Apple sản xuất tai nghe AirPods Studio cao cấp tại Việt Nam

(Dân trí) - Việc sản xuất tai nghe AirPods Studio ở Việt Nam nằm trong kế hoạch đa dạng hóa nguồn hàng sản xuất từ Trung Quốc của Apple, trong bối cảnh "chiến tranh thương mại" Mỹ - Trung leo thang.

Apple sản xuất tai nghe AirPods Studio cao cấp tại Việt Nam - 1

Mới đây, một nguồn tin đáng tin cậy cho biết, Apple gần như chắc chắn sẽ chuyển một số dây chuyền sản xuất từ Trung Quốc sang Việt Nam. Trong đó, đáng chú ý có dòng sản phẩm tai nghe AirPods Studio, với kiểu dáng không dây thế hệ mới.

"Đây là lần đầu tiên Apple sử dụng các nhà máy ở Việt Nam để sản xuất một sản phẩm hoàn toàn mới, thay vì chỉ hỗ trợ sản xuất thế hệ cũ đã được sản xuất tại Trung Quốc", tờ The Information cho biết.

Việc sản xuất tai nghe mới ở Việt Nam nằm trong kế hoạch đa dạng hóa nguồn hàng sản xuất từ Trung Quốc của Apple, trong bối cảnh "chiến tranh thương mại" Mỹ - Trung leo thang. Dẫu vậy, không phải toàn bộ tai nghe AirPods Studio đều được sản xuất tại Việt Nam. Một phần của dây chuyền sản xuất vẫn sẽ được thực hiện tại Trung Quốc.

Trước đó, tờ Nikkei Asian Review cũng tiết lộ sẽ có khoảng 3-4 triệu tai nghe, tương đương 30% tổng sản lượng AirPods, sẽ được sản xuất tại Việt Nam trong quý 2/2020.

Nguồn tin cũng tiết lộ, Apple hiện đang làm việc với các đơn vị sản xuất để hoàn tất hợp đồng, cụ thể là Goertek và Luxshare. Các lô hàng dự kiến sẽ bắt đầu xuất xưởng dự kiến vào tháng 6 hoặc tháng 7 năm nay, và khả năng sản phẩm sẽ ra mắt vào cuối mùa hè hoặc mùa thu.

Trước đó, nhà phân tích Ming-Chi Kuo cũng dự đoán rằng AirPods Studio sẽ đi vào sản xuất hàng loạt vào thời điểm giữa năm 2020. 

AirPods Studio được cho là sẽ bao gồm nhiều tính năng mới, bao gồm phát hiện vị trí tai và cổ nhằm cài đặt bộ chỉnh âm phù hợp. Phần thiết kế của sản phẩm cũng sẽ được tùy biến với nhiều dải từ có thể hoán đổi cho nhau.

Tai nghe này có mức giá dự kiến là 349 USD (tương đương 8 triệu VNĐ).

Nguyễn Nguyễn