn, chắc chắn khó ai có thể từ chối netbook Mac.

 

Anh Vinh

Theo Wired